Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnCô Nguyễn Thị Thu Hằng: Chia sẻ bí quyết học hiệu quả tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng: Chia sẻ bí quyết học hiệu quả tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng – Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc HPC

Chia sẻ về môn học tổng hợp của sinh viên năm nhất ngành tiếng Trung, giảng viên Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết: Để sử dụng thành thạo Tiếng Trung, người học cần sử dụng thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và môn học tổng hợp được xem là xương sống để phát triển tất cả các kỹ năng trên. Qua môn học này, sinh viên sẽ có những kiến thức cơ bản nhất để có thể học tốt từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, hội thoại, bài luyện tập,..

– Vậy theo cô yếu tố nào quan trọng nhất đối với những người mới bắt đầu học tiếng Trung?

Nguyễn Thị Thu Hằng: Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu. Khi học một ngôn ngữ mới, bạn giống như đứa trẻ vậy. Vì thế không thể nóng vội, học đến đâu chắc tới đó mới là điều tốt nhất. Học ngoại ngữ là điều vô cùng thú vị, mang đến cho chúng ta muôn vàn tri thức đồng thời cũng đòi hỏi người học có sự đầu tư bài bản và kiên trì theo đuổi mục tiêu. Quá trình chinh phục Tiếng Trung của mỗi người dài hay ngắn, nhanh hay chậm không chỉ nhờ vào sự thông minh mà còn bởi tính chăm chỉ, cần cù.

Một tiết học tổng hợp của sinh viên ngành tiếng Trung

– Cô có thể chia sẻ một vài bí quyết học tiếng Trung hiệu quả cho sinh viên đặc biệt là các bạn năm nhất?

 Nguyễn Thị Thu Hằng: Thực tế, có nhiều phương pháp khác nhau trong việc học tiếng Trung. Tuy nhiên điều cốt lõi nhất là phải nắm vững kiến thức chuyên ngành. Để làm được điều đó mỗi người cần xây dựng cho bản thân một “lộ trình học” phù hợp để đạt được mục tiêu. Ví dụ: Mục tiêu của bạn là giao tiếp tiếng Trung cơ bản trong 6 tháng. Vậy hãy đề ra mục tiêu nhỏ theo ngày/ tuần/ tháng và thực hiện thật nghiêm túc. Sẽ rất nhàm chán nếu bạn cứ áp dụng mãi một phương pháp trong suốt quá trình học. Đa dạng hình thức học như đọc sách/ nghe nhạc/ xem phim một cách linh hoạt là bí quyết khiến việc học ngôn ngữ trở nên thú vị. Và đừng quên làm một bản tự đánh giá kết quả học tập để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cảm ơn những chia sẻ ngắn gọn nhưng vô cùng xúc tích của cô Nguyễn Thị Thu Hằng. Tin rằng, những chia sẻ của cô đã phần nào giúp sinh viên ngành tiếng Trung có định hướng đúng đắn để chinh phục ngôn ngữ tỷ dân! 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...