Thông báo Tuyển sinh và Điều kiện nhận hồ sơ Du học Nhật Bản năm 2019

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) thông báo tuyển sinh Du học Nhật Bản, năm 2019. Đây là cơ hội cho du học sinh trải nghiệm cuộc sống học tập, làm việc tại Nhật Bản, được hưởng những chính sách học bổng tốt nhất, được hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm gần trường để trang trải chi phí, có cơ hội làm việc lâu dài ở Nhật.

Có thể nói, kinh tế phát triển, cuộc sống văn minh, công nghệ hiện đại… là những điều đầu tiên thu hút du học sinh Việt Nam đến với Nhật Bản ngày càng đông.

Du học sinh Nhật Bản Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Điểm nổi bật chương trình Du học Nhật Bản của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội chính là đảm bảo cho du học sinh những quyền lợi dưới đây:

– Chi phí du học minh bạch, rõ ràng, không thu phí dịch vụ cao như các công ty khác.

– Học tiếng Nhật trước khi đi du học tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

– Hỗ trợ chỗ ở tại Hà Nội cho học sinh ở xa.

– Được tư vấn và chọn trường học khi nộp hồ sơ du học.

– Được giới thiệu học bổng khen thưởng đối với các bạn học sinh có thành tích học tập và tu dưỡng tốt.

– Hỗ trợ các thủ tục vay vốn ngân hàng.

– Đảm bảo 100% học sinh có việc làm thêm tại Nhật Bản. Học sinh được cấp phép làm thêm 28h/tuần theo quy định chính phủ Nhật Bản.

– Kết thúc khóa học sẽ được hỗ trợ miễn phí thủ tục xin Visa làm việc 3 – 5 năm/lần hoặc Visa định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản. Thu nhập ngang bằng với công dân Nhật Bản.

– Nhà trường đẩy mạnh hợp tác với các Tập đoàn, doanh nghiệp của Nhật Bản để đảm bảo việc làm cho du học sinh trong và sau khi tốt nghiệp.

Ngài Mitsuhiko Mizuta – Giám đốc phụ trách đối ngoại Tập đoàn Career Bank Nhật Bản và Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược.

Năm học 2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội thông báo Tuyển sinh và điều kiện nhận hồ sơ Du học Nhật Bản như sau:

I. Ngành nghề đào tạo tại Nhật Bản: Gồm Khối ngành Kinh tế – kỹ thuật; Khoa học xã hội; Ngôn ngữ:

Tiếng Nhật Bản, Công nghệ ô tô, cơ khí chế tạo máy, đóng tàu, luyện kim, công nghiệp nhẹ, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thông tin và viễn thông, Môi trường, năng lượng và công nghệ sinh học, Kinh tế, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, Điều dưỡng, thời trang, thẩm mỹ, kiến trúc…

II. Hình thức và đối tượng tuyển sinh:

– Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THPT, HS – SV tốt nghiệp các trường Trung cấp, cao đẳng, Đại học (tuổi từ 18 đến 24 và thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất không quá 2 năm)

– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển kết quả học bạ 3 năm THPT (không tuyển học sinh học trường giáo dục thường xuyên).

Điều kiện nhận hồ sơ:

– Điểm trung bình năm trên học bạ THPT, từng năm học (lớp 10,11,12) phải đạt từ 6,5 trở lên (bắt buộc); hạnh kiểm loại Khá trở lên; đi học đầy đủ, không nghỉ học quá 10 buổi/3 năm học.

– Không có môn nào điểm trung bình dưới 5,0 (năm phẩy không) và không quá 3(ba) môn đạt điểm dưới trung bình (5,5).

– Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trung bình đạt 6,0 trở lên (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học)

– Có sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, không mắc bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan…

Điều kiện về nhập cảnh và đi làm thêm:

– Theo quy định mới của Nhật Bản, du học sinh trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản phải có trình độ và chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất tương đương N5 (và trước thời gian nộp hồ sơ lên Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản phải đỗ chứng chỉ NAT N5, JLPT N5 hoặc TOP J loại A)

– DHS được làm thêm 28 giờ/tuần, phải có giấy phép làm thêm. Điều kiện để xin giấy phép làm thêm: có N5, ở tại Nhật Bản đủ 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

