Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếVăn hóa bốn phươngNhững lí do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc

Những lí do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc

1. Hàn Quốc có môi trường giáo dục chất lượng cao
Đất nước Hàn Quốc có khoảng hơn 400 trường đại học với hệ thống cơ sở vật chất và các trang thiết bị đầy đủ, đạt chất lượng cao. Các phòng thí nghiệm, khu ký túc xá và phòng tập thể thao là những yếu tố khiến cho sinh viên hoàn toàn hài lòng khi đến du học Hàn Quốc.

9 lí do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc - kỳ 1
9 lí do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc – kỳ 1

Giảng viên ở đây thường có trình độ từ tiến sỹ trở lên với nhiều kinh nghiệm học thuật và nghiên cứu. Đặc biệt họ đã từng học tập và nghiên cứu ở nhiều nước khác nhau trên thế giới nên họ có thể hiêu rõ, quen thuộc và hiểu biết về phong cách, thói quen học tập và nghiên cứu của nhiều nước. Vì vậy các sinh viên du học Hàn Quốc luôn được các thầy cô định hướng cho một cái nhìn cân đối, nhằm tạo ra một tầm nhìn mới để thành công trong tương lai.

2. Chi phí sinh hoạt và học tập phải chăng

Chi phí sinh hoạt và học tập cho việc du học Hàn Quốc thường thấp hơn so với các nước Phương tây như Mỹ, Canađa hay Anh Quốc. Ở đây các trường đại học cũng có rất nhiều chương trình học bổng dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

9 lí do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc - kỳ 1
Du học sinh Việt

Với chi phí cho việc học tập và sinh hoạt là khá thấp nên các bạn sinh viên quốc tế có thể hoàn thành việc học tập tại Hàn mà không phải gặp những khó khăn về tài chính. Bên cạnh đó, Chính phủ Hàn còn hỗ trợ học bổng và tiền nhà cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc đồng thời chính phủ còn có các chính sách nới lỏng quy đinh về làm thêm giờ cho học sinh.

3. Vẻ đẹp tự nhiên

Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những đất nước có vẻ đẹp tự nhiên giống như được thêu trên lụa. Ba phía của đất nước Hàn Quốc đều giáp với biển, với rất nhiều cảnh quan biển và phong cảnh để chiêm ngưỡng.

9 lí do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc - kỳ 1
Đại học Sun Moon

Hàn Quốc có 4 mùa rất rõ rệt. Mặc dù đất nước không rộng lớn, nhưng mỗi vùng của Hàn đều có những nét đẹp riêng và đặc trưng. Vùng Đông Bắc của Hàn có núi non còn vùng Đông Nam thì là đồng bằng phì nhiêu.

4. Trung tâm lịch sử

Đất nước Hàn Quốc nằm ở Đông Á và cũng là ở trung tâm của khu vực xuyên Thái Bình Dương. Tuy Hàn Quốc là một nước vẫn còn chia cắt, nhưng nó lại đóng một vai trò về kinh tế, ngoại giao và chiến lược quan trọng giữa các nước Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Mỹ.

9 lí do khiến bạn chọn du học Hàn Quốc - kỳ 1
Lễ tốt nghiệp

Và Hàn cũng là nơi tập trung những nỗ lực hoà bình. Do vậy, du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn phát triển các năng lực để sau này có thể đóng một vai trò lãnh đạo quan trọng ở đất nước mình.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

 Hàn Quốc là một nước nhỏ, khoảng 100.000 km2. Đất nước này có nền văn hóa thú vị, độc đáo...
Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc biệt, bắt nguồn từ những định mức, truyền thống...
Việt Nam và Nhật Bản từ xưa đến nay đều có nhiều nét tương đồng về phong tục tập quán,...
Một trong những ngày lễ lớn được tổ chức tại Nhật Bản giống như ngày lễ truyền thống lớn khác...
Mỗi khi năm cũ đi qua và năm mới lại đến, trên mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có...