6 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

Bạn đã được biết cách tránh cho hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của mình bị loại ngay từ vòng xét tuyển và nhưng còn hành trang sang Hàn Quốc còn cần thêm những gì?

Bạn đã được biết cách tránh cho hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của mình bị loại ngay từ vòng xét tuyển và dưới đây là những thứ bạn cần mang theo khi sang Hàn du học.

1. Bạn cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân và quần áo khi đi du học Hàn Quốc

Đồ dùng đầu tiên bạn nên mang theo cho chuyến du học Hàn Quốc chính là quần áo và một số vật dụng cá nhân bởi một số thứ chỉ ở Việt nam mới có. Các bạn nên mang theo một số vật dụng cần thiết nhất, những thứ khác bạn có thể mua sau khi sang đến bên đó, tránh việc mang quá nhiều đồ mà không dùng đến.

2. Các loại thức ăn cần chuẩn bị

Mang theo một số thức ăn dự trữ như mì gói, ruốc hay nước mắm là điều bạn nên làm. Bởi ban đầu bạn khó có thể thích nghi và làm quen được với thức ăn bên Hàn, hầu hết các món ăn đều có mùi vị của kim chi.

6 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

Và lưu ý là bạn không nên mang theo nông sản hay thịt cho chuyến đi du học Hàn Quốc của mình vì đất nước Hàn không cho phép mang nông sản hay thịt khi nhập cảnh.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du học Hàn Quốc

Hồ sơ và giấy tờ là thứ quan trọng nhất trong tất cả những thứ bạn cần chuẩn bị cho chuyến du học Hàn Quốc, những thứ khác nếu thiếu thì bạn có thể mua nhưng nếu thiếu giấy tờ thì bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối đấy nhé!

6 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

Tất cả giấy tờ kể cả từ phía Việt Nam hay từ phía Hàn Quốc và cả ảnh thẻ, các bạn đều nên scan bản gốc ra và lưu lại để lúc nào cần thì đều có cái mà in ra để dùng. Và nên kiểm tra thật kỹ càng để không bỏ sót bất kì một giấy tờ nào.

4. Nên chuẩn bị quà khi sang Hàn du học

Bạn cũng nên chuẩn bị quà ra mắt là một số đặc sản đặc trưng của Việt Nam cho các giáo sư trong lần đầu gặp, điều này sẽ tạo cho mọi người ấn tượng tốt về bạn.

5. Chuẩn bị thuốc men

6 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

Ở bên Hàn thì việc mua thuốc bạn cần phải có đơn của bác sĩ và chi phí khám bệnh, mua thuốc thì không hề rẻ chút nào. Vì vậy bạn có thể chuẩn bị trước cho mình một số loại thuốc đơn giản như thuốc ho, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng và dầu gió…

6. Tiền

Nếu bạn được nhận học bổng du học Hàn Quốc thì vẫn nên mang theo một chút tiền khi sang đây, bởi thời gian đầu có thể bạn sẽ chưa được nhận học bổng ngay. Đồng thời bạn cũng nên đổi tiền Việt sang tiền Hàn để dễ định giá và mua sắm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến các loại visa Hàn Quốc để tránh những rắc rối không đáng có khi cư trú tại xứ kim chi.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị đồ đi du học Hàn Quốc. Chúc các bạn có một khởi đầu gặp nhiều may mắn khi sang xứ người!