Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Kinh TếNgành Quản trị - Kinh doanhKế toánKhoa Kinh tế HPC: Chương trình đào tạo Ngành Kế toán

Khoa Kinh tế HPC: Chương trình đào tạo Ngành Kế toán

Kinh tế ngày càng phát triển, số doanh nghiệp ngày càng tăng lên thì nhu cầu về tuyển dụng kế toán cũng vì thế mà cao lên. Đó là cơ hội lớn cho các bạn học viên kế toán yên tâm về đầu ra và nhanh chóng tìm được một vị trí thích hợp sau khi ra trường mà không lo thất nghiệp. 

Học kế toán tại các trường cao đẳng chính quy các em sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương và các kiến thức chuyên ngành theo chương trình đào tạo chuẩn. Vậy chuyên ngành kế toán tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sinh viên sẽ được học những môn gì?

Thông thường khi học chuyên ngành kế toán học các môn học như: Nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,hân tích ngân sách, chiến lược kinh doanh, kế toán tài chính, báo cáo tài chính, hệ thông thông tin, kế toán quốc tế, kinh tế vi mô, kế toán quản trị, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp, phân tích định lượng, quản lý rủi ro, kế toán thuế và những môn học cơ bản khác.

Không chỉ là các kiến thức chuyên ngành, mà ở các trường đào tạo kế toán hiện nay, các thầy cô giáo cũng sẽ trang bị thêm cho các bạn những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch… để sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức nền tảng cơ bản nhất, tìm được công việc tốt phù hợp với chuyên ngành và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Trong các nghiệp vụ của kế toán các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẽ được làm quen với các khái niệm cụ thể như sau:

  • Kế toán doanh nghiệp

Đào tạo chuyên sâu về kế toán tài chính, kế toán quản trị, quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, tổ chức công tác kế toán; nắm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp; am hiểu chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán. Các môn học đặc trưng của chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp: Pháp luật về doanh nghiệp, Tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Hệ thống thông tin kế toán nâng cao, Kế toán tài chính, Lập và phân tích báo cáo tài chính, Kế toán xây dựng cơ bản, Kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa, Kế toán nội bộ…

  • Kế toán công

Đào tạo kiến thức chuyên sâu về kế toán công ở các đơn vị quản lý tài chính công, cơ quan, đơn vị sử dụng kinh phí và không sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, đơn vị, tổ chức được nhà nước quyết định thành lập.Các môn học chuyên sâu của chuyên ngành kế toán công là: Nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán, tài chính công, quản lý thu – chi ngân sách nhà nước, kế toán quản trị và kiểm toán, hệ thống chuẩn mực – chế độ kế toán trong lĩnh vực công…

  • Kế toán Kiểm toán

Trang bị kỹ năng thực hành công việc kiểm toán một cách khoa học và thành thạo thông qua hệ thống môn học chuyên sâu bao gồm: Kế toán tài chính, kế toán chi phí, kế toán quản trị, hệ thống thông tin kế toán, tài chính công, đầu tư tài chính, kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm soát nội bộ, kế toán quốc tế, kiểm toán hoạt động, luật doanh nghiệp, phân tích và thẩm định báo cáo tài chính…

Đến đây, chắc hẳn bạn đã  xác định được chuyên ngành kế toán cần học những môn gì rồi. Hiện nay, cũng có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành kế toán. Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội là một trong những trường được đánh giá có uy tín và chất lượng về đào tạo kế toán. Hy vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn, đam mê và theo đuổi nghề đến cùng.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN 2022

Để đăng ký học tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng click và điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI [HPC] TUYỂN SINH NĂM 2022

– Xét tuyển đơn giản, thủ tục nhanh chóng

–  “Chắc suất” vào chuyên ngành mình yêu thích, cơ hội rộng mở hơn thay vì phụ thuộc vào điểm số của một kỳ thi duy nhất.

– Không còn áp lực với kỳ thi THPT Quốc gia

– Ngành học đa dạng, bám sát thị trường

– Cam kết 100% sinh viên chuẩn đầu ra có việc làm

– Đăng ký để trở thành sinh viên HPC tại đây. 

☎ Hotline tư vấn miễn phí: 0961.224.529

———-

➤ Facebook: www.facebook.com/Caodangcongnghebachkhoahanoi

➤ Đăng ký kênh youtube: https://bom.to/IyRA4iatrY2K2

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Ngày 11/1/2024 tại Hà Nội, sinh viên khoa Kinh tế, Trường Cao đẳng Công nghệ bách khoa Hà Nội đã...
Sinh viên ngành Marketing HPC đăng quang cuộc thi Miss and Mr FE HPC 2024 một cách thuyết phục bởi...
Sau thực hành, từ những tình huống bán hàng thực tế, sinh viên Khoa Kinh tế tích lũy được những...
Ngày vừa 5/8 vừa qua, khoa Kinh tế của HPC đã tổ chức cho các bạn tân sinh viên được...
Ngày 15/6 vừa qua, đại diện của Hiệp hội đánh giá doanh nghiệp Hàn Quốc (Korean Valuation Association – KVA)...