Chính sách Visa khi du học hàn quốc 2016

Với sự phát triển mạnh của nền giải trí, Hàn Quốc dần trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ. Sự hội nhập, tìm hiểu văn hóa đất nước Hàn Quốc khiến cho cụm từ “du học hàn quốc 2016 ” được quan tâm nhiều nhất.

Chính sách Visa khi du học hàn quốc 2016
Chính sách Visa khi du học hàn quốc 2016

Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học, nghiên cứu và sinh sống tại quốc gia này ngày càng gia tăng. Vì thế mà chính phủ Hàn Quốc ngày càng thắt chặt hơn các quy định, các điều luật, điển hình là những thay đổi về visa. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc, nhất định bạn phải lưu ý những điều sau đây.

Từ ngày 2/3/2016, quy định về việc sửa đổi và cấp visa, hướng dẫn quản lý lưu trú dành cho du học sinh nước ngoài áp dụng, giấy tờ chứng minh tài chính chính thức được đổi thành. Cụ thể là:

Thay vì $15 000 như trước thì bây giờ được đổi thành $20 000  và phải gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Thay vì $5000 như trước thì bây giờ được đổi thành $9 000 và phải gửi vào ngân hàng tối thiểu được 3 tháng khi xin cấp visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường  Việt Nam- Hàn Quốc.

Thay vì $5000 như trước thì bây giờ được đổi thành $9 000 và phải gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng khi xin cấp visa du học tiếng.

Những hồ sơ có sổ tiết kiệm theo quy định hiện tại vẫn được tiếp nhận đến hết ngày 31/8/2016

Bắt đầu từ ngày 1/9/2016, Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam chỉ tiếp nhận hồ sơ có đủ điều kiện theo quy định mới.

Các giấy tờ cần thiết khi đi du học hàn quốc 2016

Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân của bản thân.

Hộ khẩu

Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa lấy bằng.

Học bạ và bảng điểm.

Hộ chiếu gốc

Bảng kê khai thông tin cá nhân

Chứng minh thư của bố, mẹ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng của tất cả các đất đang sở hữu, giấy đăng ký kinh doanh…

Trên đây là toàn bộ thông tin về sự thay đổi visa khi du học Hàn Quốc 2016. Mọi ý kiến đóng góp , thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến văn phòng  Số 5 đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.