Nội quy học sinh – sinh viên nhà trường

Để  đảm bảo cho chất lượng công tác giảng dậy của nhà trường, Trường Trung Cấp Bách Khoa Hà nội gửi tới toàn bộ các sinh viên đang theo học tại trường bản nội quy như sau:

Điều 1

1.1 Quần áo sạch sẽ, chỉnh tề, đầu tóc nam giới phải ngắn gọn.

1.2 Tư cách hòa nhã, khiêm tốn, nói năng lễ độ, không nói tục, chửi thề.

1.3 Đi nhẹ nhàng, không chen lấn, xô đẩy, chạy nhảy ồn ào làm mất trật tự ảnh hưởng đến lớp học.

Điều 2

2.1 Đi học đúng giờ, đều đặn và đủ tiết, thực hiện nghiêm túc giờ ra, vào lớp, ca thực hành, giờ nghỉ giải lao theo quy định.

2.2 Khi cần nghỉ một buổi học, một ca thực hành hoặc nhiều ngày phải làm đơn xin phép trình bày lý do nghỉ. Nếu thấy chính đáng sẽ giải quyết, phân cấp như sau:

Nghỉ tiết học: giáo viên bộ môn giải quyết.

Nghỉ 1 – 3 ngày: trưởng phòng Đào tạo giải quyết.

Nghỉ trên 3 ngày trở lên: phòng Đào tạo xem xét và báo cáo BGH giải quyết.

2.3 Không được nghỉ phép quá 5 ngày trong một học kỳ (trừ những trường hợp đặc biệt như bệnh nặng, bị tai nạn phải nằm viện nhiều ngày). Vắng mặt quá 20% số tiết cho mỗi môn học sẽ bị cấm thi và học lại môn đó.

2.4 Trường hợp đi muộn quá 10 phút không được vào lớp nếu không có lý do chính đáng.

Điều 3:

3.1 Sinh viên đến lớp phải có đầy đủ sách vở, tài liệu và dụng cụ học tập cần thiết.

3.2 Trong giờ học không làm mất trật tự, làm việc riêng, không gục đầu xuống bàn ghế ngủ, giữ tư thế nghiêm chỉnh, khi muốn nói phải giơ tay, ra vào lớp phải xin phép giáo viên.

3.3 Trước giờ học 05 phút cán bộ lớp phải có trách nhiệm đến phòng Đào tạo lấy sổ lên lớp, đồ dùng học tập và trả lại khi tan học, nếu làm mất phải bồi thường, phải bảo quản sổ không được tẩy xóa, sửa điểm, mất phải chịu kỷ luật.

Điều 6:

6.1 Trong mỗi khóa học phải có đủ điểm quy định ở học kỳ kiểm tra, thi hết môn học và điểm thi học kỳ. Nếu thiếu điểm sẽ không được xét lên lớp và thi tốt nghiệp.

6.2 Thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm đóng học phí đầy đủ và đúng hạn theo quy định của trường bắt đầu tháng đầu tiên của mỗi học kỳ.

Điều 7:

7.1 Kính trọng và lễ độ với giáo viên, cán bộ công nhân viên phục vụ, khách ra vào trường, lớp.

7.2 Tan học tất cả phải ra khỏi lớp, cán bộ lớp tắt đèn quạt của phòng học, tập thể có nhu cầu mượn phòng để sinh hoạt đều phải được phép, phải chịu trách nhiệm về toàn bộ trang thiết bị và vệ sinh phòng học.

7.3 Tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, văn nghệ, công tác xã hội do đoàn thanh niên, khoa, trung tâm, trường tổ chức.

Điều 8:

8.1 Phải có ý thức giữ gìn bảo quản của công, cấm dán giấy, viết, vẽ bậy lên bàn ghế, tường, các phương tiện khác, không ngồi, chạy nhảy trên bàn, trèo qua cửa sổ.

8.2 Không mang đồ ăn thức uống vào lớp học, vứt rác, khạc nhổ bừa bãi ở khu vực lớp học, trong khuôn viên nhà trường, không dịch chuyển bàn ghế và làm hư hỏng thiết bị, dụng cụ học tập. Khi ra khỏi lớp phải vệ sinh lớp sạch sẽ, nếu lớp bẩn,hư hỏng thiết bị cơ sở vật chất, sẽ quy trách nhiệm vào ban cán sự lớp.

HIỆU TRƯỞNG

(đã ký)