Tập đoàn MARINE Nhật Bản tiếp nhận ĐIỀU DƯỠNG VIÊN Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Tiếp đón Tập đoàn Marine, đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, có thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường, cô Lê Thị Quỳnh Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường.

Tập đoàn Marine Nhật Bản là tập đoàn lớn, chuyên cung cấp và phân phối dược phẩm, các thiết bị y tế, điều dưỡng tại Nhật Bản và quốc tế. Hiện nay, Tập đoàn Marine đã có pháp nhân tại TP. HCM mang tên Công ty TNHH Marine Việt Nam, có nhiều mối quan hệ với các tổ chức, các đơn vị y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão của Nhật Bản…

Trong buổi làm việc, hai đơn vị đã thống nhất các vấn đề hợp tác và triển khai chương trình đào tạo. Các chuyên gia của Tập đoàn đã thiết lập lớp học điều dưỡng mẫu, hướng dẫn cách sử dụng trang thiết bị điều dưỡng.

Hiện nay, Nhật Bản rất thiếu điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi, đặc biệt là các điều dưỡng viên có trình độ, tay nghề, đã qua các khóa đào tạo, biết ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Tập đoàn Marine Nhật Bản sẽ hợp tác cùng trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đào tạo chuyên ngành điều dưỡng, đầu tư trang thiết bị, phái cử chuyên gia sang giảng dạy và tiếp nhận học viên sang Nhật Bản làm việc ngay sau khóa đào tạo.

Chương trình hợp tác giữa Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn Marine Nhật Bản sẽ được triển khai ngay, để kịp đáp ứng nguồn lực điều dưỡng viên cho thị trường Nhật Bản ngay từ những tháng đầu năm 2018.

Phúc Huy