Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeHợp tác quốc tếChương trình hợp tác Hàn QuốcCác hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc

Nhận được lời mời và đáp lại tình cảm từ phía Ban giám hiệu các trường Đại học Hàn Quốc, Ban giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội bao gồm: Ông Nhâm Phong Tấn – Cố vấn cao cấp của nhà trường, Ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường, Bà Lê Thị Quỳnh Anh – Phó hiệu trưởng đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 01/02/2015 – 07/02/2015.

Ngay sau khi đặt chân xuống đất nước Hàn Quốc, Ban giam hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã có những hoạt động nhằm xúc tiến đi đến ký kết các hợp tác đào tạo tại các trường Đại học và các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc.

Ngày 02/02/2015, Ban giám hiệu nhà trường đã thăm và làm việc với Ban giám hiệu trường Đại học Kyungmin. Tại đây đoàn đi thăm tổng thể khuôn viên và ký túc xá trường Kyungmin. Qua đó, trường cũng đã có cuộc trao đổi  với ngài Won-Seob Jang. Ngài Won-Seob Jang đã từng đến thăm trường trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và tổ chức chương trình từ thiện tại xã Lục Sơn, Lục Nam, Bắc Giang trong thời gian gần một tuần lễ.

Với lòng hiếu khách, thân thiện, chân thành và cởi mở, Giáo sư đã chia sẻ kinh nghiệm trong giáo dục đào tạo của trường và quản lý sinh viên quốc tế cũng như tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế làm thêm tại Hàn Quốc để đảm bảo việc học tập.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Ban giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và giáo sư Won-Seob Jang

Cũng tại buổi gặp gỡ này, đoàn được tiếp xúc và trao đổi với ngài Jong-Yul Lee. Được biết Ngài Jong-Yul Lee hiện đang là chuyên gia tư vấn điều hành cho nhà mạng KT tại Hàn Quốc- là một trong ba nhà mạng di động lớn nhất Hàn Quốc. Ngài cũng cho biết, trường Đại học Kyungmin đang là đối tác rất thân thiết của công ty. Trên cơ sở đó, trong thời gian tới công ty sẽ đồng tài trợ máy móc, thiết bị học tập cho trường THCS Lục Sơn – Bắc Giang, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và giúp đỡ sinh viên của trường sang học tập tại trường Đại học Kyungmin.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và Ngài Jong-Yul Lee

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm xưởng sản xuất công ty Damosori- đây là công ty chuyên về thiết bị âm thanh, cung cấp, lắp đặt cho các trường học trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc và đang thâm nhập thị trường Nam Mỹ.

Tại đây, Ngài tổng giám đốc Dong- Gun Lee đã rất vui mừng và bày tỏ nếu sinh viên của trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đến học tập tại Hàn Quốc  sẽ điều kiện thực tập và làm thêm tại Công ty. Ông Dong- Gun Lee cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm về môi trường học tập tại Hàn Quốc và nhiều đoàn sinh viên quốc tế đang học tập tại trường Đại học Kyungmin đã đến thực tập tại Công ty Damosori. Ông cũng đánh giá rất cao sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc.

   Chiều cùng ngày Ban giám hiệu nhà trường cũng nhận được lời mời từ một số lãnh đạo công ty vừa và nhỏ của Hàn quốc có quan hệ với tập đoàn Viễn Thông K – Hàn Quốc và trường Đại học Kyungmin đi thăm khu trượt tuyết Vivien, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Khu trượt tuyết Vivien, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Qua trao đổi và làm việc cùng với Ban giám hiệu Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, có thể nói các công ty Hàn quốc đều bày tỏ sự quan tâm đến thị trường Việt Nam. Đặc biệt, là vấn đề nông sản, chè, cafe Việt Nam… Ông Young, Kim CEO của Ire Front rất mong sẽ sang Việt Nam trong thời gian gần nhất để xúc tiến nhập khẩu cafe của Việt Nam để cung cấp cho các siêu thị lớn tại Hàn Quốc. Hiện nay công ty của ông đã có chi nhánh tại Mỹ, lĩnh vực hoạt động của công ty là Đầu tư – thương mại và sản xuất phim.

   Ngày 03/02/2015 Ban giám hiệu nhà trường đến thăm và gặp gỡ thầy Y Lee Geun-yeong – Hiệu trưởng và Trưởng một số phòng, ban liên quan của trường Đại học Daejin. Thầy Hiệu trưởng đã có bài phát biểu chào mừng các thầy cô trong ban giám hiệu trường Trung cấp công nghệ Bách Khoa Hà Nội và bày tỏ sẽ đào tạo và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Việt Nam khi du học Hàn Quốc có thể học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Daejin. Ông cũng đánh giá rất cao sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc

   Sau lời chào mừng của thầy Hiệu trưởng trường Đại học Daejin, Ông Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã chia sẻ tôn chỉ nhà trường “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” đào tào luôn gắn với thực tế của doanh nghiệp sử dụng lao động. Đặc biệt, xu hướng đi du học là tất yếu sẽ được Thanh niên Việt Nam lựa chọn nhiều trong thời gian tới, và Hàn quốc đang là điểm đến hấp dẫn vì phù hợp với xu thế, văn hóa và khả năng đáp ứng nhu cầu của du học sinh. Hiện nay, nhà trường cũng đang đào tạo ngành Tiếng Hàn với hai mục tiêu:

Một là: đào tạo một nghề cụ thể như: điện tử viễn thông, IT… Đồng thời, lồng ghép chương trình học tiếng Hàn là ngoại ngữ chính để các em có cơ hội làm việc tại các công ty Hàn quốc tại Việt Nam;

Hai là: sinh viên có định hướng đi du học sẽ được học một năm tiếng Hàn tại trường và một năm tại Đại học Daejin – theo chương trình trao đổi sinh viên 1-1. Sau đó,  quay lại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội để hoàn thiện một số học phần chung và tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp tiếng Hàn. Đồng thời, sinh viên còn có thể chọn học hai năm tại trường sau đó sang học chuyển tiếp hai năm tại Đại học Daejin để lấy bằng Đại học.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc

Ông Bùi Quang Thịnh bày tỏ trong thời gian tới nhà trường sẽ gửi gắm sinh viên sang học tập, mong muốn trường Đại học Daejin quan tâm, tạo mọi thuận lợi cho sinh viên có thể vừa theo học vừa làm để trang trải học tập và sinh hoạt. Đặc biệt, sau khi các em tốt nghiệp, trường Đại học Daejin cũng quan tâm cho các em sinh viên Việt Nam có điều kiện ở lại Hàn Quốc làm việc.

Ngài Lee Geun-yeong đã đánh giá cao định hướng của trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và mong muốn quan hệ giữa hai trường sẽ phát triển, gắn bó hơn nữa trong thời gian tới. Trường Đại học Daejin sẽ hỗ trợ về giáo viên, tài chính, chương trình đào tạo để phát triển ngành tiếng Hàn tại trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa Hà Nội. Hai bên đã thống nhất và đưa các vấn đề trên vào văn bản ký kết giữa hai trường.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Ông Lee Geun-yeong và ông Bùi Quang Thịnh đại diện hai trường ký kết hợp tác

Tiếp đó, đoàn cũng đi thăm cơ sở vật chất, ký túc xã của trường đại học Daejin, được biết Daejin là trường đại học có cở sở vật chất đứng thứ 3 tại Hàn Quốc.

Cũng trong chiều ngày 03/02/2015 đoàn thăm Quỹ phúc lợi xã hội của tập đoàn Daejin, gặp gỡ ngài Tổng Giám đốc tập đoàn Daejin – tập đoàn Daejin hiện đang sở hữu 01 bệnh viện tổng hợp tại Seoul; 03 bệnh viên tại các tỉnh, 02 trung tâm dưỡng lão được đánh giá là hàng đầu Hàn Quốc, hệ thống giáo dục gồm 06 trường THPT, trường Đại học Daejin và Đại học Jungwon.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Ban giám hiệu nhà trường thăm và làm việc với Tổng Giám đốc tập đoàn Daejin

Ngài tổng giám đốc đã nói chuyện thân mật và chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình phát triển tập đoàn từ năm 1969 đến nay.

