Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeKhoa Công nghệ - Thông tinCông nghệ thông tinThiết kế đồ họa lên ngôi trong thời đại kỹ thuật số

Thiết kế đồ họa lên ngôi trong thời đại kỹ thuật số

Thiết kế đồ hoạ là một ngành học siêu “hot” – nơi mà sinh viên được phát triển năng khiếu và chuyên môn nghệ thuật vốn có của bản thân.

Vậy ngành thiết kế đồ hoạ là gì? Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa trong tương lai sẽ như thế nào và vì sao đây là ngành mang tính xu hướng thời đại? Bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Thiết kế đồ hoạ – những điều cần biết

Thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi vào lòng người.

Nghề thiết kế đồ họa là nghề thiết kế hình ảnh chứa đựng các thông điệp truyền thông nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội…

Thiết kế đồ họa không đơn thuần là việc sử dụng 1 phần mềm đồ họa nào, mà nó là sự kết hợp của nhiều công cụ, phần mềm đồ họa kết hợp với khả năng sáng tạo của người thiết kế để tạo ra những sản phẩm dưới dạng hình ảnh. Thiết kế đồ hoạ là truyền tải và sáng tạo, mục tiêu của thiết kế không chỉ đẹp mà còn là sự độc đáo, mới mẻ, và khác biệt.

Nếu bạn là một người “nhạy cảm” với màu sắc, hình ảnh, yêu thích sáng tạo những điều mới mẻ và cởi mở với những điều khác biệt, chắc chắn bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

Tại sao thiết kế đồ hoạ lại được coi là một trong những ngành hot nhất thời nay?

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Chuyên viên thiết kế đồ họa đang là một ngành được ưa chuộng trong những năm trở lại đây. Lĩnh vực làm việc của thiết kế đồ họa vô cùng đa dạng, trải dài từ những tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Không một doanh nghiệp nào không cần đến thiết kế đồ họa trong quảng cáo. Ngành đồ họa mở ra cánh cửa cho rất nhiều nghề từ thủ công đến tự động. Thiết kế đồ họa, thiết kế websites, Apps…. đang là những xu hướng trong những năm sắp tới.

Thu nhập đáng mơ ước

Mức lương cơ bản của ngành thiết kế đồ họa dao động từ 9 – 12 triệu đồng đối với sinh viên mới ra trường hoặc có thể tăng gấp nhiều lần nếu như bạn có kinh nghiệm từ 3 – 4 năm. Ngoài ra, bạn có thể tăng mức thu nhập dễ dàng bằng các công việc freelancer dự án bên ngoài.

Thời gian làm việc linh động

Đối với các công việc sáng tạo thì không gian và thời gian luôn được ưu tiên. Bạn có thể làm việc theo sản phẩm mà không cần quan tâm đến thời gian. Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào miễn là công việc của bạn hoàn thành đúng thời điểm. Phương thức làm việc hiện đại này đang dần trở thành một xu hướng làm việc trong tương lai.

Không gian làm việc mở

Chỉ cần một chiếc máy tính và mạng Internet thì bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Công việc thiết kế cần một không gian hợp lý thì sẽ kích thích sự sáng tạo của nhà thiết kế. Từ đó tạo ra các sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng với khách hàng hơn.

Môi trường làm việc năng động và bắt trend

Thường những công việc này đòi hỏi một đội ngũ nhân lực trẻ rất lớn. Chính vì thế sự năng động và bắt trend luôn là hàng đầu trong các lĩnh vực. Chính vì vậy, môi trường làm việc này thường rất vui vẻ và thoải mái.

Học ngành thiết kế đồ hoạ ra trường bạn làm những công việc gì?

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm đồ họa ở mọi nơi trong cuộc sống hằng ngày. Từ các trang quảng cáo trên youtube, standee quảng cáo, hình ảnh trên bao bì sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, hoá phẩm… Tất cả cho thấy sự quan trọng của thiết kế đồ họa trong cuộc sống hiện nay. Là một trong những ngành đa dạng cơ hội việc làm nhất hiện nay, học viên thiết kế đồ họa luôn có sẵn sự lựa chọn nghề nghiệp tại rất nhiều lĩnh vực ngay sau khi tốt nghiệp như:

Thiết kế thương hiệu: Dấu hiệu nhận diện là một trong những điểm vô cùng quan trọng của bất cứ một doanh nghiệp hay cá nhân nào, đặc biệt là người nổi tiếng. Người thiết kế sẽ đóng vai trò như người xây hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các sản phẩm như logo, brochure, danh thiếp, … hoặc bất cứ thứ gì giúp quảng bá thương hiệu, giúp thương hiệu được lan tỏa tới thị trường hơn.

Thiết kế quảng cáo – Advertising: Với thời đại bùng nổ của truyền thông, thiết kế quảng cáo cũng là một trong những công việc hot hơn bao giờ hết. Thiết kế quảng cáo từ lâu đã được các công ty ưa dùng như một phương thức để thúc đẩy doanh số bán hàng, tác động đến quyết định mua hàng của khách hàng mục tiêu.

Thiết kế phần mềm: Được đánh giá là ngành thời thượng bậc nhất hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0, thiết kế phần mềm giúp tạo ra một nền tảng xã hội sao cho hấp dẫn và thân thiện với người dùng, giúp người dùng thỏa mãn các nhu cầu sử dụng của mình chẳng hạn như: chuyện trò, tâm sự, nghe nhạc, viết lách…

Học thiết kế đồ họa ở đâu?

Học thiết kế đồ họa ở Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), các bạn sẽ được giảng viên là chuyên gia hàng đầu về thiết kế đồ họa hướng dẫn để vững chuyên môn và bay bổng sáng tạo.

 Nhà trường cam kết 100% sinh viên đạt chuẩn đầu ra có việc làm đúng nghề. Để đăng ký học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, bạn hãy đăng ký ngay vào khoa Công nghệ thông tin, ngành Thiết kế đồ họa để có tương lai nghề nghiệp tốt nhé.

Đây là link đăng ký xét tuyển vào HPC: https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

>>> Chưa cần thi tốt nghiệp PTTH đã có thể trúng tuyển ngay vào ngành CNTT tại Cao đẳng Công...
Với sự phát triển của công nghệ thông tin, Lập trình máy tính hiện thuộc top 12 ngành có thu...
Hiện nay, Lập trình máy tính đang là một trong những ngành nghề hot với mức thu nhập thuộc top...
Nghề lập trình đòi hỏi sự sáng tạo cũng như các kỹ năng đánh giá, phân tích yêu cầu của...
Sau khi tốt nghiệp ngành Lập trình máy tính, người học sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ...