Du học Hàn Quốc cần biết đến nghi lễ chào hỏi của người Hàn

Du học Hàn Quốc cần biết đến nghi lễ chào hỏi của người Hàn
Du học Hàn Quốc cần biết đến nghi lễ chào hỏi của người Hàn

Trước khi đi du học Hàn Quốc những bạn trẻ đều đã có thời gian tìm hiểu trước về văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Nhập gia tùy tục, trước khi sang Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu xem Hàn Quốc có theo đạo phật không, tìm hiểu xem người Hàn Quốc kỵ điều gì nhất để chúng ta không mắc phải những sai lầm khiến họ có ấn tượng không tốt. Cúi chào là một văn hóa không thể thiếu của người Hàn Quốc thay cho lời “xin chào” hay lời “tạm biệt”. Nghi thức này gây ấn tượng với nhiều bạn trẻ Việt bởi nó nhẹ nhàng và lễ phép. Khi sang du học Hàn Quốc những bạn trẻ cũng cần rèn cho mình những thói quen cúi chào ấy.

Việc cúi đầu chào là một thói quen của người Hàn Quốc và nghi thức này được hình thành một cách rât tự nhiên. Và điều này khiến cho nhiều người nước ngoài đến sinh sống tại Hàn Quốc bị bỡ ngỡ không biết nên cúi đầu như thế nào.

1. Cách cúi chào của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc cúi chào để thể hiện lòng kính trọng của mình đối với những người khác. Tuy nhiên những người bạn thân tại Hàn họ rất ít khi cúi đầu với nhua mà thay vào đó là họ vẫy tay chào để khiến cho tình cảm trở nên thân thiện và gần gũi hơn trừ khi khoảng cách tuổi tác giữa 2 người khá xa thì cũng nên cúi chào để thể hiện sự tôn trọng. Người Hàn Quốc thường cúi chào kết hợp với câu nói “xin chào, bạn có khỏe không?” hoặc một câu “xin cám ơn”.

 

Du học Hàn Quốc cần biết đến nghi lễ chào hỏi của người Hàn

2. Tư thế chào hỏi của người Hàn Quốc

Tư thế chào hỏi của người Hàn Quốc là một yếu tố quan trọng trong việc cúi chào của người Hàn. Khi cúi đầu chào thì cùi thấp từ phần eo – thắt lưng trở lên và phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại. Bạn cần nhớ rằng luôn phải cúi đầu khi một người khác cúi đầu chào bạn, đó là phép lịch sự tối thiểu trừ khi vai vế của bạn cao hơn rõ ràng. Tuy nhiên nếu như vai vế của bạn rõ ràng cao hơn nhưng chỉ cần với một cử chỉ gật nhẹ đầu của bạn cũng làm cho đối phương vui vẻ và được tôn trọng.

3. Cách chào hỏi của người Hàn Quốc

Cúi đầu chào là một nghi lễ được thực hiện khi trao đổi danh thiếp trong đời sống thường ngày hay trong công việc. bạn sẽ thấy rằng họ sẽ vừa trao danh thiếp vừa cúi đầu cùng lúc. Khi đưa danh thiếp của bạn cho người khác thì hãy nhớ đưa bằng 2 tay và cũng nhận bằng 2 tay để thể hiện sự tôn trọng đối phương.

4. Quy tắc bắt tay của người Hàn Quốc.

Bắt tay của người Hàn Quốc trở nên phổ biến hơn. Khi bắt tay thì người ở vị trí thấp hơn sẽ cúi đầu chào. Bạn có thể nắm giữ tay hoặc chỉ cần bắt nhẹ tay người khác tùy vào từng trường hợp và tình huống giao tiếp.

Điều đặc biệt khi bắt tay là người phụ nữ không được chủ động bắt tay trước và đôi khi việc người đàn ông bắt tay cũng bij xem là hành động quấy rối. Do đó bạn cần chú ý đến việc lịch sự và không vồ vập trong cái bắt tay để cho đối phương cảm thấy dễ chịu.

Du học Hàn Quốc bạn cần chú ý đến văn hóa chào hỏi để bạn chiếm được cảm tình của người khác ngay trong lần đầu gặp gỡ.