Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoTiếng ĐứcBí quyết học Tiếng Đức dễ dàng, hiệu quả

Bí quyết học Tiếng Đức dễ dàng, hiệu quả

Luyện tiếng Đức bằng cách đọc truyện, sách tiếng Đức

Không chỉ học tiếng Đức, mà cách tốt nhất để bạn học các ngôn ngữ quốc tế khác là việc thường xuyên đọc truyện , sách ngôn ngữ đó. Đây là phương pháp học đem lại hiệu quả nhanh nhất  sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc đọc văn bản tiếng Đức và sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi học tập và làm việc tại Đức. Để tăng phần hiệu quả của phương pháp này bạn nên lựa chọn những câu truyện bạn đã biết sau đó đọc bằng tiếng Đức để học thêm các từ vựng mới.

Sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức cho điện thoại của bạn

Điện thoại là một vật hữu dụng và sử dụng nhiều nhất của người. Đặc biệt với thời hiện đại như ngày nay thì điện thoại được sử dụng với rất nhiều các tính năng như: liên lạc, giải trí,… Vậy tại sao bạn không thay đổi giao diện điện thoại của mình sang tiếng đức để vừa học được những từ vựng mới, nhưng lại vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường.

Học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức hiệu quả

 Xem các chương trình tiếng Đức

Việc xem các chương trình tiếng đức trên radio hay truyền hình là một phương pháp rất tốt để bạn có thể kết hợp việc luyện nghe và học thêm từ mới, bởi trên những chương trình bằng tiếng đức đều là những người có phát âm chuẩn nhất. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng nghe và học nói theo để có thể nói tiếng Đức hiệu quả hơn, hoặc là xem những bộ phim của Đức có phụ đề để có thể học từ mới cách tốt nhất.

Nghe nhạc bằng tiếng Đức 

Nghe nhạc bằng tiếng đức không chỉ giúp bạn có thể giải trí và xả stress mà còn giúp bạn học tiếng đức hiệu quả. Bạn sẽ không mất thời gian quá lâu để học thuộc lòng một bài hát tiếng đức nếu như nghe nó thường xuyên, và chắc chắn rằng không khó để bạn biết được lời và nội dung của bài hát bằng tiếng Việt như vậy thì bạn có thể biết được rất nhiều từ mới rồi đấy. Vì vậy, bạn đừng quên luôn cập nhập cho mình những bài hát mới của đức cho điện thoại hay ipod của mình bạn nhé!

Sử dụng tiếng Đức thường xuyên trong giao tiếp

Cách để học tiếng đức hiệu quả quan trọng nữa là luyện tập sử dụng tiếng Đức thường xuyên hơn trong giao tiếp, công việc, học tập và cả cuộc sống hằng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn luyện tập từ vựng dễ dàng hơn, và những từ mới bạn biết sẽ không bị lãng quên. Bạn cũng có thể sử dụng “giấy ghi nhớ” để dán vào các đồ vật, vật dụng xung quanh ngôi nhà của bạn để giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Trong thời gian gần đây, du học nghề tại Đức đã trở thành một trong những xu hướng được nhiều...
Du học nghề Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn trẻ muốn hưởng nền giáo dục số...
Đây là cơ hội mới vô cùng rộng mở cho sinh viên HPC học nghề và làm việc tại Đức.
Ngày 1/2/2024, 4 sinh viên của lớp du học Đức K22 – trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Du học nghề là một hình thức đào tạo kép vô cùng phổ biến tại CHLB Đức. Là một trong...