Ông Bùi Quang Thịnh đã bày tỏ lòng cảm ơn ngài tổng giám đốc đã giúp đỡ Trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa Hà Nội trong thời gian vừa qua, cũng như gửi lời cảm ơn chân thành của nhân dân xã Lục Sơn, tỉnh Bắc Giang đã được tập đoàn của Ngài giúp đỡ. Nhân dịp đoàn trường sang thăm tập đoàn, UBND tỉnh Bắc Giang đã gửi thư mời ngài tổng giám đốc sang thăm tỉnh Bắc Giang để khảo sát đầu tư một số dự án. Cũng nhân dịp này thay mặt nhà trường ông Bùi Quang Thịnh trân trọng chuyển giấy mời ngài Tổng Giám đốc sang thăm trường Trung cấp Công nghệ Bách Khoa Hà Nội và tỉnh Bắc Giang vào tháng 3 năm 2015.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Thầy Bùi Quang Thịnh trao thư mời tới ngài Tổng Giám đốc tập đoàn Daejin

Ngày 04/02/2015 sau khi đã có những hoạt động ký kết với trường Đại học Daejin, Ban giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội tiếp tục hợp tác và đi đến ký kết với trường Cao đẳng kỹ thuật Chosun.

   Qua trao đổi được biết, trường cao đẳng kỹ thuật Chosun nằm trong hệ thống Giáo dục của Đại học Chosun. Trường đã được chính phủ Hàn quốc thẩm định và cho phép đào tạo sinh viên quốc tế khối ngành kỹ thuật theo chương trình đào tạo nghề hai năm.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Lễ ký kết giữa trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội và trường Cao đẳng Kỹ thuật Chosun

Thầy Choi, Young-ll Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật Chosun khẳng định sau khi tốt nghiệp 100% sinh viên thuộc diện này được bố trí việc làm và được cấp Visa E7(Visa lao động tay nghề cao), sau 5 năm làm việc có thể nhập cư ở lại lâu dài tại Hàn quốc, điều đặc biệt là sinh viên được trả lương bằng với lương lao động người Hàn quốc ngay khi ra trường. Sau phần thảo luận là lễ ký kết hiệp ước MOU giữa hai trường, lãnh đạo hai bên đã trao những phần quà lưu niệm cho nhau.

Tiếp đến, trong ngày 05/02/2015 đại diện Ban giám hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã có buổi làm việc tại trường Đại học Nam Seuol. Trường Đại học Nam Seuol cũng là một trường đại học có chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt hệ thống ký túc xá cho du học sinh rất tiện nghi…

Ban giám hiệu trường Đại học Nam Seuol mong muốn được hợp tác lâu dài với trường Trung cấp Bách khoa Hà Nội và có những chính sách ưu đãi với các em sinh viên mà nhà trường gửi gắm.

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc

Thăm khu Liên hợp thể thao của trường ĐH Nam Seuol

   Ngày 06/02/2015, Ban Giám Hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội do thầy Bùi Quang Thịnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và có buổi làm việc với trường đại học Hallym Hàn Quốc. Tại đây thầy Bùi Quang Thịnh đã ký kết hiệp ước giao lưu quốc tế và trao đổi du học sinh giữa 2 trường với ngài KIM SUNG-HO hiệu trưởng trường Đại học Hallym

Các hoạt động ký kết giao lưu của Ban Giám Hiệu nhà trường tại Hàn Quốc
Ký kết ký kết hiệp ước giao lưu quốc tế và trao đổi du học sinh giữa 2 trường trường Đại học Hallym

   Chuyến thăm, làm việc với các trường Cao đẳng, Đại học và các tập đoàn, tổ chức kinh tế Hàn Quốc của Ban Giám Hiệu trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội lần này mở ra một cơ hội mới, một hướng đi mới mang tầm nhìn chiến lược quốc tế và đầy hy vọng cho một tương lai tốt đẹp đối với học sinh trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội nói riêng và tất cả học sinh trong cả nước nói chung.

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Đối với Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC), thời gian qua, hoạt động hợp tác quốc...
Hợp tác đào tạo với Đại học nữ Ewha, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tạo cơ...
Chiều 16/7/2022, ông IHM TAE GYOOM – Phó tổng Giám đốc Công ty Celberus Visa & Consulting cùng các nhân...
Ngày 27/6 tới đây, buổi lễ ký kết hợp tác của nhà trường với Trường Đại học Yeungnam Hàn Quốc...
Sáng ngày 25/02/2021, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...