Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếChương trình hợp tác Hàn QuốcHợp tác đào tạo với Đại học nữ Ewha

Hợp tác đào tạo với Đại học nữ Ewha

Hợp tác đào tạo với Đại học nữ Ewha, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tạo cơ hội học tập, việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc.

Ngày 14/9 vừa qua, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã tiếp và làm việc với lãnh đạo trường Đại học nữ Ewha (Hàn Quốc).

Trao đổi về kế hoạch phát triển giáo dục giữa hai trường

Tại buổi làm việc, Cô Lê Thị Quỳnh Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Đại học nữ Ewha – thầy Kim In Ha – Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế đã đã trao đổi về kế hoạch phát triển giáo dục nhằm tạo điều kiện học tập thuận lợi và gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên theo học chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tại Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Cô Lê Thị Quỳnh Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Đại học nữ Ewha – thầy Kim In Ha – Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Đại học nữ Ewha

Cô Lê Thị Quỳnh Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ vui mừng khi đạt được những đồng thuận ban đầu với đối tác Hàn Quốc. Đại diện Trường Đại học nữ Ewha cũng thể hiện hy vọng hai bên sẽ sớm tiến tới trao đổi cụ thể và hợp tác chặt chẽ trong tương lai gần.

Niềm vui từ những đồng thuận ban đầu với đối tác

Các hoạt động hợp tác quốc tế tiếp tục mở rộng của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã và đang đặt nền móng cho những bước đi vững chắc trên con đường hội nhập quốc tế của HPC. Chỉ tính riêng 10 năm trở lại đây, HPC đã ký 547 thỏa thuận hợp tác với 315 đối tác nước ngoài, tạo đà cho sinh viên HPC tự tin bước ra thế giới.

Hợp tác với các đại học uy tín

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các  trường đại học uy tín như Trường Đại học Inje, Đại học Masan (Hàn Quốc)… về phát triển các chương trình, hoạt động đào tạo và kết nối việc làm cho sinh viên. 

Trường Đại học nữ Ewha là một trong những trường đại học dành cho nữ sinh nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1886, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Với hơn 130 năm hoạt động và phát triển, Đại học nữ Ewha đã góp phần nâng cao vai trò và vị thế của những người phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. 

Trường Đại học nữ Ewha có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo sinh viên quốc tế

Đại học nữ Ewha – Hàn Quốc được mệnh danh là “cái nôi” của những nữ chính trị gia nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc. 15 trong số 32 nữ bộ trưởng Hàn Quốc đã tốt nghiệp tại đây, trong đó có nữ thủ tướng đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc là Han Myeong-suk.

Trường Đại học nữ Ewha tọa lạc tại Seodaemun-gu, thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Nhờ khuôn viên trường nằm ngay trong lòng thành phố phát triển và sầm uất nhất nước mà sinh viên ở đây được tận hưởng rất nhiều tiện ích tiện nghi hiện đại bậc nhất Hàn Quốc.

Với hơn 130 năm hoạt động và phát triển. Đại học nữ Ewha đã góp phần nâng cao vai trò và vị thế của những người phụ nữ trong xã hội Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. Đại học nữ Ewha được đánh giá là dẫn đầu xu hướng toàn cầu hóa nền giáo dục.

Trường Đại học nữ Ewha hợp tác đào tạo với HPC

Hiện nay trường Đại học Ewha Hàn Quốc có liên kết hợp tác trao đổi với 829 trường đại học, cơ quan, tổ chức giáo dục trên 64 quốc gia. Với 1600 sinh viên quốc tế đến từ 74 quốc gia mỗi năm.

Ewha không chỉ đem cơ hội giao lưu với nhiều môi trường giáo dục trên thế giới, mà còn có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo sinh viên quốc tế. Là trường ĐH đầu tiên và duy nhất tại Hàn tham gia Chương trình Châu Á của ĐH Havard với tư cách là đối tác chính thức.

Ewha Womans University được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục, Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc là trường ĐH xuất sắc trong việc hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên quốc tế trong 2 năm liền (2011, 2012). Đồng thời được chọn là trường ĐH đi đầu trong lĩnh vực hợp tác quốc tế; Thuộc top 300 của bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (QS 2018).

Nếu bạn đam mê Ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, chớp lấy cơ hội du học hoặc thực tập tại Hàn Quốc theo các chương trình hợp tác của nhà trường.

Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ và văn hóa Hà Quốc HPC qua link này bạn nhé:  https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/. Hoặc gọi hotline: 0961 224 529 để được hướng dẫn kỹ lưỡng. 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Hơn 24 năm gây dựng uy tín trên bản đồ giáo dục và đào tạo, Trường Cao đẳng Công nghệ...
Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc hông ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đem lại...
Du học Hàn Quốc từ lâu đã thu hút sự quan tâm của sinh viên Quốc tế nhờ vào hệ...
Căn cứ thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội với các Trường Đại...
HPC – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội vừa triển khai chương trình trải nghiệm tham quan...