Những câu hỏi thường gặp của tân sinh viên mùa tuyển sinh năm học 2022-2023

Phụ huynh và các tân sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) nếu có bất cứ thắc mắc về tuyển sinh hoặc các thông tin khác về nhà trường, hãy tham khảo những giải đáp tường tận dưới đây nhé!

  1. Nếu muốn được tư vấn trực tiếp thì phải liên lạc với ai?

Thông thường, Nhà trường tổ chức tư vấn trực tiếp cho thí sinh qua Hotline tư vấn tuyển sinh: 0961.224.529

Tư vấn online qua fanpage: https://www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

Thông tin chi tiết xem tại: https://bachkhoahanoi.edu.vn/tuyen-sinh-dao-tao/2022/

2. Phương thức tuyển sinh và cách đăng ký xét tuyển thế nào?

2.1 Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển các thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Đối với các thí sinh tốt nghiệp trước năm 2022: xét tuyển dựa trên điểm trung bình chung học bạ 3 năm THPT.

Đối với các thí sinh tốt nghiệp năm 2022: Xét tuyển dựa trên học bạ hoặc điểm tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia ghi trên Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

– Điểm chuẩn sẽ tùy theo chất lượng hồ sơ từng nghề và theo từng đợt.

2.2 Cách sinh viên đăng ký xét tuyển:

– Năm học 2022 – 2023, Nhà trường thực hiện tuyển sinh trực tuyến. Thí sinh đăng ký xét tuyển tại đây: https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/

Kế hoạch tuyển sinh: Đang nhận hồ sơ đăng ký học, khai giảng tháng 7 năm 2022

3. Khả năng trúng tuyển có cao không?

– Trường xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, ưu tiên các bạn nộp hồ sơ sớm. Điểm chuẩn theo nghề và chất lượng hồ sơ của từng đợt. Kết quả tuyển sinh được công bố trên website của Trường.

– Thí sinh được đăng ký 2 nguyện vọng, ưu tiên xét tuyển nguyện vọng 1. Trường hợp thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét tuyển ở nguyện vọng 2 hoặc đăng ký xét tuyển tiếp (nghề khác) ở các đợt khác hoặc tham gia vào các chương trình liên kết đào tạo của Trường.

4. Sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ gì để đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) theo phương thức xét học bạ?

Thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Phiếu đăng ký xét tuyển (có trong bộ hồ sơ HS-SV)

– Bằng tốt nghiệp THPT (Photo công chứng)

– Học bạ THPT (Photo công chứng)

– CMND/CCCD (Photo công chứng)

– Giấy khai sinh (Photo công chứng)

– Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (Bản sao, nếu có)

– 4 ảnh 3×4

5. Nhà Trường đào tạo những nghề gì?

Hiện nay Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đang đào tạo và tuyển sinh 27 ngành nghề sau:

– Khối ngành Ngôn ngữ: Tiếng Hàn; Tiếng Nhật; Tiếng Trung; Tiếng Anh; Tiếng Đức

– Khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật: Công nghệ Thông tin (Công nghệ thông tin, Lập trình máy tính, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng); Công nghệ ô tô; Điện (Điện – Điện tử, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí)

– Khối ngành Kinh tế – Dịch vụ: Quản trị kinh doanh; Marketing; Du lịch – Khách sạn (Quản trị khách sạn, Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch); Logistics và quản trị chuỗi cung ứng; Kỹ thuật chế biến món ăn; Kế toán

– Khối ngành Sức khỏe – Làm đẹp: Chăm sóc sắc đẹp; Điều dưỡng

– Chương trình quốc tế: Hệ đào tạo chất lượng cao chuyển tiếp 2 + 2 lấy bằng Đại học Hàn Quốc

– Du học: Du học Hàn Quốc, Du học CHLB Đức, Du học Đài Loan

Đây là những ngành học tuyển chọn và là những ngành mà xã hội đang khát nhân lực. Tại trường, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm từ Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác với phương pháp đào tạo phát triển năng lực toàn diện, định hướng nghề nghiệp chuẩn cho từng cá nhân cùng chương trình đào tạo với 70% là thực hành nên cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, giúp sinh viên tự tin, trưởng thành hơn.

