Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếChương trình hợp tác Hàn QuốcLễ kí kết hợp tác với trường Đại Học Hanam tại Hàn Quốc

Lễ kí kết hợp tác với trường Đại Học Hanam tại Hàn Quốc

Lễ kí kết hợp tác với trường Đại Học Hanam tại Hàn Quốc
Lễ kí kết hợp tác với trường Đại học Hanam (HNU) tại Hàn Quốc

Tại buổi lễ, đại diện hai trường đã trình bày ngắn gọn về định hướng, mục tiêu, chiến lược, phương châm hoạt động cũng như những thành quả mà hai bên đã đạt được trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Nếu như HPC có thế mạnh về đào đạo ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc, Nhật Bản và ngành công nghệ thông tin, thì HNU lại nổi trội trong giáo dục và đào tạo ở các lĩnh vực: Khoa học xã hội nhân văn, khoa học tự nhiên, điều dưỡng và kĩ thuật. Với phương châm  “Thực học – Thực học – Thực Nghiệp”, tức là: “học thật, học đi đôi với hành và học để lập nghiệp, phụng sự tổ quốc” HPC đã được rất nhiều đối tác là  các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, là các các trường Đại học, Cao đẳng uy tín trong và ngoài nước tin cậy, bắt tay liên kết đào tạo. Kết quả tiêu biểu là trong năm 2015, HPC đã được Công ty Samsung Display Việt Nam của Tập đoàn DaeJin – một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc tín nhiệm và kí kết chương trình đào tạo tiếng Hàn cho 1000 cán bộ, công nhân, kĩ thuật viên của Sasung Display mỗi năm.

Ngược lại, trong suốt hơn 56 năm đi vào hoạt động, trường đại học Hannam đã có những bước tiến đáng kể trong giáo dục. Đến nay trường đại học Hannam đã trở thành một trường đại học lớn với 7 viện đào tạo sau đại học, 10 trường đại học trực thuộc, 4 phòng và 58 khoa, 10 tổ chức phụ trợ giáo dục, 32 viện nghiên cứu,… cơ sở hạ tầng hiện đại với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất vào giảng dạy và nghiên cứu, trường đại học Hannam hứa hẹn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất…

Lễ kí kết hợp tác với trường Đại Học Hanam tại Hàn Quốc
Đại diện lãnh đạo HPC và HNU tại lễ kí kết

Nội dung của biên bản kí kết bao gồm:
– HPC và HNU trao đổi toàn diện về văn hoá, học sinh, cán bộ quản lý và giảng viên.
– HPC và HNU hợp tác đào tạo chương trình: 2+2 (chuyên ngành tiếng Hàn); 2+1+2 (không phải chuyên ngành tiếng Hàn); 1+4 (một năm học tiếng Hàn tại HPC hoặc HNU, 4 năm học đại học tại HNU).
– HNU giảm 10% học phí 1 năm học tiếng Hàn cho học sinh của HPC ngay khi nhập học tại HNU.
– HNU cấp 50% học bổng cho 100% học sinh của HPC trong năm học đầu tiên khi bước vào học chuyên ngành Đại học tại HNU. Các năm tiếp theo mức học bổng từ 100%, 50%, 30% tuỳ thuộc vào kết quả học tập năm học Đại học đầu tiên của sinh viên.
Ngoài ra còn nhiều nội dung hợp tác khác được hai bên đề cấp trong biên bản ghi nhớ.

Lễ kí kết hợp tác với trường Đại Học Hanam tại Hàn Quốc
Phiên thảo luận giữa HPC và HNU trước khi diễn ra lễ kí kết

Trường đại học Hannam được thành lập vào năm 1956 và là một trường đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc. Hiện tại, HNU đứng thứ 191 trên tổng số các trường đại học tại châu Á. Mục tiêu giáo dục của trường là đào tạo ra những nhà lãnh đạo trong tương lai bằng việc trang bị đầy đủ các kĩ năng, kiến thức nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện khả năng của bản thân. Tính đến nay, đã có 73,890 sinh viên tốt nghiệp trường đại học Hannam đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong xã hội. Để nâng cao chất lượng và uy tín, trường không ngừng thúc đẩy hợp tác giáo dục, giao lưu văn hóa nhằm tăng vị thế của mình trên trường quốc tế. Với những lí do này, HNU đã và đang là địa chỉ học tập, nghiên cứu tin cậy và chất lượng cho du học sinh trên toàn quốc./

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Đối với Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), thời gian qua, hoạt động hợp tác quốc...
Hợp tác đào tạo với Đại học nữ Ewha, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tạo cơ...
Chiều 16/7/2022, ông IHM TAE GYOOM – Phó tổng Giám đốc Công ty Celberus Visa & Consulting cùng các nhân...
Ngày 27/6 tới đây, buổi lễ ký kết hợp tác của nhà trường với Trường Đại học Yeungnam Hàn Quốc...
Sáng ngày 25/02/2021, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...