Học qua hình ảnh – Phương pháp đơn giản để chinh phục tiếng Nhật

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một phương pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng khi học tiếng Nhật. Đó là học tiếng Nhật qua hình ảnh.

Đại diện Công ty KeiBridge tại Hội thảo tuyển dụng Sinh viên ngành tiếng Nhật HPC

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bộ não con người tiếp thu dữ liệu bằng hình ảnh nhanh và lâu hơn 85% so với tiếp thu bằng mặt chữ. Hãy thử nhìn xung quanh bạn xem, các thương hiệu, băng rôn, tranh tuyên truyền sử dụng hình ảnh làm vị trí trung tâm để truyền tải nội dung thường tạo ấn tượng sâu sắc với mọi người.

Học tiếng Nhật cũng vậy, từ vựng là nhân tố cốt lõi để bạn có thể học tốt bốn kỹ năng nghe – nói –đọc – viết. Có vô số cách học từ vựng như, viết ra giấy, học qua hội thoại, học qua từ điển,… Thế nhưng các cách này thường tốn nhiều thời gian và dễ gây nhàm chán. Trong khi đó, khi học qua hình ảnh bạn sẽ có thể nhớ từ mới như một phản xạ có điều kiện.

Ví dụ học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh với chủ đề con vật. Kèm theo hình ảnh sinh động về mỗi loài vật là từ vựng tiếng Nhật, sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng đó mỗi khi nhìn thấy hình ảnh về loài vật ở bất cứ đâu. Điều này quả là thú vị và hiệu quả đúng không nào?