Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoTiếng HànChương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc

   Mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội về đào tạo và nghiên cứu về đất nước Hàn Quốc và tiếng Hàn Quốc, trường thành lập và tuyển sinh Khoa tiếng Hàn Quốc cũng như tuyển sinh các lớp tiếng Hàn ngắn hạn (sơ cấp, trung cấp, cao cấp) và lớp tiếng Hàn luyện thi TOPIK. Đây được coi là dấu mốc quan trọng nhằm mở ra con đường học tập và tương lai tươi sáng cho các bạn sinh viên.

Tiếng Hàn đang rất được các bạn học sinh quan tâm
Tiếng Hàn đang rất được các bạn học sinh quan tâm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Hiện nay, trường trung cấp Công nghệ Bách Khoa Hà Nội đào tạo tiếng Hàn Quốc với hai hình thức:

1. Hệ trung cấp chính quy khoa tiếng Hàn Quốc (Thời gian đào tạo: 2 năm)
– Sau khi tốt nghiệp quá trình 2 năm học tại trường, sinh viên đạt TOPIK cấp 3 và được cấp bằng ngoại ngữ tiếng Hàn chính quy hệ trung cấp.

– Chương trình trao đổi sinh viên:
+ Sau 1 năm học tại trường, sinh viên được gửi sang Hàn Quốc học nâng cao trình độ tiếng, sau đó quay trở về để hoàn thành khóa học và tốt nghiệp tại trường.
+ Sau khi học xong 1 năm tại trường, sinh viên được gửi sang Hàn Quốc học nâng cao trình độ tiếng, sau đó xin học chuyển tiếp lên hệ trung cấp, cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc.

2. Đào tạo ngắn hạn:
– Các lớp tiếng Hàn ngắn hạn (2 tháng/khóa), trình độ sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Sau 2 khóa học tại trường, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Hàn tương ứng với trình độ học.
– Các lớp luyện thi TOPIK (sơ cấp, trung cấp).

NHỮNG THUẬN LỢI KHI HỌC TIẾNG HÀN QUỐC TẠI TRƯỜNG

*Về đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên của trường đều tốt nghiệp khoa tiếng Hàn tại các trường đại học của Việt Nam và Hàn Quốc, có chuyên môn cao.
*Về học sinh: Sinh viên thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sinh viên có thể giao tiếp tốt với người Hàn Quốc, có khả năng biên dịch tài liệu và phiên dịch tiếng Hàn ở trình độ trung cấp. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc, học tập với giáo viên người Hàn Quốc để có thể hiểu sâu hơn về phong tục tập quán và văn hóa Hàn Quốc.
*Về cơ sở, trang thiết bị học tập: Nhà trường đã và đang xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học hiện đại, phù hợp với yêu cầu của ngành học

CƠ HỘI HỌC TẬP: Vừa qua, Ban giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội có chuyến thăm và kí kết hợp tác với các trường Đại học có chất lượng đào tạo cao tại Hàn Quốc như Đại học Daejin, Đại học Chosun…đây là cơ hội tốt mở ra con đường du học Hàn Quốc cho tất cả sinh viên. Sinh viên có cơ hội được giao lưu với các đoàn sinh viên từ các trường đại học Hàn Quốc, cùng kết bạn và tìm hiểu văn hoá, học tập thêm về ngôn ngữ.

CƠ HỘI VIỆC LÀM: Sau khi ra trường, sinh viên làm việc đúng chuyên ngành như biên dịch tài liệu, phiên dịch cho các công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam, trở thành hướng dẫn viên du lịch, giáo viên dạy tiếng Hàn với mức lương cao, môi trường làm việc năng động.

   Với xu thế hội nhập, phát triển và mối quan hệ mật thiết giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc như hiện nay, khoa tiếng Hàn Quốc của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội cam kết mang đến cho sinh viên một tương lai rộng mở và cơ hội nghề nghiệp ổn định

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI
Địa chỉ: Nhân Mỹ, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.
Điện thoại: 1900.561.239 – Fax: 04.37960505

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Chuyên gia cao cấp Hàn Quốc – GS Cho Hang-rok bồi dưỡng chuyên môn cho giảng viên tiếng Hàn HPC...
Du học là tương lai của bạn! Trong tháng 12, liên tiếp những chuyến bay của sinh viên HPC cất...
Trong những năm gần đây, tiếng Hàn đang trở thành một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến...
Đối với Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), thời gian qua, hoạt động hợp tác quốc...
Ngày 2/10/2023, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội chính thức giới thiệu giáo sư Cho Hang Rok...