Công bố quyết định thành lập Chi bộ Đảng trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Ghi nhận nỗ lực trong hơn 14 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn quan tâm mở rộng hợp tác Quốc tế, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực cho Thủ đô, nhà trường đã được quyết định thành lập chi bộ đảng.

Đây là sự kiện chính trị đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên chặng đường xây dựng và phát triển Đảng của Nhà trường, là niềm vinh dự, tự hào và cũng là nhiệm vụ lớn dành cho Chi bộ trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội.Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo UBND quận ủy Nam Từ Liêm có: Đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó bí thư Quận ủy, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09; đồng chí Đỗ Thiện Đức – Quận ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo quận ủy.

Về phía đại biểu Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm có đồng chí Lưu Quang Tuấn – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đặng Thị Bích Liên – Phó bí thư Đảng ủy.

Rất vinh dự tại lễ công bố quyết định thành lập chi bộ trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội có sự có mặt của đồng chí Trịnh Long Biên – Nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra TW, nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Lai Châu, bí thứ tỉnh ủy tỉnh Điện Biên là khách mời danh dự tham dự.

Về phía đại biểu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội có ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch HDQT; ông Nhâm Phong Tấn – Cố vấn cao cấp; ông Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng tập thể cán bộ, giảng viên và các em học sinh, sinh viên là những đoàn viên ưu tú đang học tập tại Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Tới dự buổi Lễ còn có các phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí, đài phát thanh và truyền hình Hà Nội về truyền thông cho sự kiện.

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội    Mở đầu buổi lễ, đồng chí đồng chí Trần Thị Huyền – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã báo cáo tóm tắt quá trình thành lập và phát triển của Nhà trường.

Theo báo cáo, hiện nay Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo với 9 khoa đào tạo chính gồm: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, kế toán,….đặc biệt là khoa Tiếng Hàn và Tiếng Nhật là hai ngành đào tạo trọng tâm và mũi nhọn của Nhà trường. Hiện, trường có gần 100 cán bộ, giáo viên, trong đó có 36 giáo viên cơ hữu đảm bảo chuẩn trình độ đào tạo theo quy định của Bộ GD&DT.

Trải qua hơn 14 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn quan tâm mở rộng hợp tác Quốc tế, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực cho Thủ đô và các tỉnh lân cận trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa và hội nhập Quốc tế.

Ngay sau những báo cáo tóm tắt của đồng chí Trần Thị Huyền, đồng chí đồng Đặng Thị Bích Liên – Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm đã lên công bố quyết định thành lập chi bộ Đảng trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Cũng trong buổi Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 đã biểu dương những thành tích mà trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua .

Tại đây, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các đồng chí trong Ban giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội cần đặc biệt quan tâm đến các hoạt động của Chi bộ Đảng, cần xây dựng quy chế làm việc cụ thể ; gắn đào tạo với giáo dục chính trị tư tưởng đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên của Nhà trường.

Sau khi thành lập chi bộ, Nhà trường cần phấn đấu kết nạp được 5 đến 7 đảng viên mỗi năm. Còn đối với các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ thì phải nghiêm chỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ theo điều lệ Đảng quy định. Xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Thực hiện đầy đủ nguyên tắc tập trung dân chủ. Đồng thời làm tốt công tác phát triển Đảng, tiến tới thành lập Đảng bộ trong tương lai.

Đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo Quận ủy Nam Từ Liêm tặng hoa Bí thư Chi bộ trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Trước sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ UBND Quận ủy Nam Từ Liêm về việc thành lập Chi bộ ,thay mặt trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, đồng chí Ngô Văn Sự xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo và nhận nhiệm vụ được giao; Đồng thời, khẳng định tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên của nhà trường sẽ quyết tâm xây dựng Chi bộ trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh tổng hợp và dân chủ; huy động mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng nhằm đẩy mạnh song song hai nhiệm vụ vừa làm tốt công tác giáo dục đào tạo vừa làm tròn trách nhiệm, nghĩa vụ xây dựng Đảng.

Đồng chí Ngô Văn Sự – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