Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcSự kiệnGiao lưu văn nghệ chào mừng lễ ký hợp tác với ĐH Daejin Hàn Quốc

Giao lưu văn nghệ chào mừng lễ ký hợp tác với ĐH Daejin Hàn Quốc

Nhân chuyến công tác của trường Đại học Daejin (Hàn Quốc) tại trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội, chào mừng sự kiện ký kết hợp tác giữa Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội với trường ĐH Daejin, Để hỗ trợ và tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước có cơ hội giao lưu trực tiếp cũng như tìm hiểu một cách cụ thể về du học Hàn Quốc, chiều ngày 12/01/2015, Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội đã phối hợp với ĐH Daejin tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật đặc sắc giữa sinh viên hai trường tại khuôn viên sân trường .

Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Đến dự và chung vui cùng chương trình có Ông Đỗ Bình Dương – Nguyên ủy viên TW Đảng, bí thư tỉnh ủy Hà Bắc – Bắc Giang, tổng kiểm toán Nhà nước Việt Nam, Ông Trịnh Long Biên – nguyên ủy viên TW Đảng, bí thư tỉnh ủy Lai Châu, Điện Biên, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra trung ương, cùng đại diện các sở, ban, ngành của Thành phố, các khách mời là đối tác thân thiết, gắn bó với nhà trường.

Phía ĐH Daejin có Tiến sĩ Kwon Ho – Tổng giám đốc Khoa Quốc tế Đại học Daejin cùng đoàn lãnh đạo và sinh viên Trường đến giao lưu, phía Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội có thầy Bùi Quang Thịnh cùng các Thầy, Cô đại diện các đơn vị trong Trường và hơn 1000 sinh viên có mặt và tham gia sự kiện quan trọng này.

Đây được xem là nhịp cầu tích cực góp phần thúc đẩy quá trình quốc tế hóa của trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội và trường Đại học Daejin, đồng thời thắt chặt tình hữu nghị, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa giảng viên, sinh viên hai trường. Chương trình cũng  là dịp để các bạn sinh viên của hai trường gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của nhau, góp phần thắt chặt tình đoàn kết thanh niên quốc tế giữa hai trường nói riêng và thanh niên Việt – Hàn nói chung. Buổi giao lưu cũng góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác khăng khít giữa Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội với ĐH Daejin

Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Bằng cả sự nhiệt tình, tấm lòng mến khách và tình bạn chân thành dành cho các bạn từ nơi xa đến thăm, ngay từ đầu giờ, các bạn sinh viên Trường Trung cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội đã tập trung rất đông trong Hội trường, hân hoan chờ đón và tích cực cổ vũ cho buổi giao lưu.

Đại diện cho trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa Hà Nội – thầy Bùi Quang Thịnh lên phát biểu khai mạc chương trình giao lưu và bày tỏ tình cảm, lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô và các em sinh viên trường Đại học Daejin đã dành những tình cảm đặc biệt cho nhà trường, đồng thời cũng gửi lời tri ân sâu sắc với sự có mặt của các vị đại biểu, khách quý, đối tác đã đồng hành cùng nhà trường trong thời gian qua.

Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Thầy Bùi Quang Thịnh lên Khai mạc chương trình

Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi và gần gũi nhưng cũng không kém phần sôi động với sự hòa quyện giữa hai nền văn hóa Việt-Hàn. Sự cổ vũ nồng nhiệt hòa theo từng lời ca, tiếng nhạc, từng bước nhảy của những nghệ sĩ nghiệp dư luôn biểu diễn hết mình để có những tiết mục đặc sắc nhất dành tặng cho những người bạn đáng mến. Ai nấy cũng hòa mình vào các tiết mục ca múa đậm chất văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam như quan họ Bắc Ninh, dân ca trữ tình,… của sinh viên Trường Trung cấp Công Nghệ  Bách Khoa Hà Nội cũng như các tiết biểu diễn thật sôi động mang màu sắc hiện đại và không kém phần tinh tế của âm nhạc Hàn Quốc qua phần biểu diễn của các bạn sinh viên trường Đại học Daejin 

Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Bài biểu diên của các sinh viên tới từ trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa Hà Nội

 Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Tiết mục nhẩy sôi động của sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Đan xen với các tiết mục văn nghệ là phần giao lưu, chơi các trò chơi vui nhộn mà đầy ý nghĩa, đã ghi lại nhiều khoảnh khắc thật đẹp và kỷ niệm đáng nhớ của sinh viên hai trường, góp phần giúp các bạn trẻ hai nước gần nhau và hiểu nhau hơn.

Ngay sau buổi giao lưu tại Trường Trung Cấp Công Nghệ  Bách Khoa Hà Nội  ngày 13/1 đoàn công tác của trường Đại Học Daejin đã đi khảo sát tại Công ty Unico, huyện Yên Dũng, giao lưu với học sinh Trường THPT Phương Sơn, huyện Lục Nam và tặng 32 suất quà với tổng giá trị 60 triệu đồng cho người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Lục Sơn, huyện Lục Nam. Đây là chuyến thăm thứ hai của Đoàn công tác Trường Đại học Daejin (Hàn Quốc) tại tỉnh Bắc Giang.

Chương trình hợp tác giao lưu văn hóa với sinh viên trường Đại Học Daejin Hàn Quốc

Chương trình tiếp đón đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí ấm áp, thân tình và hợp tác quốc tế. Hoạt động này cũng đánh dấu mốc quan trọng trong việc mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế của trường Trung cấp Công Nghệ  Bách Khoa Hà Nội  trong giai đoạn hiện nay.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Đây là cơ hội mới vô cùng rộng mở cho sinh viên HPC học nghề và làm việc tại Đức.
Học tiếng Nhật tại HPC – nói không với thất nghiệp, điều đó không phải là viển vông bạn nhé....
Ngày 1/2/2024, 4 sinh viên của lớp du học Đức K22 – trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
Đó là chia sẻ của bạn Trần Thu Huyền sinh viên lớp Du học Đức HPC khóa 21 tại sân bay...
Sáng ngày 23/01/2024, sự kiện hiến máu ‘Giọt hồng HPC” do Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Công nghệ Bách...