Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeĐọc báo cùng bạnLễ tuyên dương Đoàn HPC tham dự Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020

Lễ tuyên dương Đoàn HPC tham dự Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020

Tham dự Lễ tuyên dương có Ông Nhâm Phong Tấn – Cố vấn cao cấp; PGS.TS. Dương Đức Lân (Chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH Việt Nam) – Cố vấn cao cấp; Thầy cô Ban lãnh đạo; các thành viên Đoàn HPC tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020; cùng các cán bộ, giảng viên nhà trường.

Tại Lễ tuyên dương, Thầy Nguyễn Quang Tân – Trưởng Phòng Đào tạo đã tóm lược thông tin về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 và thành tích của đoàn HPC. Theo đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tham kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020 với vai trò là thành viên của Đoàn Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề Công tác xã hội Việt Nam. Năm nay, là năm đầu tiên HPC tham gia kì thi kỹ năng nghề quốc gia, với 2 nghề thi: nghề Chăm sóc Sắc đẹp; nghề Công nghệ Web, Thiết kế và phát triển trang web.

Thầy Nguyễn Quang Tân – Trưởng Phòng Đào tạo phát biểu tại buổi Lễ

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm nay có nhiều điểm mới. Là năm có số nghề tham dự thi quốc gia nhiều nhất với 34 nghề, quy mô lớn nhất với 49 đoàn và gần 500 thí sinh tham gia, được tổ chức tại 5 Hội đồng thi và 6 trường đăng cai. Đây cũng là năm đầu tiên có sự tham gia của các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp vào thành phần ban tổ chức kỳ thi. Đặc biệt, chương trình này cũng là Kỳ thi đầu tiên đổi mới gắn liền với việc triển khai chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28-5-2020 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới và phù hợp với xu thế thay đổi trong nước, khu vực, thế giới.

Với mục đích tham dự kì thi nhằm học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, Đoàn HPC đã nỗ lực phát huy tối đa kĩ năng nghề dự thi và đạt được những thành quả nhất định. Trong đó, em Nguyễn Cẩm Tú – dự thi nghề Chăm sóc Sắc đẹp đã xuất sắc giành Huy chương Đồng chung cuộc.

Thầy Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng nhà trường tặng thưởng hai thí sinh HPC tham dự kì thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

Tại Lễ tuyên dương, Ban lãnh đạo HPC đã trao tặng bằng khen, tiền thưởng cho các thành viên Đoàn HPC tham dự kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020. Cụ thể:

  • Bà Lê Kiều Duyên (Trưởng khoa Chăm sóc Sắc đẹp)- Tổ trưởng tổ luyện thi kì thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã có nhiều đóng góp cho thành tích của Đoàn.
  • Ông Nguyễn Mạnh Quân – Thành viên tổ luyện thi, kì thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã có nhiều đóng góp cho thành tích của Đoàn.
  • Ông Tạ Mạnh Tưởng – Thành viên tổ luyện thi, kì thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã có nhiều đóng góp cho thành tích của Đoàn.
  • Bà Nguyễn Thị Ngọc – Thành viên tổ luyện thi, kì thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020 đã có nhiều đóng góp cho thành tích của Đoàn.
  • Ông Trịnh Văn Chung – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin đã tích cực trong công tác luyện thi kì thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.
  • Sinh viên Nguyễn Cẩm Tú – Lớp K18.CSSĐ đã đạt Huy chương Đồng tại kì thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.
  • Sinh viên Nguyễn Văn Phú – Lớp K18.PR3.01 đã tích cực tham gia kì thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020.
Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường tặng thưởng các chuyên gia đã đóng góp tích cực trong kì thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020

Tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020 không chỉ là cơ hội để sinh viên HPC thể hiện năng lực của bản thân, mà còn là dịp để các em giao lưu, học hỏi với sinh viên đến từ các trường trên mọi miền Tổ quốc.

Những kết quả mà Đoàn HPC đạt được trong kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 – năm 2020 sẽ trở thành động lực để thầy trò Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tiếp tục “vươn mình ra biển lớn”, phát huy tối đa trí tuệ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục nói riêng và sự phát triển đất nước nói chung.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Thành tích đáng chú ý của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC) Sau vòng sơ kết cuộc...
Sáng ngày 17/7/2024, các bạn tân sinh viên khóa 24 (k24) cùng quý phụ huynh đến từ nhiều tỉnh thành...
Căn cứ kế hoạch và tiến độ đào tạo năm học 2023 – 2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách...
Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...