Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếChương trình hợp tác Hàn QuốcKhảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang

Hành trình khảo sát từ thiện lần này của Tổ chức tình nguyện thuộc tập đoàn DaeJinTrường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội dừng chân tại 3 điểm: Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang; Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Giang và 05 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Yên Thế.

Tham gia chuyến khảo sát từ thiện tại Bắc Giang, đại diện Tổ chức tình nguyện quốc tế trực thuộc trường DaeJin – Hàn Quốc có Ngài Kim Wan Jong – Giám đốc tổ chức tình nguyện quốc tế trực thuộc trường DaeJin; Ngài Baek Ky Huyn – Đại diện của trường Đại học DaeJin tại Việt Nam, Ngài Kwon Ho – Giám đốc Cơ quan hợp tác quốc tế trường Đại học DaeJin cùng một số vị lãnh đạo khác thuộc tập đoàn DaeJin (Hàn Quốc). Đại diện trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội có thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, ông Nhâm Phong Tấn – Cố vấn cao cấp Nhà trường và cô Mai Thị Thanh Hương – Trưởng khoa tiếng Hàn.

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình khảo sát, Ngài Baek Ky Huyn cùng các vị lãnh đạo của Tổ chức tình nguyện quốc tế đã giành thời gian ghé thăm cơ sở mới của Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội tại TP.Bắc Giang. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, đoàn đã đi thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường và không ngừng động viên tất cả các thầy cô, các em sinh viên nỗ lực hết mình trong mọi hoàn cảnh, điều kiện.

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang

Dưới cái nắng oi bức của những ngày cuối hạ, các em sinh viên và thầy cô giáo trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Cơ sở Bắc Giang đón đoàn khảo sát bằng tất cả niềm vui và sự nhiệt tình

Khảo sát từ thiện tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang

Theo kế hoạch, điểm đến đầu tiên của Đoàn khảo sát từ thiện là Trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang. Tại đây,Đoàn khảo sát đã được đồng chí Tá Quang Vĩnh – Giám đốc Trung tâm trình bày cụ thể về chức năng, nhiệm vụ,cơ sở vật chất cũng như những khó khăn trong công tác tiếp nhận, trợ giúp, chăm sóc những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: trẻ em mồ côi không nơi nương tựa; trẻ em nhiễm HIV; trẻ em khuyết tật, người già cô đơn không nơi nương tựa…Đặc biệt là khó khăn về kinh phí cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và kinh phí để chăm lo, đảm bảo chất lượng cuộc sống cho các đối tượng tại trung tâm trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang
Đồng chí Tạ Quang Vĩnh – Giám đốc trung tâm công tác xã hội tỉnh Bắc Giang báo cáo tình hình hoạt động và trình bày những khó khăn của trung tâm tới Đoàn khảo sát

Sau khi nghe đồng chí Tạ Quang Vĩnh báo cáo, đoàn khảo sát rất đồng tình và cảm thông trước những khó khăn của Trung tâm sau khi được tận mắt chứng kiến một phần cuộc sống sinh hoạt của những cụ già, em nhỏ nơi đây.

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang
Mặc cho các em đang mang trong mình căn bệnh thế kỉ HIV nhưng Đoàn khảo sát vẫn rất thân thiện và hòa mình cùng với nỗi đau chung của các em

Khảo sát từ thiện tại Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật Bắc Giang

Tạm chia tay với các cụ già và những em nhỏ tại Trung tâm công tác xã hội, đoàn khảo sát tiếp tục di chuyển đến Trung tâm chăm sóc Trẻ em khuyết tật Bắc Giang. Vẫn là những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, khó khăn về nhân sự , giáo viên dạy cho trẻ em khuyết tật thiếu, công tác tiếp nhận đối tượng còn phức tạp. ..Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật hiện đang rất cần có sự dang tay, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức từ thiện. Có như vậy thì các em sẽ không phải ăn tại phòng học, chơi tại khu vườn chỉ có cây và cỏ, ngay cả một sân chơi cũng không có – Đồng chí Phạm Trọng Ý, Giám đốc Trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật Bắc Giang cho biết

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang
Thăm trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật Bắc Giang

Những tưởng nụ cười ngây thơ, trong sáng của các em sẽ nói lên một cuộc sống nhẹ nhàng, no đủ, hạnh phúc thế nhưng ít ai biết được các em đều là những trẻ bị khiếm thính, khiếm thị, câm điếc, bại não và thiểu năng trí tuệ.

Thăm các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Yên Thế – Bắc Giang:

Đầu giờ chiều cùng ngày, dưới cái nắng như thiêu như đốt nhưng với sự chỉ đạo và giúp đỡ tận tình của đồng chí Vũ Trí Hải – Chủ Tịch UBND huyện Yên Thế cùng các cán bộ huyện Yên Thế, đoàn khảo sát như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục cuộc hành trình với hy vọng không để cho hoàn cảnh nghèo đói cứ mãi đeo bám các hộ gia đình khó khăn nơi đây.
Vượt qua chặng đường khá dài với nhiều đồi núi quanh co, sau gần 3 tiếng đồng hồ rong ruổi trên xe, cuối cùng đoàn công tác cũng đã lần lượt gặp gỡ 05 hộ gia đình khó khăn đặc biệt trên địa bàn huyện Yên Thế. Mỗi hộ gia đình là một hoàn cảnh khác nhau, song chỉ vì chiến tranh (chất độc màu da cam), bệnh tật mà đã cướp đi một phần cuộc sống của họ, cướp đi những hạnh phúc đơn sơ, giản dị mà lẽ ra họ có quyền được hưởng.

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang
Những hoàn cảnh bất hạnh đã bao năm sống lầm lũi trong những căn nhà vách đất lụp xụp, dột nát.

Với Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, bên cạnh sự nghiệp giáo dục và đào tạo thì sẻ chia với hoàn cảnh đang gặp nhiều khó khăn còn là trách nhiệm, là giá trị cốt lõi vĩnh hằng. Hy vọng, với sự đồng hành của Tổ chức tình nguyện quốc tế trực thuộc tập đoàn DaeJin Hàn Quốc thì chặng đường phía trước, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẽ tiếp tục vực dậy được những số phận khốn khó, tiếp tục nối dài tình yêu thương nhân đạo không chỉ ở Bắc Giang mà còn trên khắp cả nước

Xem thêm một số hình ảnh trong chuyến khảo sát của đoàn:

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang

Khảo sát từ thiện cùng tổ chức tình nguyện Daejin HQ tại Bắc Giang

 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Đối với Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), thời gian qua, hoạt động hợp tác quốc...
Hợp tác đào tạo với Đại học nữ Ewha, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tạo cơ...
Chiều 16/7/2022, ông IHM TAE GYOOM – Phó tổng Giám đốc Công ty Celberus Visa & Consulting cùng các nhân...
Ngày 27/6 tới đây, buổi lễ ký kết hợp tác của nhà trường với Trường Đại học Yeungnam Hàn Quốc...
Sáng ngày 25/02/2021, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...