Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn QuốcHọc tiếng Hàn siêu dễ cho người mới bắt đầu

Học tiếng Hàn siêu dễ cho người mới bắt đầu

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội ra mắt bộ giáo trình Tiếng Hàn dành cho sinh viên Việt Nam

Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy đều có kiến thức nền tảng. Đó là bản lề để phát triển các kiến thức chuyên môn sau này. Khi mới bắt đầu bạn cần nắm vững những kiến thức này thì mới có thể học nâng cao một cách dễ dàng. Đối với tiếng Hàn, trước tiên bạn cần phải học bảng chữ cái, phát âm, cách viết các nét cơ bản.

  • Học bảng chữ cái

Bảng chữ cái tiếng Hàn có tổng cộng 40 chữ bao gồm: 10 nguyên âm cơ bản, 11 nguyên âm đôi (nguyên âm kép), 14 phụ âm cơ bản, 05 phụ âm đôi (hay còn gọi là phụ âm kép). Để học thuộc bảng chữ cái nhanh và nhớ lâu bạn nên chia bảng chữ thành các nhóm. Ví dụ học theo nhóm nguyên âm, nhóm phụ âm hay học theo nhóm âm đơn, âm kép. Không nên học cùng lúc quá nhiều âm, mỗi ngày bạn nên học từ 3 – 4 âm và luyện tập chúng mọi lúc, mọi nơi. Sang ngày tiếp theo, ngoài học các âm mới bạn cũng đừng quên học lại các âm cũ để tránh việc học trước quên sau.

  • Tập phát âm

Phát âm là phần rất quan trọng khi học tiếng Hàn. Hãy học phát âm ngay từ những chữ cái trong bảng tiếng Hàn. Nghe các đoạn hội thoại tiếng Hàn hay nghe nhạc, xem phim là cách hữu ích để bạn giúp bạn phát âm chuẩn như người bản xứ. Có thể mới đầu, bạn chưa hiểu ý nghĩa của các từ mà bạn nghe được, nhưng đừng nản chí hãy lặp lại cách phát âm của họ, học thuộc nó. Tới khi bạn có vốn từ nhất định để hiểu được nội dung cũng là lúc bạn đã có một nền tảng âm vững chắc để phát triển.

  • Học viết

Tiếng Hàn cũng có nhiều nét tương đồng với tiếng Trung, có nhiều nét phức tạp. Do đó, để có thể viết đẹp bạn cần luyện tập một cách thường xuyên. Bạn có thể tập viết bằng các cuốn tập có in nét mờ. Lưu ý, khi viết bạn phải tuân thủ những nguyên tắc viết nét từ trên xuống dưới, từ trái sang phải.

Sinh viên ngành Tiếng Hàn HPC tham gia Lễ hội Hangeulnal

Nghe – nói – đọc – viết là bốn nội dung quan trọng khi học tiếng Hàn. Vì thế, để sử dụng thành thạo ngôn ngữ này bạn không nên xem nhẹ bất kỳ kỹ năng nào.

Từ vựng là yếu tố quan trọng nhất. Bởi có từ vựng bạn mới có thể nghe được những gì người khác nói, hiểu được những gì người khác viết và diễn đạt được ý muốn của mình. Khi bắt gặp các từ mới, bạn nên viết ra giấy note để dễ theo dõi. Sau đó, đặt câu chứa các từ này. Học bất cứ cái gì cũng đều cần quá trình, với từ vựng cũng vậy. Hãy học mỗi ngày một ít và duy trì đều đặn mỗi ngày, thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Một số cách học từ vựng hiệu quả:

+ Học bằng flashcard.

+ Học các cụm từ.

+ Học từ đồng nghĩa – trái nghĩa.

+ Học các thể của từ: Danh từ – động từ – tính từ – trạng từ.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Vừa qua, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đã phát động Cuộc thi nói tiếng Hàn Khối Cao...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
Hơn 24 năm gây dựng uy tín trên bản đồ giáo dục và đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ...
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc hông ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đem lại...