Top 8 trường đại học Hàn Quốc đáng để theo học

Danh sách top 8 đại học của Hàn Quốc danh tiếng đáng giá để bạn theo học. Hy vọng nó sẽ hỗ trợ nhiều cho quyết định du học Hàn Quốc 2016

1. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Đại học quốc gia Seoul được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking và là ngôi trường mà nhiều người mơ ước có thể theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ trường đại học này.

Du học hàn Quốc 2016 - Top 8 trường đại học đáng để bạn theo học

Nó không phải là trường lâu đời nhất của Hàn Quốc tuy nhiên lại là trường đại học quốc gia đầu tiên của xứ sở Kim chi và là ngôi trường có tiếng tăm vang dội nhất trong quãng thời gian hoạt động của mình. SNU còn có các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Havard, Yale và Stanford của Mỹ.

Tốt nghiệp từ đại học quốc gia Seoul sẽ đảm bảo cho bạn một thành công trong tương lai. Sinh viên vào trường sẽ được xét duyệt chủ yếu theo điểm KSAT. Theo trang web của trường thống kê ra chỉ có top 2.5% sinh viên có cơ hội nhập học. Ở SNU cũng có rất nhiều lớp được dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ Anh.

2. Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology – KAIST)

Học viện khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc được thành lập năm vào 1971. Nó chú trọng hầu hết vào việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu và khoa học. Hiện tại, trường được xếp thứ 90 trên thế giới bởi tạp trí QS World University Ranking.

Du học hàn Quốc 2016 - Top 8 trường đại học đáng để bạn theo học

Việc cạnh tranh để có được chiếc vé vào KAIST cũng vô cùng gian nan và vất vả. Vì KAIST là trường thuộc top về các thương hiệu, sinh viên tại đây đều có học bổng và các sinh viên học bằng Tiến sĩ sẽ được miễn đi nghĩa vụ quân sự. Đây là một trong những sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn theo học ngành công nghệ tại Hàn.

3. Đại học Hanyang (Hanyang University – HU)

Trường đại học Hanyang được biết đến giống như trường Đại học kĩ thuật Đông á cách đây 20 năm. Với truyền thống lâu năm về đào tạo kĩ thuật thì không có gì ngạc nhiên khi các sinh viên tốt nghiệp ở đây là thành phần tiên phong của quá trình công nghiệp hóa tại Hàn Quốc.

Du học hàn Quốc 2016 - Top 8 trường đại học đáng để bạn theo học

Ngày nay, nó được coi là một trong những trường hàng đầu của Hàn Quốc và lọt top 400 trên thế giới. Đại học Hanyang đào tạo hầu hết các ngành học với tổng cộng 24 trường trung học. Điểm nổi bật của trường đó chính là sự tập trung vào các hoạt động cộng đồng.

4. Đại học Hàn Quốc (Korea University – KU)

Trường đại học Hàn Quốc chính là trường tư thục, nhưng không theo một giáo phái nào. Ngành khoa học xã hội và kinh doanh của trường được xếp thứ 71 theo tạp trí QS World University Ranking.

Nó cũng được coi là ngôi trường toàn diện nhất xứ Hàn với danh sách đa dạng các ngành học cho học sinh, sinh viên với hơn 20 trường trung học. Và nó cũng là trường có tính cạnh tranh cao như trường quốc gia Seuol, chỉ chấp nhận 5% các sinh viên ứng tuyển vào trường và dựa vào điểm KSAT.

Du học hàn Quốc 2016 - Top 8 trường đại học đáng để bạn theo học

5. Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU)

Trường đại học quốc gia Pusan hay còn được gọi bằng cái tên là đại học Busan, trường áp dụng chương trình dạy học cho các bạn học sinh, sinh viên theo kiểu Roman hóa. Nó được thành lập vào năm 1946 và nó cũng có nhiều ngành học với 24 trường nhỏ dành cho hệ đào tạo dưới đại học.

Du học hàn Quốc 2016 - Top 8 trường đại học đáng để bạn theo học

Trường cũng có các chương trình học dành cho sinh viên nước ngoài và cũng có cả các học bổng học thuật và các học bổng cần thiết khác ngay từ học kì đầu tiên.

6. Đại học Yonsei (Yonsei University – YU)

Trường được thành lập từ 2 trường đại học cũ và xếp thứ 129 theo tạp trí QS World University Ranking. Tên của nó là sự kết hợp của tên 2 trường đại học trước đó là: Yonhi University và Severance Union Medical College.

Du học hàn Quốc 2016 - Top 8 trường đại học đáng để bạn theo học

Trường có hơn 24 trường nhỏ với nhiều ngành đào tạo khác nhau giành cho các bạn học sinh, sinh viên. Hồ sơ ứng tuyển của sinh viên ngoại quốc sẽ được xét tuyển riêng với hồ sơ ứng tuyển của sinh viên trong nước và năng lực tiếng Hàn không phải là yếu tố quyết định đầu tiên. Tuy nhiên, khi được chấp nhận học tại trường các học sinh, sinh viên phải đạt được level 5 hoặc 6 cho Korean Language Test. Và các sinh viên nước ngoài du học Hàn Quốc chỉ có thể được xét học bổng sau 1 kì học ở trường.

7. Đại học Chung Ang (Chung Ang University – CAU)

Trường đại học Chung Ang bao gồm 10 trường trung học hệ chưa tốt nghiệp. Các chuyên ngành đào tạo nổi tiếng của trường Chung Ang là Dược,Phim trường,Quay phim ,thiết kế và khoa học nhân văn xã hội.

Đây là một trong những trường thuộc top của Hàn quốc, chính vì thế chỉ có khoảng 7% hồ sơ học sinh, sinh viên nộp tuyển vào trường là được chấp nhận mỗi năm.

8. Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University – SKKU)

Ngày nay, trường đại học Sungkyunkwan là một trường đại học tư thục và là một phần của tập đoàn Samsung. Trường có 18 trường trung học với nhiều chuyên ngành được mở ra cho các học sinh, sinh viên.

Du học hàn Quốc 2016 - Top 8 trường đại học đáng để bạn theo học

Trường đã và đang phát triển trở thành một trường đại học hiện đại. Năm 2005, nó khánh thành Học viện Tiên tiến về Công nghệ Nano (SAINT) với mục tiêu là trở thành 1 trong 5 trung tâm về công nghệ nano hàng đầu trên thế giới.