Điều dưỡng viên – những con người thầm lặng mang niềm vui sức khỏe đến cho mọi người

Chính vì thế việc quan tâm chăm sóc cho sức khỏe của bản thân và những người thân yêu là việc vô cùng cần thiết và được nhiều người chú trọng hiện nay. Để có một sức khỏe tốt không chỉ cần sự nỗ lực từ mỗi chúng ta mà còn có sự giúp đỡ của những con người chăm chỉ, miệt mài ngày đêm thầm lặng chăm sóc tận tình cho bệnh nhân của mình. Đó chính là những người hoạt động trong ngành điều dưỡng.

Điều dưỡng là một nghề cao đẹp nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó với nghề. Bởi lẽ, hằng ngày điều dưỡng viên phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, gặp phải rất nhiều tình huống cần phải xử lý.

Một người điều dưỡng viên cần có những phẩm chất sau đây:

– Là người luôn có tinh thần yêu thương, giúp đỡ mọi người xung quanh

Đây được cho là phẩm chất cơ bản mà mỗi điều dưỡng viên cần phải có. Người bệnh khi tìm đến sự giúp đỡ của y học là họ đang phải chịu đựng nỗi đau về thể xác có khi là cả những nỗi đau về tinh thần. Do đó, điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc họ bằng thuốc thang cần phải trò chuyện, giải đáp các thắc mắc, mong muốn của người bệnh, tạo cho họ tâm lý thoải mái. Bởi những hành động xuất phát từ tình yêu thương là liều thuốc hữu hiệu nhất dành cho người bệnh.

– Làm việc chuyên nghiệp, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp

Ông cha ta có câu: “Lương y như từ mẫu” điều này quả không sai khi mà rất nhiều người đã được “sinh ra lần thứ hai” nhờ những bàn tay nhân đức. Thế nhưng bên cạnh những con người luôn hết lòng tận tụy với nghề thì vẫn có không ít người đi trái lại đạo đức nghề nghiệp. Họ sẵn sàng làm những việc trái lương thậm chí là trái pháp luật để chuộc lợi như kê sai đơn thuốc, sử dụng thuốc giả, ăn hối lộ, đút lót,… Một người điều dưỡng viên tốt là người luôn giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó đồng thời luôn tôn trọng bệnh nhân không phân biệt giàu nghèo, dân tộc, vùng miền.

– Là người chăm chỉ, cần cù có khả năng chịu được áp lực công việc

Không ngoa khi nói rằng nghề điều dưỡng là nghề “làm dâu trăm họ”. Khi mà khối lượng công việc của những điều dưỡng viên là vô cùng lớn lại phải chịu nhiều áp lực khi phục vụ hàng trăm hàng nghìn bệnh nhân với những căn bệnh, hoàn cảnh, tính cách khác nhau. Chính vì thế mà có không ít người từ bỏ nghề điều dưỡng vì không chịu nổi áp lực trong công việc. Tuy nhiên có rất nhiều người gắn trọn cuộc đời của mình với nghề điều dưỡng. Bởi với họ, việc chăm sóc làm hài lòng người khác cũng giống như một việc làm cao đẹp, lan tỏa tình yêu thương tới mọi người.

Học ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp và có cơ hội làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức

Có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành Điều dưỡng, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội là cơ sở uy tín cung cấp nguồn nhân lực không chỉ cho các bệnh viện, cơ sở y tế trong nước mà còn cả nước ngoài trong đó có Nhật Bản và CHLB Đức – hai đối tác lớn của trường.

– Với mục tiêu đào tạo: Đào tạo điều dưỡng viên hội đủ năng lực làm việc tại các Bệnh viện, Viện dưỡng lão, Trung tâm y tế,… trong nước cũng như quốc tế. Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội cam kết chuẩn đầu ra cho sinh viên. Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng mềm cần thiết để sinh viên tự tin khi ra trường. Với phương pháp giảng dạy phong phú, hiện đại, giáo trình điều dưỡng chuyên biệt, khi theo học ngành Điều dưỡng tại đây, sinh viên không chỉ được học kiến thức chuyên ngành và thực hành ngành điều dưỡng chuẩn quốc tế mà còn được đào tạo song song tiếng Nhật (đạt trình độ N4 trở lên) hoặc tiếng Đức (đạt trình độ B1 trở lên).

– Thời gian đào tạo hệ cao đẳng của trường là từ 2,5-3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy kèm theo chứng chỉ tiếng Nhật, tiếng Đức.

– Cơ hội việc làm: Sinh viên sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại các trung tâm y tế, bệnh viện,… trong nước. Đối với những sinh viên có nguyện vọng sang Nhật và CHLB Đức làm việc chuyên ngành điều dưỡng sẽ được nhà trường hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục…xuất cảnh, được chủ động lựa chọn nơi làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức. Sau khi về nước, điều dưỡng viên sẽ tiếp tục được giới thiệu việc làm sau khi làm việc.

– Điều kiện để đăng ký theo học ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội là các đối tượng có trình độ tốt nghiệp THPT trở lên.