Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCCẩm nang kiến thứcTư vấn cơ bản về ngành thiết kế và hội họa khi du học Hàn Quốc

Tư vấn cơ bản về ngành thiết kế và hội họa khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc ngoài nét hiện đại, năng động thì con người Hàn Quốc luôn cú trọng giữ gìn nét truyền thống đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa. Tất cả sẽ được khẳng định trong nền giáo dục ngành thiết kế và hội họa nếu bạn được du học Hàn Quốc.

Tư vấn cơ bản về ngành thiết kế và hội họa khi du học Hàn Quốc
Tư vấn cơ bản về ngành thiết kế và hội họa khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật ở đại học nào uy tín. Là bài viết trả lời cho những bạn muốn theo học ngành nghệ thuật ở Hàn Quốc. Bài viết này tiếp tục cung cấp thông tin cho những bạn có niềm đam mê với thiết kế và hội họa.

1.Trong nghệ thuật và hội họa của Hàn Quốc có sự giao thoa, sáng tạo

– Cũng giống như nhiều nước châu Á khác, ngành nghệ thuật và hội họa Hàn Quốc có lịch sử lâu đời, đã tạo nên những nét tinh hoa riêng cho nền văn hóa nghệ thuật đặc sắc của quốc gia. Là một quốc gia thuộc Đông Bắc Á, nghệ thuật Hàn Quốc chịu sự ảnh hưởng nền văn hóa phương Đông điển hình là văn hóa Trung Hoa. Vì thế, khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế và hội họa, du học sinh Việt Nam sẽ không có cảm giác xa lạ nhờ những nét tương đồng về văn hóa. Tuy Hàn Quốc có sự giao thoa hào hòa giữa văn hóa đông – tây, truyền thống – hiện đại nhưng bạn vẫn sẽ cảm nhận được giữa những nét riêng biệt trong bản sắc trong văn hóa Hàn Quốc.

2.Hàn Quốc khẳng định thương hiệu của mình trong thiết kế và hội họa

– Hàn Quốc được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng Châu Á nên bạn sẽ không ngạc nhiên về trình độ phát triển công nghệ – kỹ thuật với những thiết kế điện thoại, ô tô,…nổi tiếng có thương hiệu như Samsung, LG, Huyndai,…có mặt ở mọi quốc gia.

Tư vấn cơ bản về ngành thiết kế và hội họa khi du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

– Để có được bước tiến mang tính đột phá về thiết kế thương hiệu Hàn Quốc như ngày nay là cả một quá trình đầy khó khăn. Trước đây, chúng ta quen thuộc với các sản phẩm của Nhật, các nước châu Âu mà bỏ qua sản phẩm của Hàn Quốc,thế nhưng hiện giờ Hàn Quốc đã khẳng định được thương hiệu của mình và đủ sức cạnh tranh với các nước công nghiệp khác. Bạn sẽ thật may mắn nếu được du học Hàn Quốc.

– Ngoài ra, những thiết kế tròn thời trang của Hàn Quốc cũng có sự lan tỏa nhanh chóng. Hàn Quốc thật sự thông minh khi lựa chọn phim ảnh và âm nhạc là công cụ Pr cho các sản phẩm thời trang, bởi hiệu ứng đám đông, hiệu ứng bắt trước thần tượng đánh đúng tâm lý giới trẻ có thể mang thiết kế Hàn Quốc tới bất ức quốc gia nào.

3.Nhờ sự tiếp thu có chọn lọc, Hàn Quốc có thiết kế và hội họa vừa lạ mắt vừa quen thuộc

Ta dễ dàng bắt gặp nét văn hóa truyền thống đặc thù của những ngôi nhà Hanok, những cung điện hoàng gia hay sân vường cổ điển xen lẫn nét trang trí hiện đại, độc đáo nhằm phục vụ cuộc sống sinh hoạt ngày càng nâng cao của người dân Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, nên kể đến những thiết kế nội thất mang đặc trưng văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Các sản phẩm tuy rất đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế và hòa mình với những giá trị thiên nhiên làm nên nét riêng biệt chỉ Hàn Quốc có.

Du học Hàn Quốc là môi trường giáo dục ngành thiết kế và hội họa năng động, sáng tạo chắc chắn bạn sẽ phát triển được con đường tương lai. Mọi ý kiến thắc mắc về du học Hàn Quốc, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh chóng.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Trong xã hội hiện đại, bằng cấp đóng vai trò quan trọng để đánh giá trình độ của con người....
Nhằm tăng cường hiểu biết về lĩnh vực ngành nghề và phát triển kỹ năng mềm của sinh viên, đồng...
Ngoài thời gian học tập và nghiên cứu trên lớp, các sinh viên Du học Hàn Quốc cũng có thể...