Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí: Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, thẩm mỹ, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh, tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, công việc của bạn chính là người trực tiếp đón nhận bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, nhận định tình trạng bệnh và lên kế hoạch chăm sóc, sau đó hỗ trợ bác sĩ khi cần thiết, giúp bệnh nhân ổn định tinh thần và thể lực khi điều trị…. Vì thế, nếu không có Điều dưỡng viên, bác sĩ sẽ rất khó để hoàn thành nhiệm vụ và bệnh nhân khó có thể tự chủ trong lúc đau ốm.

Sinh viên học ngành điều dưỡng có thể xin việc ở nhiều môi trường khác nhau, cụ thể:

  • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc;
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương;
  • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng;
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe;
  • Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

  Ở nước ta, mức lương của một điều dưỡng viên ít kinh nghiệm dao động ở mức 7-9 triệu đồng/tháng. Mỗi ca trực có mức hỗ trợ thêm có thể đạt 200.000 – 300.000 VNĐ/ca. Nếu ở vị trí cao hơn hoặc có nhiều năm kinh nghiệm, điều dưỡng viên có thể đạt mức lương 10-12 triệu đồng hoặc trên 15 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, ngành điều dưỡng là ngành có mức thu nhập mơ ước, nhất là đối với sinh viên mới ra trường.

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG HỌC Ở ĐÂU?

Để được đào tạo Ngành Điều dưỡng hệ chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Với 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội được đánh giá là Trường trọng điểm của Khu vực miền Bắc, đứng Top đầu trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp Quốc gia.

Với cam kết: SINH VIÊN HPC – HỌC LÀ CÓ VIỆC LÀM 

ĐĂNG KÝ HỌC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Để đăng ký học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây: