Những lý do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng Hàn Quốc

1. Bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc cẩu thả

Một bộ hồ sơ xin học bổng bị nhàu nhĩ, bị dính bẩn, trình bày lộn xộn hay chữ viết sai chính tả… sẽ làm cho người xét tuyển cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. Thậm chí, ngay từ khi nhìn bộ hồ sơ của bạn, họ có thể đánh giá được ngay con người của bạn như thế nào.

Du học Hàn Quốc – 8 lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng – Phần 2

Và tất nhiên là hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn sẽ bị out ngày từ vòng xét tuyển hồ sơ, chẳng có cơ hôi vào vòng trong.

2. Thiếu hoạt động ngoại khóa

Nếu bạn không tham gia bất cứ một hoạt động ngoại khóa gì, tình nguyện hay các hình thức sinh hoạt tập thể nào, bạn có thể dễ dàng bị loại ra khỏi vòng sơ tuyển hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc.Hoạt động ngoại khóa chính là một kênh quan trọng để kiểm tra khả năng học hỏi, giao tiếp, khả năng làm lãnh đạo, làm việc nhóm và các tiềm năng khác của chính bạn.

Du học Hàn Quốc – 8 lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng – Phần 2

3. Kỹ năng ngoại ngữ kém

Kỹ năng ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ của bạn. Khi có khả năng ngoại ngữ tốt đặc biệt là tiếng Hàn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nhận học bổng du học Hàn Quốc. Nếu bạn có khả năng tiếng Hàn đạt TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6 thì bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và còn được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

4. Nghiên cứu khoa học

Du học Hàn Quốc – 8 lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng – Phần 2

Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen được với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng du học Hàn Quốc. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu của giáo sư, nó vai trò vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

Với những kinh nghiệm trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn và nguyện vọng tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!