Những điều cần biết về học bổng du học Hàn Quốc năm 2016

Thông tin về một số trường đại học vừa có chất lượng cao và vừa hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế trong năm 2016 được cập nhật liên tục.

Thông tin về một số trường đại học vừa có chất lượng cao và vừa hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế trong năm 2016 được cập nhật bên dưới.

1. Đại học Chung Ang

Trường được thành lập từ năm 1918, Đại học Chung Ang là một trong những những trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 cơ sở chính là Seoul và Anseong. Trường là nơi theo học của hơn 30.000 sinh viên.

Học bổng du học Hàn Quốc 2016

Dưới đây là chính sách học bổng của trường cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc 2016
• Học bổng 50 % học phí đối với các bạn sinh viên đạt 1 trong các điều kiện: Điểm thi đầu vào trên 80 hoặc có điểm GPA từ 3.0-4.3
• Học bổng 70% học phí đối với các bạn sinh viên đạt 1 trong các điều kiện sau TOPIK hoặc điểm GPA kì trước từ 4.3 trở lên. Lưu ý nó chỉ áp dụng từ kì thứ 2 trở đi.
• Học bổng toàn phần dành cho các bạn sinh viên có TOPIK 6/ TOELT 780/ IELTS 6.5 trở lên
• Học bổng Khoa học CAYSS, học bổng 500.000 Won/ tháng liên tiếp trong 4 kỳ học với điều kiện: Sinh viên toàn thời gian ngành Khoa học, Kỹ thuật và Y học, điểm GPA tối thiểu 3.0 và để có thể tiếp tục nhận các học bổng của các kì sau, các bạn sinh viên cần hoàn thành tối thiểu 6 tín chỉ cho mỗi kỳ học.

2. Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc tọa lạc tại thủ đô Seoul, trường được thành lập từ năm 1905. Nó là một trong những ngôi trường có khuôn viên rộng lớn nhất, cổ kính nhất và chất lượng nhất xứ Hàn.

Đại học Hàn Quốc đang dành những học bổng kì Du học Hàn Quốc 2016 cho các bạn sinh viên Quốc tế như sau:

Học bổng du học Hàn Quốc 2016
• Học bổng dành cho 30 bạn sinh viên đạt kết quả điểm xuất sắc nhất kì trước: Học bổng từ 1.000.000-4.000.000Won/ kỳ
• Học bổng KU SGIG: Nếu bạn là một trong những sinh viên xuất sắc nằm trong top 25% những người điểm cao nhất thì sẽ nhận được học bổng toàn phần: Nếu bạn thuộc những học sinh có điểm cao cong lại thì sẽ được trao học bổng bán. Ngoài ra đối với các bạn sinh viên xuất sắc và có điểm cao tiếp theo thì cần có điểm GPA tối thiểu 3.75thì mới đủ điều kiện xét học bổng.
• Học bổng NIED dành cho top 20% các bạn sinh viên có điểm cao nhất, bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí hoặc tiền thưởng hàng tháng trong khi học tại đây.

• Học bổng trao đổi Đông Nam Á KIEP dành cho các bạn sinh viên có ước mơ học tập tại các nước Đông Nam Á, sinh viên sẽ được tài trợ một phần chi phí học tập và rèn luyện tại các nước mà theo học.

Ngoài ra còn có học bổng hàng năm KOICA dành cho 20 bạn sinh viên xuất sắc nhất được đề cử bởi các giảng viên của trường học.

3. Đại học Quốc gia Pusan

Đại học Quốc gia Pusan là ngôi trường “khủng” với nhiều trường đại học thành viên, nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau. Nó thành lập năm 1946 và luôn nằm trong top các trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Hàn.

Học bổng du học Hàn Quốc 2016

Đại học quốc gia Pusan

Dưới đây, chính là những học bổng du học Hàn Quốc 2016 của Đại học Pusan dành cho các bạn sinh viên quốc tế.
• Học bổng cho các bạn sinh viên đang học năm nhất: Học bổng bán phần năm nhất cho các bạn sinh viên có GPA 3.5 trở lên.
• Với các bạn sinh viên chính quy: Sẽ được nhà trường hỗ trợ toàn bộ học phí cho 30% bạn sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc nhất theo thứ hạng tại các trường Đại học trực thuộc.

4. Đại học Hanyaang

Đại học Hanyang luôn nằm trong top 10 những đại học danh giá nhất của Hàn Quốc. Nó được coi là một trong những ngôi trường trọng điểm của tại Hàn. Trường đại học Hanyang có 2 cơ sở là Seoul và ERICA.

Dưới đây là học bổng du học Hàn Quốc 2016 dánh cho sinh viên Quốc tế:

Học bổng du học Hàn Quốc 2016

Đại học Hanyaang

• Với những sinh viên có kết qua học tập như có GPA 8.0 trở lên sẽ nhận đươc học bổng: 100%, 70% hoặc 50% học phí.
Ngoài ra còn nhiều học bổng cho các bạn sinh viên Quốc tế như:
• Học bổng MBA, học bổngTOPIK, học bổng HIEA lên tới 70% dành cho các bạn sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc tại trường.

5. Đại học quốc gia Pukyong

Hiên nay, trường đại học quốc gia Pukyong là một trong những trường đại học tiêu biểu, có các ứng cử viên sáng tốt nhất Hàn Quốc.

Dưới đây là chế độ học bổng cho các bạn du học Hàn Quốc 2016 tại trường.
• Để đạt học bổng toàn phần lên tới $3.100 bạn phải dựa trên sự thẩm định của các giảng viên chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm.
• Để đạt được học bổng đầu vào từ 40-100% học phí năm đầu dành cho các bạn sinh viên có điểm thi vào trường cao nhất trong đó 40% là đối với bạn sinh viên có điểm TOPIK 4 và 100% đối với bạn sinh viên có TOPIK 5-6

Học bổng du học Hàn Quốc 2016

Đại học quốc gia Pukyong

• Học bổng 20-80% cho sinh viên có điểm thi cao nhất trong mỗi kỳ học tại trường. Trong đó 80% học bổng dành cho 7% bạn sinh viên điểm cao nhất và 20% còn lại dành cho các bạn sinh viên nằm trong top từ 7%-30% điểm xuất sắc.
Lưu ý học bổng chỉ được xét duyệt với sinh viên có điểm GPA từ 3 trở lên.

6. Đại học Sejong

Đại học Sejong là đại học nổi tiếng nhất với ngành học như Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và Bale. Trường từng xếp thứ 151 trong các trường đại học tốt nhất châu Á năm cào 2014.

Danh sách học hổng du học Hàn Quốc 2016 của trường danh cho các sinh viên quốc tế

Học bổng du học Hàn Quốc 2016

Trường đại học Sejong

• Học bổng dành cho hệ cử nhân: 100% đối với nhưng bạn sinh viên có 4 năm IELTS 8.0 hoặc IBT 112, học bổng 100% năm đầu dành cho các bạn sinh viên có IELTs 6.5 hoặc IBT 100 và học bổng 30% kì đầu cho những bạn sinh viên đạt kết quả điểm Topik 3 hoặc IELTS 5.5 hay IBT 80
• Ngoài ra đối với những học sinh hoàn thành khóa học tiếng tại trường sẽ được nhận học bổng từ 50% – 80% của trường cấp.

7. Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của Hàn Quốc. Nó được đánh giá là một trong những trường tốt nhất Châu Á.

Dưới đây là các chương trình học bổng của trường dành cho các bạn sinh viên du học Hàn Quốc 2016.
• Chương trình học bổng University Designated Scholarship của trường dành cho các bạn sinh viên có điểm trung bình GPA tối thiểu 2.5 và hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ và đồng thơid phải có thư giới thiệu của trưởng khoa hoặc hiệu trưởng mà mình theo học trước đó.

Học bổng du học Hàn Quốc 2016

Đại học Yonsei

• Học bổng toàn phần Academic Award và Eagle Scholarship dành cho sinh viên năm nhất có điểm GPA 3.5 trở lên.
• Ngoài ra, còn có rất nhiều chương trình học bổng khác: VSP, Volunteer’s Scholarship, Peace, Athletic…