Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTin tứcGiáo dục Quốc phòng an ninh: Vượt nắng thắng mưa các các chiến sĩ HPC xuất sắc hoàn thành đợt 1 Khóa học

Giáo dục Quốc phòng an ninh: Vượt nắng thắng mưa các các chiến sĩ HPC xuất sắc hoàn thành đợt 1 Khóa học

Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc đợt 1 Khóa học Giáo dục quốc phòng an ninh (GDQPAN) tại cơ sở Thanh Trì. 

Sau thời gian học tập, khoá học Giáo dục Quốc phòng an ninh đã hoàn thành các nội dung, chương trình giáo dục theo đúng quy định. Thông qua kiểm tra các nội dung đã phản ánh trung thực, khách quan kết quả và chất lượng học tập của khoá học.  

Thầy Ngô Văn Sự – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường khẳng định các giờ học lý luận Giáo dục Quốc phòng an ninh trên giảng đường sẽ trang bị cho các em sinh viên HPC những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng, cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó các giờ học thực hành trên thao trường trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về đội ngũ đội hình, chiến thuật cá nhân cũng như một số loại vũ khí, khí tài. Cùng với đó, học phần giáo dục quốc phòng và an ninh còn rèn luyện cho sinh viên một số kỷ luật trong môi trường quân đội, hướng cho sinh viên làm việc theo nguyên tắc, kỷ cương. 

MỘT HỌC KỲ GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH ‘ĐỔ LỬA’

Theo Thầy Phạm Văn Vị – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý sinh viên trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh Trường Đại học Hải Phòng chia sẻ: “Ngay từ khi có kế hoạch, khoá học giáo dục quốc phòng và an ninh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Giám hiệu Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đảm bảo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học. Đội ngũ giảng viên của trung tâm đã tham gia GDQPAN cho sinh viên HPC nhiều năm có đầy đủ bản lĩnh kinh nghiệm và chuyên môn đáp ứng yêu cầu giảng dạy. Cơ sở vật chất trang thiết bị của Nhà trường cơ bản đáp ứng yêu cầu học tập của sinh viên, các em sinh viên cơ bản có thái độ nghiêm túc trách nhiệm trong học tập. 

Thời tiết cũng là một phần khó khăn trong tiến trình đào tạo mà không chỉ thầy mà trò trong đợt giáo dục quân sự này gặp phải. Nhưng, với tinh thần vượt nắng thắng mưa, các chiến sĩ HPC đã xuất sắc hoàn thành tốt đợt 1 Khóa học Giáo dục Quốc phòng an ninh. Chương trình Giáo dục Quốc phòng an ninh cho sinh viên đợt 1 đã thực hiện theo đúng chương trình, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sự phối hợp tốt giữa các đơn vị đã giúp cho các nội dung giảng dạy được đảm bảo, đồng thời làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy. Các nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh đều được các đồng chí giảng viên của Trung tâm nghiên cứu và chuẩn bị bài giảng cụ thể, tỷ mỷ, chu đáo, trước khi bước vào tổ chức huấn luyện đều được thông qua trước Ban Giám đốc Trung tâm, nên chất lượng bài giảng đều đạt được kết quả đề ra. Kết quả khóa học phản ánh đúng chất lượng đào tạo, huấn luyện của cả hai đơn vị”. 

Một lần nữa, chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc Khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh, hy vọng những kỷ niệm về ‘đời sống quân ngũ’ sẽ để lại dấu ấn trong lòng các bạn!  

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngành Điện – Điện tử là một trong những ngành học HOT TREND của Cao đẳng Công nghệ Bách khoa...
Sáng nay 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã đón hơn 1.500 tân sinh viên...
Sáng ngày 10/7/2024, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức nhập học trực tiếp...
Mùa tuyển sinh Cao đẳng năm nay có nhiều điểm đặc biệt, khi những thông tin về kỳ thi thay...
Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC)  thông báo về việc nhập học đối với sinh viên...