5 nghề nghiệp hấp dẫn dành cho sinh viên ngành tiếng Hàn sau khi tốt nghiệp

Bất kỳ ai khi lựa chọn ngành học cũng đều quan tâm tới công việc tương lai của mình. Vậy đối với sinh viên ngành tiếng Hàn, họ sẽ làm gì trong tương lai? Hãy tìm hiểu những công việc tiêu biểu về tiếng Hàn trong bài viết này nhé!

1. Phiên dịch viên

Rất nhiều người học tiếng Hàn mong muốn trở thành biên – phiên dịch khi theo học tiếng Hàn.

Phiên dịch viên là là người thực hiện việc chuyển một câu nói, một đoạn hội thoại trong một hoàn cảnh cụ thể từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Tại Việt Nam, số lượng công ty Hàn Quốc ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu tuyển dụng phiên dịch viên cũng tăng theo. Nghề phiên dịch có mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn, nhưng để trở thành phiên dịch viên giỏi là điều không hề dễ. Ngoài khả năng sử dụng tiếng Hàn thành thạo, bạn còn cần phải có nhiều kỹ năng mềm như: sự nhạy bén; xử lý tình huống; hoạt ngôn; am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau (chính trị, kinh tế, lịch sử, xã hội, văn hóa,…) của Hàn Quốc và Việt Nam.

2. Biên dịch viên

Chúng ta thường hay nghe cụm từ biên – phiên dịch. Vì thế mà không ít người nhầm tưởng đây là một nghề. Nhưng thực chất đây là hai công việc khác nhau.

Biên dịch viên là người làm công việc dịch thuật trên giấy tờ như các thông báo, giấy tờ giao dịch, các tài liệu sách báo, truyện đọc, tin tức… Người biên dịch có nhiệm vụ dịch chúng từ tiếng Hàn sang tiếng Việt mà không được thay đổi ý nghĩa, nội dung hay ý đồ của tác giả. Nghề biên dịch đòi hỏi bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ và có văn phong tiếng Việt tốt.

Công ty LG ký kết thỏa thuận hợp tác với HPC

3. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn thuộc tip người năng động, thích thăm thú nhiều nơi và giao tiếp với mọi người xung quanh thì hướng dẫn viên du lịch là công việc thích hợp dành cho bạn. Hơn thế nữa, theo những số liệu thống kê gần đây cho thấy hướng dẫn viên du lịch có khả năng giao tiếp tiếng Hàn ngày càng một tăng lên.

Trở thành hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn bạn không chỉ nhận được mức thù lao đáng kể mà còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc. Đây quả là nghề nghiệp thú vị phải không nào!

4. Nhân viên xuất – nhập khẩu

Hiện nay, những mặt hàng có xuất xứ Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Việt Nam, bên cạnh đó các mặt hàng ngoại địa trong đó có hàng hóa Việt Nam đang từng bước tạo ra sự cạnh tranh với các mặt hàng nội địa tại Hàn Quốc. Do đó, thông thạo tiếng Hàn chắc chắn là một lợi thế rất lớn cho bạn trong các hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu Việt – Hàn.

Công việc mà bạn sẽ đảm nhận khi trở thành một nhân viên xuất – nhập khẩu đó là chịu trách nhiệm làm và xử lý các văn bản, giấy tờ, thủ tục, hồ sơ,… liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu; báo cáo công việc với cấp trên đồng thời thực hiện các công việc khác do cấp trên giao phó.

5. Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là nghề mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn. Bởi công việc đa dạng và mức thu nhập hậu hĩnh. Bạn sẽ làm các công việc phục vụ nhu cầu hành khách và  theo dõi sát sao tình hình trong khoang để phi hành đoàn có thể ứng phó kịp thời nếu có bất trắc xảy ra.

Đi liền với những lợi ích về lương thưởng, được đi thăm thú nhiều nơi, thì nghề tiếp viên hàng không cũng có sự cạnh tranh rất lớn. Để có thể trúng tuyển vị trí này bạn phải là người có tiếng Hàn thành thạo; có ngoại hình ưa nhìn, luôn xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp, tươi tắn và chỉn chu.