Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnBa phương pháp đơn giản giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Ba phương pháp đơn giản giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững

Tận dụng tối đa sự trợ giúp của các công cụ điện tử

Một buổi học thực tế tại doanh nghiệp của sinh viên ngành QTKD HPC

Thời đại 4.0 mang đến những biến đổi lớn trên nhiều lĩnh vực trong đó có hoạt động kinh doanh. Nếu như phương pháp truyền thống đòi hỏi sự tiếp cận trực tiếp giữa doanh nghiệp – khách hàng thì với các công cụ bán hàng điện tử, sự trao đổi hàng hóa có thể diễn ra bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Ngày nay, hình thức mua hàng online cũng được nhiều người ưa chuộng bởi sự thuận tiện, nhanh chóng. Có thể điểm qua một số trang thương mại quy mô lớn ở Việt Nam hiện nay như: Adayroi, Tiki, Lazada, Sendo, Shopee,…

Luôn coi trọng khách hàng

Khách hàng là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Bởi vậy mới có câu “Khách hàng là thượng đế”. Dẫu biết vai trò của khách hàng rất lớn nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có những phương thức thu hút khách hàng hiệu quả. Để làm được điều này doanh nghiệp cần quan tâm tới 3 yếu tố chủ đạo sau:

+ Chất lượng, mẫu mã, giá thành sản phẩm

+ Chất lượng dịch vụ

+Khả năng phân tích, phân loại khách hàng

Nếu làm chủ được những yếu tố kể trên chắc chắn doanh nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Và hơn thế nữa, ngoài vị thế là những người sử dụng sản phẩm khách hàng chính là một kênh truyền thông miễn phí cho doanh nghiệp. Bởi những ý kiến đánh giá tốt từ khách hàng giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng tiềm năng. Từ đó, mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Yếu tố then chốt đóng vai trò quyết định đến số sản phẩm, dịch vụ bán ra, sự sống còn của doanh nghiệp. Nếu sản phẩm như nhau thì doanh nghiệp nào có chính sách chăm sóc khách hàng tốt hơn sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn, thu hút được khách hàng hơn. Nhờ đó mà ngày càng phát triển.

Sinh viên ngành QTKD HPC tổ chức hoạt động thiện nguyện

Liên tục tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn

Làm thế nào để tăng trưởng cho doanh nghiệp khi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn? Tất nhiên ngoài những yếu tố mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có bạn phải tạo được sự khác biệt. Đó chính là tạo dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp.

Hãy nhìn vào thực tế, khi chưa lần nào sử dụng sản phẩm người ta thường lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng hơn là lựa chọn các thương hiệu chưa có tên tuổi. Lý do là khách hàng thường có tâm lý thiên về các sản phẩm được phần đông thị trường sử dụng, được quảng bá rộng rãi. Với không ít người, việc dùng các sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng cũng là một cách thức để thể hiện sự sành điệu, đẳng cấp của mình. Bởi vậy mới nói, tạo dựng thương hiệu là việc không hề dễ nhưng là vấn đề cốt yếu chung mà mọi doanh nghiệp hướng đến.

Việc tạo dựng thương hiệu không phải một sớm một chiều mà là một quá trình lâu dài và tồn tại song song với doanh nghiệp. Thị trường luôn biến động không ngừng, có thể với những điều kiện hiện tại thương hiệu của doanh nghiệp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nhưng nếu không đổi mới theo xu hướng của xã hội rất có thể bạn sẽ phải nhường chỗ cho những doanh nghiệp khác nổi bật hơn. Cũng cần nhìn nhận rằng, đổi mới không có nghĩa là thay mới toàn bộ mà là sự phát triển kế thừa từ những ưu thế đã tạo dựng.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố quyết định tới sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Quan trọng hơn hết để kinh doanh thành công lâu bền bạn phải xác định rõ hướng đi, mục tiêu và xây dựng chiến lược cụ thể. Như vậy, mọi hoạt động của doanh nghiệp mới có thể triển khai một cách hiệu quả.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Căn cứ kế hoạch số 289/KH-BKHN ngày 10 tháng 5 năm 2024 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ...
Cuộc thi nói tiếng Hàn 2024 Lần thứ 1 do Trường Cao đẳng Hà Nội phối hợp cùng Trường Cao...
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYỂN SINH CAO ĐẮNG CHÍNH QUY NĂM HỌC 2024-2025 Trường Cao...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...