Viện Chăm sóc và Điều dưỡng Plumeria Nhật Bản làm việc với Ban Lãnh đạo HPC về chương trình hợp tác đào tạo du học sinh ngành Điều dưỡng

Đại diện hai đơn vị tại buổi làm việc

Đại diện phái đoàn Nhật Bản có Bà Suzuki Mio – Chủ tịch Viện Chăm sóc – Điều dưỡng Plumeria, Ngài Kimatsuka Kenji – Giám đốc Viện Chăm sóc – Điều dưỡng Plumeria, Ngài Sekiuchi Hideaki – Trưởng phòng Công ty CP Thương mại Kanyu, Ngài Kikuchi Ken – Trợ lý trưởng phòng Công ty CP Thương mại Kanyu.

Đại diện Ban lãnh đạo HPC có Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường, thầy Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng.

Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã thảo luận kế hoạch hợp tác đào tạo, hướng tới tổ chức công tác tuyển sinh theo chương trình DU HỌC HỌC BỔNG NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG, giữa Plumeria với Trường Cao Đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

“Nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng luôn là vấn đề được quan tâm tại Nhật Bản. Chúng tôi được biết về thế mạnh của trường trong đào tạo ngôn ngữ Nhật, và tiềm năng phát triển ngành điều dưỡng. Bởi vậy, Plumeria mong muốn hợp tác với HPC. Tôi tin, Du học sinh HPC sẽ được tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến, hiện đại nhất của ngành học. Plumeria sẽ tạo mọi điều kiện để các em có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. Đồng thời sẽ mang đến cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao cho sinh viên HPC sau khi tốt nghiệp”, Bà Suzuki Mio – Chủ tịch Viện Chăm sóc – Điều dưỡng Plumeria cho biết.

Đại diện hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Ban Lãnh đạo HPC, Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường bày tỏ: “Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội rất vui mừng chào đón phái đoàn Viện Chăm sóc và Điều dưỡng Plumeria và Công ty CP Thương mại Kanyu, cùng các thành viên. Những thông tin của phái đoàn tại buổi làm việc đã củng cố thêm định hướng đào tạo ngành Điều dưỡng của HPC. Đó là tăng cường hướng nguồn nhân lực đến thị trường Nhật Bản trong thời gian tới. Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản là một khoa rất phát triển của Trường. Bởi vậy, sinh viên học ngành Điều dưỡng sẽ được đào tạo tiếng Nhật đạt trình độ N4, được đào tạo về văn hóa, phong tục đất nước Nhật Bản. Nhà trường mong muốn hợp tác với Viện Chăm sóc và Điều dưỡng Plumeria trong công tác đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực điều dưỡng. Các đơn vị sẽ cùng triển khai kế hoạch hợp tác, phối hợp đào tạo, để có chất lượng nguồn nhân lực tốt nhất.”