Trang Chủ Hợp tác quốc tế Văn hóa bốn phương

Văn hóa bốn phương

Những điều tuyệt đối tránh khi ở Nhật Bản

0
Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc biệt, bắt nguồn từ những định mức, truyền thống và nghi thức. Việc tuân thủ những quy tắc bất thành văn này sẽ cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn đến du lịch, trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc.

Những điểm tương đồng giữa Tết Việt Nam và Tết Nhật Bản

0
Việt Nam và Nhật Bản từ xưa đến nay đều có nhiều nét tương đồng về phong tục tập quán, cũng như những quan niệm về tết cổ truyền dân tộc.

Những điều chưa biết về Giáng sinh tại Nhật Bản

0
Một trong những ngày lễ lớn được tổ chức tại Nhật Bản giống như ngày lễ truyền thống lớn khác của đất nước mặt trời mọc đó là Giáng Sinh. Những biểu tượng của lễ Giáng Sinh, hình ảnh của những chiếc nến, những bài thánh ca, Santa Kuroshu…cho dù có thay đổi thế nào thì tinh thần của người dân Nhật Bản vẫn nguyên vẹn như thế: Đó là tinh thần hòa bình, trao tặng quà và chúc những lời may mắn nhất tới tất cả mọi người.

Bạn biết gì về bữa tiệc cuối năm Bonenkai của Nhật Bản

0
Mỗi khi năm cũ đi qua và năm mới lại đến, trên mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có những phong tục chào đón năm mới độc đáo mang nét truyền thống của riêng mình. Đối với người dân Nhật Bản, cách để tiễn năm cũ và chào đón năm mới là bữa tiệc Bonenkai truyền thống từ xa xưa, ấm cúng là không thể nào thiếu được.

Kinh nghiệm sử dụng điện thoại di động ở Hàn Quốc

0
Để những du học sinh Hàn Quốc có thông tin về những mạng di động hay những thông tin tổng quát về các dịch vụ liên quan đến di động chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết tổng hợp dưới đây.

Văn hóa tiền lẻ độc đáo tại Nhật Bản

0
Người Nhật vốn nổi tiếng với sự tiết kiệm của mình từ những năm Nhật còn trong gian khó. Mặc dù, hiện nay nước Nhật đang phát triển và dần trở thành đất nước có nền kinh tế hung mạnh, nhưng không vì sự thay đổi đó mà người Nhật cho phép mình sống xa xỉ.

Phong cách làm việc khoa học của người Nhật Bản

0
Rất nhiều du khách khi lần đầu tiên đặt chân đến đất nước mặt trời mọc đều không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ hiện đại của các thành phố lớn, sân bay quốc tế Harita lúc nào cũng nườm nượp người đi lại, chỉ vài phút lại có một máy bay hạ cánh, cất cánh như những con thoi trên bầu trời.

10 quy tắc làm việc của người Nhật

0
Người Nhật nổi tiếng thế giới về tính kỷ luật. Không chỉ vậy, phong cách làm việc và lối sống của họ còn nhiều ưu điểm đáng được mọi người học tập.
Cơ hội nhận học bổng toàn phần tại hội chợ triển lãm giáo dục Hàn Quốc 2016

Cơ hội nhận học bổng toàn phần tại triển lãm giáo dục Hàn Quốc...

0
Cơ hội nhận học bổng toàn phần tại hội chợ triển lãm giáo dục Hàn Quốc 2016 tổ chức tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Thực tập sinh tại Nhật bắt buộc phải biết những văn hóa này

0
Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền văn hóa lâu đời với nhiều quy tắc khác nhau. Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản việc trang bị cho mình những kiến thức về văn hóa sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn thực tập sinh đang chuẩn bị sang Nhật làm việc.

Thông tin mới nhất