Ai là người phù hợp để học ngành Điều dưỡng?

Bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi người học phải có những phẩm chất nhất định và ngành Điều dưỡng cũng vậy. Với các ngành y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng, các bạn phải có những tố chất và kỹ năng cần thiết bởi đây là công việc có liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người.

Những phẩm chất nào phù hợp với nghề Điều dưỡng?

Sự yêu nghề, có y đức

Sự yêu nghề là yếu tố then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, bởi khi bạn thực sự yêu thích và đam mê trong công việc thì mới có thể giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc này.

Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao

Sự cẩn thận là điều vô cùng cần thiết đối với những người làm việc trong ngành Điều dưỡng, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, bạn có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc. Do đó, nếu bạn xác định theo đuổi ngành học này thì cần phải nâng cao ý thức và xây dựng tinh thần trách nhiệm công việc cao.

Kiên nhẫn và tỉ mỉ

Điều dưỡng viên là những người trực tiếp chăm sóc sức khỏe trong quá trình điều trị của bệnh nhân. Vì vậy, người làm công việc này cần phải có sự tỉ mỉ trong thao tác để tránh xảy ra những sai sót. Đồng thời bạn phải thật kiên nhẫn và đam mê công việc mới có thể theo được nghề này.

Biết cách giao tiếp với bệnh nhân

Điều dưỡng viên không chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị mà còn là người động viên, giúp người bệnh lấy lại tinh thần. Do đó, bạn cần phải biết cách nói chuyện, thuyết phục và đem tới niềm vui, niềm tin cho người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân mắc các căn bệnh nan y.

Kỹ năng giao tiếp là một điều cần thiết với người làm Điều dưỡng

Linh hoạt trong mọi tình huống

Để hoàn thành nhiệm vụ của một Điều dưỡng viên, bạn cần phải nắm chắc kiến thức chuyên môn để đảm bảo không “làm sai” yêu cầu của bác sĩ. Đồng thời phải luôn chủ động trong mọi tình huống và nhanh nhạy xử lý, kịp thời ứng phó với mọi vấn đề phát sinh.

Chịu được áp lực công việc cao

Mỗi bệnh nhân đều có những tâm lý và tính cách khác nhau, vì vậy, những Điều dưỡng viên đôi khi bị stress trước nhiều trường hợp làm không đúng hướng dẫn… Bên cạnh đó, họ chịu áp lực về thời gian (do thường xuyên phải thực hiện các công việc theo khung thời gian cố định, ngoài giờ hành chính).

Có kỹ năng phân tích tình hình

Người làm công việc Điều dưỡng cần phải biết tổng hợp thông tin, đánh giá quá trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn. Từ đó giúp cho quá trình điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao nhất.

Có khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức

Khi làm việc trong ngành Điều dưỡng, bạn phải không ngừng học hỏi những kiến thức y học mới, đồng thời nâng cao kỹ năng cho bản thân và giúp cho việc theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Để đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2021

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2