Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTuyển sinh - Đào tạoQuản trị Kinh doanhChuyên viên thanh toán quốc tế – Nghề hot vạn người mê

Chuyên viên thanh toán quốc tế – Nghề hot vạn người mê

Hãy tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về công việc của chuyên viên thanh toán quốc tế.

– Chuyên viên thanh toán quốc tế là gì?

Chuyên viên thanh toán quốc tế là những người trực tiếp nhận chứng từ, cung cấp các dịch vụ thanh toán quốc tế cho khách hàng; kiểm tra giấy tờ, hồ sơ của khách hàng đảm bảo đúng mẫu theo quy định; hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ cần thiết; tiếp nhận, giải quyết các khiếu nại, thắc mắc của khách hàng và lưu trữ hồ sơ, tài liệu, về công tác kế toán theo quy định ngân hàng.

Để trở thành chuyên viên thanh toán quốc tế bạn cần trau dồi hiểu biết về các vấn đề liên quan tới  tài chính, ngân hàng, kế toán, kinh tế, nghiệp vụ ngoại thương; có trách nhiệm cao với công việc; đặc biệt là thành thạo ngoại ngữ và các kỹ năng tin học.

– Yêu cầu của một chuyên viên thanh toán quốc tế

Là một chuyên viên thanh toán quốc tế bạn cần phải am hiểu các kiến thức về thanh toán quốc tế, về ngoại thương, về vận tải hàng hóa, các kiến thức về xuất – nhập khẩu, ác luật định về kế toán,… Chính vì thế công việc này thường phù hợp với những người học ngành tài chính – ngân hàng, các ngành liên quan tới kinh tế, ngành Logitics,…

Về kỹ năng, chuyên viên thanh toán quốc tế cần đáp ứng một số yêu cầu như:

  • Khả năng ngoại ngữ tốt: Đây là một trong những điều kiện bắt buộc đối với một chuyên viên thanh toán quốc tế. Bởi đặc trưng công việc sử dụng nhiều đến ngoại ngữ.
  • Khả năng giao tiếp trôi chảy: Như đã nói ở trên, hướng dẫn hồ sơ cho khách hàng là một nhiệm vụ thường nhật của chuyên viên thanh toán quốc tế. Để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu các dịch vụ thanh toán thì bạn cần có khả năng sử dụng ngôn từ linh hoạt, giọng điệu có tính thuyết phục cao.
  • Sự tỉ mỉ và kiên trì: Thường xuyên tiếp cận và xử lý hàng chục thậm chí hàng trăm hồ sơ, dữ liệu mỗi ngày là điều mà không phải ai cũng có thể làm tốt. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc không thể lường trước. Vì thế, đòi hỏi người chuyên viên phải tập trung cao độ, cẩn thận từng chút một.
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học: word, excel, powerpoint là những phần mềm cần thiết phục vụ công việc của một chuyên viên thanh toán quốc tế. Hãy luyện tập thật thành thạo các phần mềm này ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhé!

– Mức thu nhập của chuyên viên thanh toán quốc tế

Thu nhập của chuyên viên thanh toán quốc tế có lẽ là điều mà nhiều người muốn tìm hiểu. Thông thường, đối với những người mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm khi đảm nhận vị trí này mức lương dao động từ 6-8 triệu/ tháng. Tất nhiên, cón số này sẽ gia tăng đáng kể tùy vào năng lực cũng như kinh nghiệm mà bạn tích lũy được theo thời gian.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...