Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeQuân sự HPCHội thao Quốc phòng, bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN của 1.200 sinh viên K19 và K20 Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Hội thao Quốc phòng, bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN của 1.200 sinh viên K19 và K20 Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Sáng ngày 3/6 vừa qua tại cơ sở Hà Nội 2 – Thanh Trì, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã tổ chức Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) cho hơn 1.200 sinh viên.

Hội thao vinh dự được đón các vị lãnh đạo huyện Thanh Trì, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì và các giảng viên đại diện Ban chỉ huy Trung tâm GDQP &AN Hải Phòng trực tiếp chỉ huy và tham dự Hội thao.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) có sự góp mặt của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo là cán bộ, giảng viên nhà trường và sự tham gia của hơn 1.200 sinh viên khóa K19 và K20.

Hội thao được mở màn với những tiết mục văn nghệ của chính sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) biểu diễn ngợi ca hình ảnh của người lính cụ Hồ, ngợi ca tình yêu quê hương đất nước…

Ngay sau phần biểu diễn là phần thi của các khối lớp với 3 nội dung của hội thao: diễu binh; đồng diễn thể dục tay không; thi điều lệnh đội ngũ từng người không có súng…

Tiếp theo chương trình Hội thao là màn thi đấu kéo co rất hào hứng sôi nổi của của 90 sinh viên HPC đại diện cho các tập thể lớp.

Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội thao, Thầy Nguyễn Văn Giỏi – Giảng viên Khoa Quân sự (Đại học Hải Phòng) chia sẻ: Hội thao được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn GDQP&AN ở Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC). Qua đó Giảng viên Khoa Quân sự (Đại học Hải Phòng) cũng đánh giá cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập rèn luyện, thi đấu và những thành tích của các khối sinh viên tham gia.

Kết quả của Hội thao đã góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập đối với môn GDQP&AN  cấp cao đẳng, đại học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên trên địa bàn.

Trao đổi cùng Thầy Phạm Trung Đức – Giảng viên quân sự cũng đưa ra nhận xét: Dù thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng sinh viên trường Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là những bạn trẻ tự tin, năng động và trách nhiệm, chính vì thế quá trình đào tạo diễn ra rất suôn sẻ. Tất cả nội dung trong học kỳ Quân sự đưa ra đều được thực hiện tốt và nhiều sinh viên còn hoàn thành xuất sắc.

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức Hội thao đã khen thưởng, trao nhiều giải cá nhân và giải tập thể đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong học kỳ quân sự.

Hồ Diễm – Sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc chia sẻ: “Được học tập, làm việc dưới sự hướng dẫn của các thầy quân sự của Đại học Hải Phòng dù rất nghiêm khắc nhưng có những lúc rất vui tính, nghệ sĩ, dí dỏm. Em ấn tượng nhất là quá trình luyện tập cho sự kiện duyệt binh. Thời tiết oi ả, rất nhiều giọt mồ hôi rơi thấm ướt áo nhưng sinh viên tụi em có những niềm vui ấy không bao giờ có thể quên được và những trải nghiệm này không dễ gì mua được”.

Có mặt từ 6h mờ sáng, cô nàng sinh viên Nguyễn An Nhiên hào hứng: Hôm nay tham gia hội thao quân sự và bế mạc môn học GDQP&AN nên em khá hồi hộp. Em đã dậy từ 5h30 sáng để chuẩn bị tới trường. Những ngày học quân sự là một trong những quãng thời gian thanh xuân rực rỡ vì lưu lại nhiều kỷ niệm khó quên trong thời gian là sinh viên của chúng em.

Hội thao Quốc phòng và bế mạc kết thúc môn học GDQP&AN do Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC) đã góp phần giáo dục, đào tạo tốt nhất những kiến thức an ninh quốc phòng, rèn luyện sức khỏe, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và nếp sống cho các bạn sinh viên khi bước vào cuộc sống mới.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Chiều ngày 9/6, hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên khóa K20, K21 đợt 2...
Vừa qua, nhằm đánh giá kết quả học tập, ý thức rèn luyện của tập thể và từng sinh viên,...
Sáng 7/12/2020, sinh viên K19 - Khoa Chăm sóc Sắc đẹp, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội...
Hello, Cả nhà! Thế là học kỳ quân sự của chúng mình sắp kết thúc rồi. Chỉ còn một ngày...
Ngày 13/10 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã tổ chức đoàn đại diện đến...