Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếVăn hóa bốn phươngGiới thiệu đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Giới thiệu đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Giới thiệu đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thưa quý vị và các bạn,
Hàn Quốc năm nay đã trở thành quốc gia có quy mô thương mại lớn thứ 9 trên thế giới với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1.000 tỷ USD, bất chấp tình hình khủng hoảng nợ Châu Âu và các điều kiện khó khăn của nền kinh tế thế giới. Đây là thành tựu lần đầu tiên có được trong lịch sử với một quốc gia nghèo nàn tài nguyên và đã từng nếm trải nỗi đau của xâm lược và nội chiến.

Có thể nói đây là thành quả hết sức tự hào của các tất cả các chi nhánh, văn phòng đại diện, doanh nghiệp đầu tư và toàn thể kiều bào Hàn Quốc tại nước ngoài đã nỗ lực không kể ngày đêm cùng với doanh nghiệp và người lao động trong nước mở rộng đầu tư và khai phá thị trường. Đặc biệt, hoạt động và đóng góp của kiều bào tại Việt Nam-đối tác đầu tư lớn thứ 4, bạn hàng thương mại lớn thứ 10, quốc gia đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại song phương 20 tỷ USD với Hàn Quốc có vai trò quan trọng hơn bất cứ nơi nào. Và với tư cách là Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, tôi rất lấy làm tự hào vì điều này.

Các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang được diễn ra hết sức thường xuyên. Tháng 11 năm 2011, nhận lời mời của Tổng thống Lee Myung-Bak, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân đã sang thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc. Tiếp đó, vào tháng 3 năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân đã có chuyến thăm chính thức tới Hàn Quốc nhân dịp tham dự Hội nghị thượng định an ninh hạt nhân Seoul 2012.

Lãnh đạo cấp cao hai nước đã tuyên bố lấy năm kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước 2012 là ‘Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc’ và thỏa thuận tổ chức nhiều hoạt động kỷ niêm, chương trình giao lưu phong phú nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân hai nước.

Hai nước đã và đang tiến hành hợp tác mật thiết, xứng đáng là đối tác hợp tác chiến lược trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, văn hóa, xã hội v..v trong suốt 20 năm qua. Người ta thường nói, tuổi 20 là tuổi của nhiệt thành và hoài bão. Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, cùng với nhiều hoạt động giao lưu, kỷ niệm phong phú, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng tìm kiếm phương hướng phát triển quan hệ trong thời gian tới và coi đây là cơ hội để mở rộng và củng cố vững chắc hơn nữa quan hệ hai nước.

Chúc quý vị và các bạn cùng gia đình luôn tràn đầy hạnh phúc , dồi dào sức khỏe.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun, Daejoo

Địa chỉ đại sứ quán

1. Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 4, toà nhà Daeha, số 360 Kim Mã, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 84-04-38315110-6

Fax: 84-04-38315117

Email: korembviet@mofat.go.kr

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

 Hàn Quốc là một nước nhỏ, khoảng 100.000 km2. Đất nước này có nền văn hóa thú vị, độc đáo...
Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đặc biệt, bắt nguồn từ những định mức, truyền thống...
Việt Nam và Nhật Bản từ xưa đến nay đều có nhiều nét tương đồng về phong tục tập quán,...
Một trong những ngày lễ lớn được tổ chức tại Nhật Bản giống như ngày lễ truyền thống lớn khác...
Mỗi khi năm cũ đi qua và năm mới lại đến, trên mỗi đất nước, mỗi dân tộc đều có...