3 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

“Du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì ?”là câu hỏi của không ít các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên. Chuẩn bị tốt giúp cho bạn có thể sớm bắt nhịp, hòa nhập và làm quen được với môi trường sống tại Hàn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Chính sách Visa khi du học Hàn Quốc 2016

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những thứ cần chuẩn bị trước khi bước sang con đường du học Hàn Quốc.

1. Kỹ năng tiếng Hàn

Khả năng tiếng Hàn là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho bạn sớm hòa nhập được với môi trường sống bên Hàn. Đồng thời khả năng tiếng Hàn của bạn tốt cũng là một lợi thế rất lớn cho việc xin học bổng du học Hàn Quốc của các trường đai học.

3 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

3 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

Hiện nay, các trường đại học ở Hàn Quốc thường chấp nhận 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Hàn Quốc làm ngôn ngữ học tập chính. Đối với tiếng Anh, các trường tại Hàn thường chấp nhận các chứng chỉ như: IELTS, TOEFL. Còn đối với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.

2. Tài chính

Chuẩn bị về tài chính cho việc du học Hàn Quốc là việc quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn theo học tại đây. Chi phí chi tiêu cho việc sinh hoạt và tiền học sẽ chênh lệch nhau tùy thuộc vào trường đại học và địa phương bạn muốn sinh sống. Thông thường thì ở các khu vực như trung tâm thành phố lớn chi phí nó sẽ cao hơn một chút.

3 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

Chuẩn bị tiền

Ngoài ra, các bạn có thể làm thêm khi đi du học Hàn Quốc. Bạn có thể đi làm fulltime trong thời gian nghỉ học giữa các kỳ hoặc làm parttime nếu có thời gian. Tiền làm thêm cũng giúp cho các bạn trang trải một phần chi phí cho việc du hoch Hàn Quốc.

3. Tìm hiểu văn hóa

Ông cha ta xưa có câu “Nhập gia thì tùy tục”, vì vậy nếu bạn muốn hòa nhập nhanh với cuộc sống ở đây nhanh thì bạn nên tìm hiểu kĩ văn hóa của xứ sở kim chi trước khi đi du học Hàn Quốc. Để việc tìm hiểu văn hóa được thuận lợi, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa và tham gia các buổi giao lưu văn hóa Việt – Hàn do đại xứ quán của Hàn hay các công ty du học tổ chức.

3 thứ cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc

Bữa cơm ngày Tết tại Hàn

Trên đây là toàn bộ những thứ bạn cần chuẩn bị cho việc du học Hàn Quốc. Mọi ý kiến đóng góp , thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến văn phòng  Số 5 đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.