Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeTiếng nói SV HPCCẩm nang kiến thứcCách tốt nhất để giành học bổng khi du học Hàn Quốc

Cách tốt nhất để giành học bổng khi du học Hàn Quốc

Dưới đây là một số trường đại học vừa có chất lượng cao và vừa hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế. Đó là:

Cách tốt nhất để dành được học bổng khi bạn du học bên Hàn

1. Đại học Chung Ang

Trường được thành lập từ năm 1918, Đại học Chung Ang là một trong những những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 cơ sở chính là Seoul và Anseong. Trường là nơi theo học của hơn 30.000 sinh viên.

Dưới đây là chính sách học bổng của trường cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc 2016

• Học bổng 50 % học phí đối với các bạn sinh viên đạt 1 trong các điều kiện: Điểm thi đầu vào trên 80 hoặc có điểm GPA từ 3.0-4.3

• Học bổng 70% học phí đối với các bạn sinh viên đạt 1 trong các điều kiện sau TOPIK hoặc điểm GPA kì trước từ 4.3 trở lên. Lưu ý nó chỉ áp dụng từ kì thứ 2 trở đi.

• Học bổng toàn phần dành cho các bạn sinh viên có TOPIK 6/ TOELT 780/ IELTS 6.5 trở lên

• Học bổng Khoa học CAYSS, học bổng 500.000 Won/ tháng liên tiếp trong 4 kỳ học với điều kiện: Sinh viên toàn thời gian ngành Khoa học, Kỹ thuật và Y học, điểm GPA tối thiểu 3.0

Và để có thể tiếp tục nhận các học bổng của các kì sau, các bạn sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 6 tín chỉ cho mỗi kỳ học.

Cách tốt nhất để dành được học bổng khi bạn du học bên Hàn

2. Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường được thành lập từ năm 1905. Nó là một trong những ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất, cổ kính nhất và chất lượng nhất xứ Hàn.

Đại học Hàn Quốc đang dành những học bổng kì Du học Hàn Quốc 2016 cho các bạn sinh viên Quốc tế như sau:

• Học bổng dành cho 30 bạn sinh viên đạt kết quả điểm xuất sắc nhất kì trước: Học bổng từ 1.000.000-4.000.000Won/ kỳ

• Học bổng KU SGIG: Nếu bạn là một trong những sinh viên xuất sắc nằm trong top 25% những người điểm cao nhất thì sẽ nhận được học bổng toàn phần: Nếu bạn thuộc những học sinh có điểm cao cong lại thì sẽ được trao học bổng bán. Ngoài ra đối với các bạn sinh viên xuất sắc và có điểm cao tiếp theo thì cần có điểm GPA tối thiểu 3.75thì mới đủ điều kiện xét học bổng.

• Học bổng NIED dành cho top 20% các bạn sinh viên có điểm cao nhất, bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng trong khi học tại đây.

• Học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP dành cho các bạn sinh viên có ước mơ học tập tại các nước Đông Nam Á, sinh viên sẽ được tài trợ một phần chi phí học tập và rèn luyện tại các nước mà theo học.

Ngoài ra còn có học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 bạn sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi các giảng viên của trường học.

Cách tốt nhất để dành được học bổng khi bạn du học bên Hàn

3. Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là ngôi trường “khủng” với nhiều trường đại học thành viên, nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau. Nó thành lập năm 1946 và luôn nằm trong top các trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Hàn.

Dưới đây, chính là những học bổng du học Hàn Quốc 2016 của Đại học Pusan dành cho các bạn sinh viên quốc tế.

• Học bổng cho các bạn sinh viên đang học năm nhất: Học bổng bán phần năm nhất cho các bạn sinh viên có GPA 3.5 trở lên.

• Với các bạn sinh viên chính quy: Sẽ được nhà trường hỗ trợ toàn bộ học phí cho 30% bạn sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc nhất theo thứ hạng tại các trường Đại học trực thuộc.

Cách tốt nhất để dành được học bổng khi bạn du học bên Hàn

Trên đây là tổng hợp mức học bổng cũng như điều kiện để có học bổng tại 3 trường ranh giá nhất Hàn quốc. Nếu muốn đạt được nó chỉ thông minh thôi thì chưa đủ mà bạn còn cần có cả sự cần cù, chăm chỉ cố gắng rèn luyện nữa.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về chương trình học bổng du học Hàn Quốc 2016 hoặc trực tiếp đến văn phòng Nhân Mỹ, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Trong xã hội hiện đại, bằng cấp đóng vai trò quan trọng để đánh giá trình độ của con người....
Nhằm tăng cường hiểu biết về lĩnh vực ngành nghề và phát triển kỹ năng mềm của sinh viên, đồng...
Ngoài thời gian học tập và nghiên cứu trên lớp, các sinh viên Du học Hàn Quốc cũng có thể...