Du học Hàn Quốc 2016 – Bạn sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc

Du học Hàn Quốc 2016 bạn không chỉ có cơ hội học tập, trau dồi kiến thức sâu rộng mà còn được tiếp cận với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của xứ sở Kim Chi.

Để viết về văn hóa Hàn Quốc có lẽ không đủ giấy mực để viết, chúng tôi cùng mang lại cho bạn trải nghiệm nhỏ về Hàn Quốc có theo đại Phật không? Bài viết này giới thiệu cho bạn một số lễ hội đặc sắc chỉ có ở Hàn Quốc.

Ngay từ thời xa xưa, nhờ vào niềm tín ngưỡng mạnh mẽ, con người đã biết tổ chức các lễ hội sau mùa thu hoạch để tạ ơn thần linh. Sau này, khi cuộc sống phát triển hơn, các lễ hội truyền thống cũng có sự thay đổi dần cho phù hợp nhưng vẫn không mất đi nét đặc trưng.

am-thuc-han-quoc-adf
Du học Hàn Quốc 2016 – Bạn sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc

Nhịp sống hiện đại làm cho nhiều lễ hội Hàn Quốc bị mai một . Tuy nhiên, những lễ hội vẫn được tổ chức sôi nổi, thu hút nhiều người và nói nên thương hiệu văn hóa Hàn Quốc. Gần giống với Việt Nam, Hàn Quốc cũng đón năm mới truyền thông trong không khí vui vẻ và đầy hào hứng.

Ngày đầu tiên của năm âm lịch mới theo lịch Mặt Trăng thường rơi vào tầm cuối tháng Một tới giữa tháng Hai dương lịch. Đây là dịp để các thành viên gia đình sẽ sum họp. Họ thường mặc bộ Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc hoặc những quần áo đẹp nhất để cùng cúng tổ tiên. Sau đó, những người trẻ tuổi hơn sẽ cúi lạy các bậc cao niên đáng kính và chúc mừng năm mới với những lời chúc đẹp nhất, nghi thức này được gọi là Sebae.

du học hàn quốc
Nghi lễ chào hỏi của người Hàn

Du học Hàn Quốc 2016 bạn có thể được trải nghiệm nghi thức trà đạo độc đáo. Chính sự giản dị và tự nhiên khi thưởng thức trà trong một bối cảnh trang trọng nhẹ nhàng làm nên điểm khác biệt trà đạo Hàn Quốc.

du học hàn quốc
Trà đạo của Hàn quốc

Nghi thức trà đạo đang là một hình thức thư giãn vô cùng tao nhã thể hiện sự hài hòa giữa nền văn hóa hiện đại và giá trị truyền thống nghệ thuật phi vật thể lâu đời này của Hàn Quốc.
Du học Hàn Quốc 2016 quả thật có thể mang lại cho bạn những giá trị tinh thần vô cùng quý giá, bạn có thể vừa tích lũy vừa trải nghiệm. Hãy đọc thêm Du học Hàn Quốc 2016 – Sự lựa chọn của các du học sinh.