Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội và Công ty SEKAI JINSAI Nhật Bản ký kết Biên bản hợp tác chương trình Thực tập sinh Visa Kỹ năng đặc định

Ngày 21/11/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội và Công ty SEKAI JINSAI Nhật Bản đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình thực tập sinh Visa Kỹ năng đặc định.

Tham dự Lễ ký kết, đại diện Công ty SEKAI JINSAI có Ngài Takeuchi Kazumichi – Tổng giám đốc; Ngài Nguyễn Duy Anh – Giám đốc; Ngài Tanaka Masao – Tổng giám đốc Tập đoàn KPG Hotel & Resort và các thành viên.

Đại diện Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội dự Lễ ký kết có Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường; Cô Lê Thị Quỳnh Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Cô Nguyễn Thu Vân – Phó phòng Hợp tác quốc tế, Cô Phạm Thị Hà – Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Đại diện hai đơn vị tại Lễ ký kết

Lễ ký kết giữa 2 đơn vị là một sự kiện vô cùng ý nghĩa, đánh dấu việc mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, nhằm mang đến cho sinh viên HPC những cơ hội học tập, việc làm thuận lợi nhất tại Nhật Bản.

“Nguồn nhân lực ngành dịch vụ Khách sạn – Nhà hàng luôn là vấn đề được quan tâm tại Nhật Bản. Chúng tôi được biết Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội có thế mạnh đào tạo đa dạng nhiều ngành nghề, trong đó có ngành Du lịch – Khách sạn và ngành tiếng Nhật. Bởi vậy, Công ty SEKAI JINSAI mong muốn hợp tác với HPC, triển khai chương trình thực tập có hưởng lương cho sinh viên tại Nhật Bản. Tôi tin, Du học sinh HPC sẽ được tiếp cận với môi trường học tập, làm việc tiên tiến, hiện đại nhất của ngành học. Công ty SEKAI JINSAI sẽ tạo mọi điều kiện để các em có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân. Đồng thời sẽ mang đến cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao cho sinh viên HPC”. – Ngài Takeuchi kazumichi – Tổng giám đốc Công ty SEKAI JINSAI bày tỏ.

Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục HPC và Ngài Takeuchi kazumichi – Tổng giám đốc Công ty SEKAI JINSAI trao Biên bản thỏa thuận hợp tác

Công ty SEKAI JINSAI là một công ty chuyên cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn và liên kết với nhiều trường Nhật ngữ tại Nhật Bản. Hằng năm, công ty tiếp nhận hàng trăm nghìn lao động nước ngoài tới học tập, làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt, hiện nay công ty được cấp phép triển khai chương trình Visa kỹ năng đặc định – một loại hình Visa mới với nhiều lợi ích hơn dành cho người lao động.

Trong khi đó, Tập đoàn KPG Hotel & Resort là một trong những Tập đoàn lớn nhất tại Nhật Bản với quy mô hơn 50 cơ sở khách sạn – nhà hàng, với nhu cầu nhân lực rất lớn. Tập đoàn KPG Hotel & Resort mong muốn sẽ tiếp nhận nhiều sinh viên HPC tới thực tập và làm việc tại Tập đoàn.