Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếVăn hóa bốn phươngKinh nghiệm di chuyển khi mới đến Hàn Quốc

Kinh nghiệm di chuyển khi mới đến Hàn Quốc

Với kinh nghiệm hòa nhập ban đầu khi đi du học Hàn Quốc sẽ giúp cho bạn có khả năng nhanh chóng thích nghi được với môi trường sống cũng như học hỏi được nhiều văn hóa của nước bạn khiến cho chúng ta không trở thành trò cười của họ và không bị mất cảm tình từ họ. Với 5 ưu điểm của việc du học hàn Quốc sẽ khiến cho bạn tự tin hơn với quyết định khi lựa chọn Hàn quốc là quốc gia để mình đến học tập.
Kinh nghiệm di chuyển khi mới đến du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm khi vừa mới tới du học hàn quốc sẽ chỉ cho bạn phải xử lý và tiến hành hoặc cần lưu ý ngay khi vừa đặt chân tời đất nước hàn Quốc. Những bước đi đầu tiên khi vừa rời khỏi máy bay đã yêu cầu bạn rất nhiều điều nên bạn cần có cho mình trước những kinh nghiệm trong việc di chuyển đi lại để bạn có thể tự tin hơn.

Bạn đang nghĩ rằng máy bay sẽ đáp xuống đất Hàn quốc là hành trình tới xứ sở kim chi của bạn đã hoàn thành. Nhưng không phải là như vậy đâu nhé! Khi máy bay đáp xuống chính là lúc hành trình du học hàn Quốc của bạn chính thức bắt đầu với muôn vàn những khó khăn đang chờ đợi phía ngoài kia. Khi chiếc máy bay đáp xuống bạn sẽ phải suy nghĩ đến việc làm sao để có thể an toàn về tới trường đại học, ký túc xá hay phòng trọ của mình.

Kinh nghiệm di chuyển khi mới đến du học Hàn Quốc

Có nhiều trường học họ chuẩn bị sẵn dịch vụ đưa đón sinh viên ngay từ sân bay nếu như bạn chọn dịch vụ này. Nhưng nếu như bạn không chọn dịch vụ này hay để tránh những rủi ro xảy ra thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một phương án dự phòng để có thể chủ động trong mọi vấn đề. Khi đáp xuống sân bay thì lời khuyên đầu tiên cho các bạn chọn phương tiện di chuyển từ sân bay đến trường học hoặc nơi ở là chớ nên để cho người lái taxi trả giá bởi rất có thể bạn sẽ bị lừa. Với những người lái taxi không được tốt bụng thì rất có thể sẽ làm cho bạn phải trả giá đắt hơn. Tất nhiên với những bạn đã có kinh nghiệm về giá cả và chủ động đưcọ việc đi lại thì gọi taxi sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nếu như bạn không muốn đi taxi thì tài AREX là lựa chọn thông minh dành cho bạn. Tàu AREX sẽ đưa bạn thẳng tới ga seoul hoặc ga của đại học Hongik. nếu 2 nhà ga trên thuận tiện tới trường của bạn thì đừng ngại mà chọn phương tiện này bởi nó rẻ và thuận tiện cho bạn.

Ngoài ra thì du học sinh có thể chọn cho mình những chiếc xe bus ở sân bay, những chuyến xe này sẽ đưa bạn tới mọi ngóc ngách trên đất nước Hàn Quốc và giá thành lại rẻ. Nhưng bạn cần xác đinh rõ ràng cho mình điểm dừng chân để không bị đưa đi khắp nơi.

Với những kinh nghiệm trên những du học sinh mới đặt chân đến đất nước Hàn Quốc không cần lo ngại nhiều vấn đề về đi lại nữa để bạn tự tin hơn khi đi du học Hàn Quốc và tự tin hơn khi trả lời câu hỏi có nên đi du học hàn quốc hay không.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

 Hàn Quốc là một nước nhỏ, khoảng 100.000 km2. Đất nước này có nền văn hóa thú vị, độc đáo...
Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc biệt, bắt nguồn từ những định mức, truyền thống...
Việt Nam và Nhật Bản từ xưa đến nay đều có nhiều nét tương đồng về phong tục tập quán,...
Một trong những ngày lễ lớn được tổ chức tại Nhật Bản giống như ngày lễ truyền thống lớn khác...
Mỗi khi năm cũ đi qua và năm mới lại đến, trên mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có...