Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Nhật BảnChương trình liên kếtLý do nên đi DU HỌC NHẬT BẢN ngay khi tốt nghiệp THPT

Lý do nên đi DU HỌC NHẬT BẢN ngay khi tốt nghiệp THPT

Theo giới chuyên gia, học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến 2 năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả.

Cô Trần Thị Hương Quế – Giảng viên khoa tiếng Nhật HPC

Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Nhật Bản khiến thời gian học bị kéo dài. Cô Trần Thị Hương Quế – Giảng viên khoa tiếng Nhật HPC chia sẻ: “Tôi đi du học ở độ tuổi 25 với 7 năm học tập và làm việc tại xứ xở hoa anh đào. Tôi và chồng đều đã sang Nhật. Dù vừa phải chăm lo gia đình, vừa phải tới trường nhưng thành tích học tập của tôi luôn nằm trong top của lớp. Vì biết rằng mình không có nhiều thời gian học và bộ não không còn chỗ trống như các bạn sinh viên nên tôi đã rất nỗ lực. Chỉ sau hơn một năm học tập tại trường, tôi đã đạt ngay chứng chỉ N2 mà trước đó tôi chưa từng tham gia thi cấp độ dưới. Tôi vẫn ước rằng giá mình có thể đi du học Nhật Bản sớm hơn, chắc chắn tôi sẽ nắm được nhiều cơ hội lớn hơn”.

ƯU ĐIỂM KHI DU HỌC NHẬT BẢN

Cổng trường đại học là ước mơ của phần lớn học sinh. Tuy nhiên, thực tế là nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học xong vẫn không kiếm được việc làm hoặc có việc nhưng mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng. Trong những năm gần đây, một số lượng không nhỏ thanh niên Việt Nam chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Điều đó được tạo nên bởi nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Khá nhiều đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại châu Á, Đại học Tokyo trong 3 năm liên tiếp (năm 2013 – 2015) luôn đứng ở vị trí số một.

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong sáng sủa, rõ ràng. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều lợi ích khi du học tại xứ Phù tang tại đây.

DU HỌC NHẬT BẢN KHÔNG QUÁ KHÓ

Sinh viên Khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Nhật Bản HPC trong một tiết học

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Điều này vừa để “cứu” các trường học của Nhật Bản đang thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2021 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Để thực hiện kế hoạch này,Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội và rất nhiều trường Nhật đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng; tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến năm 2020 là hơn 3.000 sinh viên HPC, số lượng tăng so với năm 2019.

Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Tuy nhiên, học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học để đạt được thành công

Điểm nổi bật chương trình Du học Nhật Bản của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

– Chi phí du học minh bạch, rõ ràng, không thu phí dịch vụ cao như các công ty khác.

– Học tiếng Nhật trước khi đi du học tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

– Hỗ trợ chỗ ở tại Hà Nội cho học sinh ở xa.

– Được tư vấn và chọn trường học khi nộp hồ sơ du học.

– Được giới thiệu học bổng khen thưởng đối với các bạn học sinh có thành tích học tập và tu dưỡng tốt.

– Hỗ trợ các thủ tục vay vốn ngân hàng.

– Đảm bảo 100% học sinh có việc làm thêm tại Nhật Bản. Học sinh được cấp phép làm thêm 28h/tuần theo quy định chính phủ Nhật Bản.

– Kết thúc khóa học sẽ được hỗ trợ miễn phí thủ tục xin Visa làm việc 3 – 5 năm/lần hoặc Visa định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản. Thu nhập ngang bằng với công dân Nhật Bản.

– Nhà trường đẩy mạnh hợp tác với các Tập đoàn, doanh nghiệp của Nhật Bản để đảm bảo việc làm cho du học sinh trong và sau khi tốt nghiệp.

Chi phí ban đầu: Từ 221 đến 277 triệu đồng (thể hiện chi tiết trong Hợp đồng)

( trong đó đã bao gồm: Tiền học phí 1 năm, bảo hiểm 1 năm; phí xét tuyển; kinh phí liên lạc gửi hồ sơ giữa 2 trường; phí xử lý dịch thuật hoàn thiện hồ sơ; phí xác nhận bằng, học bạ; phí dịch vụ….)

Lưu ý:  Số tiền dao động tùy vào việc lựa chọn các trường và tỉ giá khi nộp

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

Du học sinh tốt nghiệp từ các trường đào tạo nghề tại Nhật Bản sẽ được mở rộng cơ hội...
Tới tháng 09/2021, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Việt Nam chính thức mở lại đường bay tới Nhật...
Là một trong những đơn vị giáo dục và đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Nhật Bản, có nhiệm vụ...
Khi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản thì việc biết đến các ngày nghỉ, ngày lễ là rất quan...
Du học Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam, bởi đất nước xứ Phù Tang...