III. Thời gian nhận hồ sơ và nhập học:

  • Đợt 1 (kỳ bay tháng 01/2019): Hồ sơ lên Cục từ ngày 26/09/2018 (đối với Cục Tokyo), Cục Osaka sẽ lên sau khoảng 1 tuần.
  • Thời gian nhập học tiếng Nhật tại Trường: Từ tháng 05/2018
  • Thời gian nhận, xử lý và hoàn thiện hồ sơ: Từ 01/07/2018 đến ngày 01/09/2018
  • Đợt 2 (kỳ bay tháng 04/2019): Hồ sơ lên Cục từ ngày 26/11/2018 (đối với cục Tokyo), cục Osaka sẽ lên sau khoảng 1 tuần
  • Thời gian nhập học tiếng Nhật tại Trường: Từ tháng 07/2018
  • Thời gian nhận, xử lý và hoàn thiện hồ sơ: Từ 01/09/2018 đến ngày 01/11/2018
  • Đợt 3 (kỳ bay tháng 07/2019): Hồ sơ lên Cục từ ngày 25/03/2019 (đối với cục Tokyo), cục Osaka sẽ lên sau khoảng 1 tuần
  • Thời gian nhập học tiếng Nhật tại Trường: Từ tháng 01/2019
  • Thời gian nhận, xử lý và hoàn thiện hồ sơ: Từ 15/01/2019 đến ngày 01/03/2019
  • Đợt 4 (kỳ bay tháng 10/2019): Hồ sơ lên Cục từ ngày 25/06/2019 (đối với cục Tokyo), cục Osaka sẽ lên sau khoảng 1 tuần
  • Thời gian nhập học tiếng Nhật tại Trường: Từ tháng 03/2019
  • Thời gian nhận, xử lý và hoàn thiện hồ sơ: Từ 01/04/2019 đến ngày 01/06/2019.

IV. Thời gian đào tạo tại Nhật Bản

* Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật, thời gian học tùy thuộc vào kỳ bay của học sinh:

– Kỳ tháng 01/2019 khóa học 1 năm 3 tháng

– Kỳ tháng 04/2019 khóa học 2 năm

– Kỳ tháng 07/2019 khóa học 1 năm 9 tháng

– Kỳ tháng 10/2019 khóa học 1 năm 6 tháng

 * Giai đoạn 2:  Học chuyên ngành

– Đại học: Thời gian học 4 năm

– Cao học: thời gian học là 3 năm (đối với những học sinh đã có bằng đại học ở Việt Nam)

– Đại học ngắn hạn: thời gian học là 2 năm

– Học chuyên môn: thời gian học là 2-3 năm

V. Chi phí ban đầu: Từ 221 đến 277 triệu đồng (thể hiện chi tiết trong Hợp đồng dịch vụ tư vấn du học)

( trong đó đã bao gồm: Tiền học phí 1 năm, bảo hiểm 1 năm; phí xét tuyển; kinh phí liên lạc gửi hồ sơ giữa 2 trường; phí xử lý dịch thuật hoàn thiện hồ sơ; phí xác nhận bằng, học bạ; phí dịch vụ….)

Lưu ý:  Số tiền dao động tùy vào việc lựa chọn các trường và tỉ giá khi nộp

VI. Thủ tục giấy tờ cần thiết (tất cả các giấy tờ đều công chứng đúng khổ, và 1 mặt A4 sẽ được hướng dẫn để nộp đúng theo yêu cầu):

–  Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân (mỗi loại 03 bản sao có công chứng);

–  Hộ khẩu (04 bản sao công chứng);

– Bằng tốt nghiệp (bản gốc + 03 bản công chứng). Đối với những sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa nhận được bằng thì phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời gốc kèm bản công chứng;

– Học bạ và bảng điểm (bản gốc + 03 bản công chứng);

– Hộ chiếu gốc (làm ngay khi vào nhập học)

– 15 ảnh thẻ 3×4 và 10 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng).

– Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu của Nhà trường)

– Chứng minh thư của bố, mẹ (03 bản sao công chứng);

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng của tất cả các đất đang sở hữu (04 bản sao công chứng);

– Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có, 03 bản công chứng).

*Lưu ý: Khi đến nhập học: Cần mang theo trước bản phô tô học bạ, bằng – bảng điểm, sổ tiết kiệm (nếu có); photo CMND học sinh, bố mẹ, giấy khai sinh học sinh, sổ hộ khẩu, còn hồ sơ sẽ được hoàn thiện trong quá trình học tiếng Nhật tại trường.

VII. Quyền lợi của người học:

– Được giới thiệu việc làm thêm theo quy định của chính phủ Nhật Bản, đủ để trang trải chi phí sinh hoạt tại Nhật (tiền nhà, tiền ăn). Thời gian làm thêm 28h/tuần, lương mỗi giờ từ 700- 1000 yên (tùy từng vùng và khả năng tiếng Nhật của các bạn, tiếng Nhật càng tốt thì sẽ tìm được công việc lương cao hơn).

– Sinh viên được hưởng toàn bộ các phúc lợi xã hội như người Nhật Bản

– Được tham gia các hoạt động xã hội do trường Nhật Bản hoặc Hội người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức.

– Du học sinh được đăng ký ở lại Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp và được hưởng lương 100% như hợp đồng lao động, bình đẳng như người bản xứ.      

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

– Cơ sở Hà Nội: Số 18-20/322 Nhân Mỹ, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

– Cơ sở Hải Phòng: Số 176 Quán Trữ, Q. Kiến An, TP. Hải Phòng

Hotline: 0961.224.529

Học sinh, sinh viên cần tư vấn thông tin tuyển sinh, hướng dẫn thủ tục nhập học ĐĂNG KÝ vào Bảng dưới đây để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.

ĐĂNG KÝ HỌC