Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc – Chắp cánh ước mơ

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội là nơi đào tạo tiếng Hàn rất uy tín, được rất đông học sinh, sinh viên theo học.

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội là trường duy nhất đào tạo Trung cấp chính quy ngành Tiếng Hàn tại Miền Bắc. Nơi đây hội tụ hơn 20 giảng viên, đặc biệt là các thầy, cô giáo người Hàn Quốc luôn tận tâm với nghề, trách nhiệm với học trò. Với phương pháp đào tạo bài bản, nội dung giảng dạy đa dạng, phong phú về Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, nên các tiết học luôn hấp dẫn, lôi cuốn sinh viên.

Thầy Kang Yong Suk trong một tiết dạy tiếng Hàn tại trường

Có mặt trong một tiết học của thầy Kang Yong Suk, hay cô Kang Kyung Yoon, giảng viên đến từ Hàn Quốc mới thấy hết được tinh thần giảng dạy, học tập sôi nổi của thầy và trò. Các sinh viên vô cùng hào hứng trong những giờ học với giáo viên bản địa, bởi với các em: ” Giáo sư Park Ker Yong, Thầy Kang Yong Suk, cô Kang Kyung Yoon vô cùng nhiệt tâm, vui tính, yêu quý, gắn bó với sinh viên của trường, thầy cô đều chung mong muốn tạo cầu nối cho các em chắp cánh ước mơ du học, tìm kiếm công việc tốt, khám phá nền văn hóa phong phú của xứ sở Kim Chi”.

Thầy Bùi Quang Thịnh, Chủ tịch hội đồng giáo dục nhà trường tặng hoa chúc mừng cô giáo Hàn Quốc Kang Kyung Yoon nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Dưới mái trường này, nhiều sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã tốt nghiệp, vững vàng trưởng thành, tự tin lập nghiệp, trở thành những nhân sự, lao động giỏi, giữ các vị trí quan trọng trong các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc, cũng như các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo du học, việc làm, hiện nay Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã ký kết hợp tác với hơn 60 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc, trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực biết tiếng Hàn cho nhiều doanh nghiệp, mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng tay nghề cho nhiều giáo viên và các thế hệ học sinh – sinh viên nhà trường. Hàng năm nhà trường liên kết đào tạo với tập đoàn Samsung, đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc cho hàng trăm công nhân Việt Nam.

Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường và thầy Nam Kyung Hyun – Viện trưởng Viện giáo dục Quốc tế Trường Đại học Kyonggi, Hàn Quốc ký kết biên bản hợp tác

Một trong những chương trình của nhà trường được nhiều học sinh – sinh viên quan tâm nhất là chương trình đào tạo 2+2. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học 2 năm tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, đạt chứng chỉ TOPIK 3 sẽ có cơ hội học chuyển tiếp Đại học 2 năm tại Hàn Quốc với học bổng tương đương từ 50-100% học phí. Bên cạnh đó, trong quá trình học, học sinh – sinh viên có thành tích cao sẽ được chọn tham gia chương trình học trao đổi miễn phí tại Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm. Đặc biệt trong quá trình này, sinh viên còn có cơ hội làm thêm với thu nhập từ 800 – 1500 USD/tháng để đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt.

Sinh viên Nguyễn Thanh Hà, lớp Tiếng Hàn 08, Khoa Ngôn ngữ Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: Em đã từng học tiếng Hàn ở nhiều trung tâm, nhưng khi trở thành sinh viên của Khoa Ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc, Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, em thực sự thấy lôi cuốn vì chương trình đào tạo tiếng Hàn ở trường. Các thầy cô đào tạo rất bài bản, khoa học, nội dung phong phú, dễ hiểu, dễ nhớ. Ngoài những giờ học trên lớp, em còn được tham gia hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, được tìm hiểu thêm về văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc. Cũng vẫn là giáo trình đó, bài học đó nhưng cách dạy của các thầy cô ở trường rất sinh động, thiết thực. Trường đào tạo hệ trung cấp, nhưng lượng kiến thức chúng em nhận được không khác gì học đại học. Em thực sự cảm ơn nhà trường, cảm ơn các thầy cô đã mang lại cho những ai đam mê tiếng Hàn như em cơ hội để có thể chạm đến ước mơ.

Phúc Huy