Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoTiếng ĐứcPhương pháp học Tiếng Đức

Phương pháp học Tiếng Đức

Khởi đầu với những phương pháp học tập tiếng Đức dưới đây, đảm bảo bạn sẽ vững vàng chính phục ngôn ngữ này.

Hãy học nghe nói trước khi học viết

Khi bắt đầu học tiếng Đức, các bạn hãy tập nghe tiếng Đức qua các đoạn hội thoại hay qua các bài hát tiếng Đức. Hãy tập thói quen nghe thường xuyên để làm quen với cách phát âm cũng như ngữ điệu của người bản xứ. Và quan trọng là sau khi nghe các bạn hãy bắt chước và đọc lại giống y như những gì mình đã nghe. Nhớ chú ý đến cách phát âm và ngữ điệu, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc giao tiếp sau này đó. Vậy nên hãy tập thói quen này thường xuyên nhé! Các bạn sẽ ngạc nhiên trước những tiến bộ vượt bậc của bản thân đấy!

Học tiếng Đức theo câu

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầuSong song với việc học từ vựng, các bạn hãy học các câu giao tiếp cơ bản. Hãy chọn những câu giao tiếp hằng ngày thông dụng và học thuộc (Nhớ chú ý phát âm và ngữ điệu). Nếu để ý các bạn sẽ thấy khi học thuộc một câu thì cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã học luôn từ vựng trong câu đó rồi. Vậy là vừa học từ vựng vừa học được câu giao tiếp mới.

Bí quyết này không chỉ giúp bạn nhớ nghĩa từ vựng lâu hơn mà còn giúp bạn ứng xử nhanh nhạy hơn trong giao tiếp hằng ngày đấy!

Ví dụ: Mein Name ist…: Tôi tên là…

  • Mein: của tôi
  • Name: tên
  • ist: là

Học từ vựng tiếng Đức qua tranh, ảnh

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầuCác bạn có thể tìm những cuốn sách tiếng Đức có tranh và hình minh họa để học từ vựng. Như vậy sẽ đỡ nhàm chán hơn rất nhiều so với việc viết ra giấy rồi học thuộc lòng đấy. Hãy thử vừa học từ vựng vừa nhìn hình và tưởng tượng hình ảnh đó trong đầu xem, chắc chắn các bạn sẽ nhớ lâu hơn đấy.

Sự giống nhau giữa tiếng Anh và tiếng Đức

Khi học tiếng Đức, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước mức độ giống nhau giữa tiếng Anh và tiếng Đức. Và thực tế, trong tiếng Đức có rất nhiều từ giống như tiếng Anh, điều đó có thể giúp các bạn hiểu được nghĩa của các từ mới mà không cần đến từ điển. Đối với các bạn đã học qua tiếng Anh sẽ học tiếng Đức dễ dàng hơn nhiều đấy. ICSA chia sẻ một vài từ, các bạn xem có hiểu không nhé!

  • Hello → Hallo
  • Welcome → Willkommen
  • English → Englisch
  • Water → Wasser

Tạo thói quen học tiếng Đức mỗi ngày

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầuHọc ngoại ngữ là một quá trình lâu dài và cần sự kiên trì chứ không chỉ ngày một ngày hai. Vậy nên hãy tạo cho mình một thời khóa biểu học tiếng Đức phù hợp. Chỉ cần dành ra khoảng 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để học và luyện tập. Nhớ giữ thói quen này thường xuyên. Các bạn sẽ thấy được sự tiến bộ hàng ngày đấy.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Trong thời gian gần đây, du học nghề tại Đức đã trở thành một trong những xu hướng được nhiều...
Du học nghề Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn trẻ muốn hưởng nền giáo dục số...
Đây là cơ hội mới vô cùng rộng mở cho sinh viên HPC học nghề và làm việc tại Đức.
Ngày 1/2/2024, 4 sinh viên của lớp du học Đức K22 – trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Du học nghề là một hình thức đào tạo kép vô cùng phổ biến tại CHLB Đức. Là một trong...