6. Thời gian học ở trường như thế nào?

Nhà trường đào tạo trình độ Cao đẳng chín quy trong thời gian từ 2,5 – 3 năm học liên tục theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Do Trường đào tạo chính quy nên sinh viên chỉ học vào ban ngày. Bên cạnh thời gian học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên các ngành phải tham gia thực hành tại các phòng thực hành của trường và tại các doanh nghiệp.

7. Địa điểm học của trường ở đâu?

Hiện tại Nhà trường đang đào tạo trong khuôn viên trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tại 03 cơ sở:

Trụ sở chính: Số 18 – 20 Nhân Mỹ, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện SVĐ Mỹ Đình)

Cơ sở Hải Phòng: Số 176, Đường Quán Trữ, Kiến An, T.P Hải Phòng

Cơ sở Hà Nội 2: Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

8. Theo học tại trường, tỷ lệ học lý thuyết và thực hành thế nào?

Nhà Trường luôn chú trọng chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên chương trình khung của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đảm bảo tỷ lệ lý thuyết/thực hành =1/2 để sinh viên có thể Thực học – Thực hành – Thực nghiệp.

9. Điều kiện cơ sở vật chất và môi trường học của Nhà trường ra sao?

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn được nhiều sinh viên đánh giá có môi trường học tập thân thiện, tính kỷ luật cao. Sinh viên được sử dụng phòng học lý thuyết và xưởng thực hành của trường.

Ngoài ra, sinh viên được sử dụng thư viện, Ký túc xá, khu thể thao, căng tin, sân bóng… của trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

10. Đội ngũ giảng viên của trường thế nào?

Hiện tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội có hơn 140 giảng viên cơ hữu và đội ngũ giảng viên thỉnh giảng giàu kinh nghiệm, có trình độ từ Đại học trở lên. Các giảng viên của nhà trường luôn tâm huyết với nghề và thổi một luồng gió mới trong hoạt động công tác giảng dạy và học tập của nhà trường.

11. Cơ hội học liên thông của sinh viên Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội rao sao?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dự thi liên thông lên bậc đại học của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

Thêm nữa, các sinh viên cũng có thể dự thi liên thông lên bậc Đại học của các trường Đại học khác có tuyển sinh liên thông khác.

12. Những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách, con thương binh, hộ nghèo khi học tại trường có được giảm học phí?

Sinh viên thuộc diện trên được hưởng chính sách học phí theo quy định của Nhà nước đối với trường tư thục. Chỉ cần lấy giấy xác nhận của trường về địa phương sẽ được nhận trợ cấp.

Ngoài ra, Trường có ban tuyển sinh và Đoàn thanh niên sẽ hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình đăng ký KTX, hướng dẫn về các thủ tục nhập học, hướng dẫn sinh viên mới có thể sớm hòa nhập với môi trường mới.

13. Nhà trường có học bổng cho sinh viên?

Hàng năm, các doanh nghiệp và Nhà trường sẽ cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập khá, giỏi và tham gia các hoạt động phong trào tích cực.

14. Còn các hoạt động đoàn, hội sinh viên của trường thế nào?

Tại trường, Sinh viên học tại trường được tham gia các hoạt động đoàn thể như Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Bên cạnh đó sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp tăng thêm nhiều kỹ năng sống.

15. Sau khi ra trường, cơ hội nghề nghiệp của SV thế nào? Liệu tường có hỗ trợ việc làm trong quá trình học cũng như sau khi ra trường không?

Với 1000+ đối tác chiến lược trong nước và quốc tế, nhà trường cam kết sinh viên HPC ra trường là CÓ VIỆC LÀM NGAY. Cơ hội học tập và trải nghiệm tại nhiều công ty ngay từ năm nhất, 100% sinh viên đều được “HỌC THẬT – LÀM THẬT”.

Thực tế, sinh viên HPC được tư vấn hướng nghiệp trong suốt quá trình học tập. Hàng năm, ban Hợp tác doanh nghiệp và tư vấn việc làm sinh viên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhiều buổi tư vấn hướng nghiệp, ngày hội tuyển dụng – giới thiệu việc làm là cơ hội để các bạn sinh viên có được một việc làm tốt ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

CHIA SẺ