Đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc

Là trường đại học nằm ở thành phố thủ phủ Gwangju của tỉnh Chonnam, một tỉnh ở phía tây nam Hàn Quốc. Trường được chính thức thành lập từ năm 1952 từ việc sáp nhập 4 trường: cao đẳng Y Gwangju, cao đẳng nông nghiệp Gwangju, cao đẳng thương mạii Mokpo, và trường cao đẳng Daeseong.

Hiện tại, trường có 59 phân khoa tại 19 đại học trực thuộc, 9 trường đào tạo sau đại học, với hơn 2,200 cán bộ giảng dạy, trường cung cấp dịch vụ toàn diện để giảng dạy và hỗ trợ cho khoảng 37,000 sinh viên đang theo học. Ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ, thuận lợi trong sinh hoạt, học tập.
Hiện trường có khoảng hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến từ 40 nước khác nhau. Cơ sở vật chất của trường gồm có: thư viện, bảo tàng, trung tâm y tế, trung tâm ngoại ngữ, viện đào tạo, trung tâm tin học, trung tâm hỗ trợ kỹ thuật nông nghiệp và sinh học…
Dai-hoc chonnamTrường đang hướng tới mục tiêu xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế với hệ thống khuôn viên và quản trị mở. Được coi là một trong năm trường quốc lập lớn nhất Hàn Quốc, đại học quốc gia Chonnam đầu tư nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, trường còn là đơn vị thực hiện tốt nhất đề án phát triển nhân lực cho chính phủ Hàn Quốc với việc đào tạo quy mô và chất lượng.
Các khoa ngành đào tạo Đại học quốc gia Chonnam

Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nhân văn, Nông nghiệp, Khoa học đời sống, Luật, Sư phạm, Khoa học xã hội, Sinh thái học, Mỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Thủy sản và hải dương học, Văn hóa và khoa học xã hội, Công nghệ sinh học. Ngoài ra trường còn đào tạo thạc sĩ các chuyên ngành:  Dược, Nha khoa

– Đại học : Khoa học kỹ thuật, Kinh doanh, Công nghệ, Nông lâm, Luật, Khoa học xã hội, Nhân văn, Khoa học tự nhiên
– Sau đại học thạc sĩ và tiến sĩ : Kinh doanh, Công nghệ, Nông lâm, Luật, Sư phạm, Khoa học xã hội, Khoa học đời sống, Y, Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật