Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội

HomeDu học Đài Loan6 lý do bạn nên học tiếng Trung

6 lý do bạn nên học tiếng Trung

Học tiếng Trung mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn trong thời hội nhập bây giờ.

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới

Tiếng Trung nằm trong top ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê, hiện nay có hơn 1,5 tỷ người bản xứ sử dụng. Và tiếng Trung cũng đang là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên internet.

Hiện nay, Trung Quốc được coi là đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Trung Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam từ nông thôn đến thành thị, mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia.

Học tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh

Với việc hơn 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Trung, đồng thời nền kinh tế Trung Quốc ngày càng phát triển, thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội mới trong thế giới nghề nghiệp.

Tiếng Trung không chỉ phổ biến ở Trung Quốc mà còn được sử dụng ở các quốc gia như Malaysia, Đài Loan, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Brunei, Phillipines và Mông Cổ vì vậy nếu bạn kinh doanh ở các quốc gia này thì sẽ có ích khi nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ.

Việc biết thêm tiếng Trung sẽ giúp bạn tăng cơ hội cạnh tranh và dễ dàng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Và tiếng Trung hiện nay cũng được đưa vào chương trình giáo dục tại Mỹ, nó được giảng dạy nhiều nhất trong các trường học ở Mỹ.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc tại HPC

Tiếng Trung có tính ứng dụng cao, giúp bạn tham gia vào thương mại điện tử

Nếu bạn đã nghe nói đến Jackma hay Alibaba, Taobao, Tmall,… Đây là các trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và dần chiếm lĩnh thị trường thế giới. Học tiếng Trung giúp bạn nhanh chóng gia nhập vào thị trường kinh tế lớn bậc nhất toàn cầu. Các bạn có thể kinh doanh với người Trung Quốc ở mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tự thân buôn bán và giao thương với các thương nhân, doanh nghiệp Trung Quốc mà không phải mất bất cứ thứ phí trung gian nào.

Hay đơn giản bạn là người tiêu dùng, việc biết tiếng Trung giúp bạn dễ dàng mua hàng hóa, đàm phán giá cả, giao dịch với người bán.

Học tiếng Trung để chớp lấy cơ hội mới cho tương lai của chính bạn

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình 10%/năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều.

Với việc hợp tác toàn cầu, Việt Nam tham gia các tổ chức WTO, ASEAN, ký hiện định TPP… thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết tiếng Anh mà bạn còn phải biết thêm những ngôn ngữ khác, bởi vì tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ thông trong đời sống hiện nay.

Với số lượng người nói, sử dụng tiếng Trung khổng lồ, thì việc biết thêm ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp bạn dễ dàng hội nhập.

Tiếng Trung mở cánh cửa du học Trung Quốc, Đài Loan

Chứng chỉ Tiếng Trung HSK, HSKK. TOCFL… là 1 trong các yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến  việc xin học bổng du học ở các trường đại học tại Trung Quốc, Đài Loan, Singapore…. Sử dụng thành thạo tiếng Trung là một lợi thế lớn giúp bạn dễ dàng xin học bổng và visa du học.

Giúp bạn nhanh chóng thích nghi với văn hóa, lối sống của người bản địa. Tiếng Trung là ngôn ngữ tượng hình giúp cấu thành nên văn hóa và ngôn ngữ Trung Quốc. Vì vậy, khi học tiếng Trung, bạn không thể tách rời việc học tiếng với việc tìm hiểu, nắm vững kiến thức về xã hội, con người và lịch sử Trung Hoa.

Học tiếng Trung để tìm hiểu về lịch sử văn hóa Trung Quốc

Không thể phủ nhận, Trung Quốc là cái nôi của văn hóa thế giới, khi học tiếng Trung chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa cổ đại, và những thành tựu văn hóa trong thời đại ngày nay.

Tóm lại, tiếng Trung là bệ phóng thành công cho sự nghiệp của bạn, học tiếng Trung để bắt kịp xu thế mới.

Gian hàng khoa Trung HPC trong Ngày hội sắc màu 2023

Nếu quyết định học tiếng Trung, thì Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) là lựa chọn đích đáng của bạn, hãy nộp hồ sơ xét tuyển vào HPC – ngôi trường luôn lấy chất lượng làm đầu và tất cả vì người học bạn nhé.

Bạn đăng ký tại đây: https://tuyensinh.bachkhoahanoi.edu.vn/. Còn đây là Hotline tư vấn tuyển sinh: 0961 224 529. Chúc bạn có lựa chọn đúng, tạo bước chạy đà suôn sẻ cho sự nghiệp của mình! 

Bài viết mới nhất

Chuyên mục

tin tức liên quan

(Sinh viên Kinh tế HPC bám sát tôn chỉ “Thực học – Thực hành”) Ngày 13/6, trường Cao đẳng Công...
Vừa qua, 894 sinh viên K21 của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) đã kết thúc...
Marketing là ngành học vô cùng hot vài năm gần đây tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà...
(Tổng kết cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” – sinh viên HPC) Cuộc thi “Tháng 5 rực rỡ” lần thứ...
Ngày 14/6/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội (HPC: Hanoi Polytechnic College) chính thức ra mắt chuyên...