Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếChương trình hợp tác Nhật BảnMở ra cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tiếp cận chương trình intern ship Nhật

Mở ra cơ hội cho sinh viên Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tiếp cận chương trình intern ship Nhật

Vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã có buổi làm việc với Tổ chức hỗ trợ nhân lực YOUI Japan về việc hỗ trợ kết nối sinh viên  tiếp cận gần hơn với chương trình intern ship Nhật Bản.

Chương trình Internship Nhật Bản (Japan Internship Program) là chương trình chính phủ Nhật Bản cho phép các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận và sử dụng các sinh viên quốc tế thực tập tại doanh nghiệp với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa, giúp học sinh quốc tế và những người có mong muốn làm việc tại đất nước mặt trời mọc học tập và phát triển được kỹ năng làm việc ở Nhật Bản. Đây là chương trình dành cho sinh viên sinh viên Cao đẳng, Đại học thực tập trong doanh nghiệp từ 9 đến 12 tháng ngay tại Nhật Bản.

Thay vì thực tập tại Việt Nam, các bạn sinh viên tất cả ngành học của HPC như: Ngôn ngữ Nhật; Công nghệ ô tô; Du lịch – Khách sạn…sẽ có cơ hội ra nước ngoài, thực tập tại Nhật Bản – một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản sinh viên sẽ có những trải nghiệm chân thực, được cọ xát trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, học tập thái độ, tác phong, văn hóa trong công việc và cuộc sống của người Nhật để nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn và kỹ năng sống cho bản thân.

Thông qua Chương trình, đã mở ra cơ hội chạm vào “tấm visa” đến Nhật Bản, trải nghiệm văn hóa tại đất nước bản xứ ngay trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường. Hy vọng với cơ hội thực tập thiết thực này đến từ đối tác chiến lược YOUI, mong rằng các bạn sinh viên HPC sẽ tự tin hơn trên hành trình chinh phục nghề nghiệp của bản thân.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

“Chúng em đã được Khoa tạo điều kiện tham gia rất nhiều chuyến tham quan, trải nghiệm thực tế từ...
Hơn 24 năm gây dựng uy tín trên bản đồ giáo dục và đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ...
Nhu cầu nhân lực khủng bổ sung cho ngành Công nghệ bán dẫn là một trong những lý do khiến...
Trong thời gian gần đây, du học nghề tại Đức đã trở thành một trong những xu hướng được nhiều...
Du học nghề Đức là cơ hội hấp dẫn đối với những bạn trẻ muốn hưởng nền giáo dục số...