Tại HPC – Sinh viên ngành Điều dưỡng được học song song tiếng Nhật hoặc tiếng Đức

Xã hội ngày càng phát triển, thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mỗi người càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì Điều dưỡng cũng đang trở thành một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ theo học, để kịp thời đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ Y tế.

Điều dưỡng viên có thể là nam hoặc nữ và công việc cụ thể của họ là theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Với nghề điều dưỡng, luôn đòi hỏi ở bạn sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng vấn đề để có thể kịp xử lý mọi trường hợp phát sinh trong quá trình hành nghề. Hơn nữa, người học điều dưỡng phải thường xuyên cập nhật những thiết bị kỹ thuật, máy móc mới trong y học để có thể hỗ trợ tốt hơn cho các bộ phận khác trong hệ thống y tế.

Tại HPC, sinh viên ngành điều dưỡng được học song song tiếng Nhật hoặc tiếng Đức

Có rất nhiều cơ sở, trường học đào tạo nghề điều dưỡng, nhưng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, bên cạnh việc học và được giới thiệu việc làm ở trong nước, nhà trường còn chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế với các Tập đoàn, đơn vị, tổ chức y tế của Nhật Bản và CHLB Đức để đáp ứng nguồn nhân lực điều dưỡng viên cho 2 nước này.

Vì vậy:

– Sinh viên được đào tạo và thực hành ngành điều dưỡng chuẩn quốc tế

– Sinh viên ngành điều dưỡng của Trường sẽ được lựa chọn học song song Tiếng Nhật (đạt trình độ N3), hoặc Tiếng Đức (đạt trình độ B2), đảm bảo kỹ năng giao tiếp và công việc.

– Được học tập với chuyên gia điều dưỡng đến từ Nhật Bản, CHLB Đức

– Phương pháp giảng dạy: Phong phú, hiện đại, giáo trình điều dưỡng chuyên biệt

– Được trang bị kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

– Được thực hành điều dưỡng thường xuyên để nâng cao tay nghề

– Sinh viên ngành điều dưỡng có nguyện vọng sẽ được đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức.

Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Cũng như những ngành khác thuộc lĩnh vực Y tế, ngành Điều dưỡng đang đứng trước nhu cầu thiếu hụt nhân lực. Một số thống kê cho thấy, khoảng 5 năm nữa, Việt Nam cần khoảng 25.000 nhân lực ngành Y tế để có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đây chính là cơ hội để những Điều dưỡng viên tương lai tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành.

Bên cạnh đó, sự phát triển của cơ sở hạ tầng với sự mở rộng của những Bệnh viện, Cơ sở y tế, Trung tâm y tế hay những bệnh viện tư nhân ngày càng nhiều. Yếu tố này cũng khiến nhu cầu nguồn nhân lực Điều dưỡng tăng cao. Điều dưỡng được đánh giá là ngành học có tiềm năng lớn.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể đảm nhiệm công tác điều dưỡng tại hệ thống Bệnh viện và Cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương hay những phòng khám tư nhân. Bên cạnh đó, người học có thể học lên những chương trình đào tạo cao hơn. Ngoài ra, xu hướng du học nghề ngành Điều dưỡng cũng rất được quan tâm, hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội nâng cao kiến thức và phát triển bản thân.

Mới đây, Ngài David Ruben Thies  – Tổng Giám đốc chuỗi bệnh viện lớn Waldkliniken Eisenberg và Ngài Klaus Michel – Tổng Giám đốc Tập đoàn Avestos, CHLB Đức, cùng các thành viên đã có buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, về vấn đề hợp tác đào tạo – cung ứng nguồn nhân lực điều dưỡng trong những năm tới. Ngài David Ruben Thies  – Tổng Giám đốc chuỗi bệnh viện cho biết, hiện nay, Chuỗi bệnh viện Waldkliniken Eisenberg đang cải tiến các dịch vụ, hướng đến mô hình bệnh viện khách sạn để phục vụ người dân theo yêu cầu.  Bệnh viện cũng đang triển khai xây dựng mở rộng khu phục hồi chức năng dành cho các bệnh nhân sau phẫu thuật. Ngài David Ruben Thies bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội về đào tạo ngành điều dưỡng, đáp ứng nguồn nhân lực điều dưỡng viên cho chuỗi bệnh viện trong thời gian tới.