Sinh viên Nguyễn Thị Thúy: Thành công tạo nên từ sự ham học hỏi

Đến với giảng đường Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội khi trong tim đang ấp ủ ước mơ trở thành chủ kinh doanh chuỗi Spa chuyên nghiệp, cô học trò xinh xắn Nguyễn Thị Thúy - Lớp K19. BC 02 Khoa Chăm sóc sắc đẹp đã không ngừng nỗ lực trau dồi tri thức và trở thành niềm tự hào của sinh viên HPC khi vinh dự đạt Giải ba cuộc thi VNBA - BEAUTY AWARDS 2020.

Cùng trò chuyện với sinh viên Nguyễn Thị Thúy về hành trình chinh phục giải thưởng danh giá trong ngành Chăm sóc Sắc đẹp cũng như quá trình học tập của Thúy dưới mái trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy trong Lễ trao giải cuộc thi VNBA – BEAUTY AWARDS năm 2020

– Chào Nguyễn Thị Thúy, chúc mừng em đã đạt thành tích tốt tại cuộc thi VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 vừa qua. Thúy có thể chia sẻ cảm xúc khi được xướng danh tại Lễ trao giải?

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy: Giải thưởng tại VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 không chỉ là niềm tự hào mà còn là nguồn động lực to lớn để em thêm vững tin vào con đường đã chọn. Thật khó có thể diễn tả hết cảm xúc lúc ấy. Đó là niềm hạnh phúc dâng trào khi bao ngày vất vả, miệt mài tham dự cuộc thi nay đã kết thành trái ngọt. Giây phút đứng trên bục vinh danh bao kí ức về những giờ luyện tập, thi trực tiếp trên mẫu trước sự quan sát, đánh giá của Ban giám khảo bỗng nhiên ùa về khiến em vô cùng xúc động. Đây sẽ là một kỷ niệm thanh xuân không thể nào phai trong trái tim em.

– Vậy Thúy đã chuẩn bị cho cuộc thi này như thế nào?

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy: Được tham gia một cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia là điều không chỉ em mà còn nhiều bạn trẻ mơ ước. Em đã rất may mắn khi được Cô Lê Kiều Duyên – Trưởng Khoa Chăm sóc Sắc đẹp giới thiệu về cuộc thi VNBA – BEAUTY AWARDS. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi được thử sức thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp với vị trí là sinh viên đang theo học ngành Chăm sóc Sắc đẹp. Vì thế em đã không ngần ngại đăng kí tham dự cuộc thi để được học hỏi thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm.

Vòng sơ khảo chúng em đã tự làm video bài thi gửi về Ban tổ chức. Sau quá trình đánh giá tỉ mỉ, em cùng 9 bạn sinh viên HPC đã may mắn góp mặt vào vòng chung kết cuộc thi. Em vẫn còn nhớ cảm giác khi bước vào vòng thi chung kết. Mặc dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng em cũng không tránh khỏi đôi chút hồi hộp. Đặc biệt là phần dự thi hỏi – đáp trực tiếp với Ban giám khảo. Sau khi trấn tĩnh lại em đã hoàn thiện phần thi của mình và khá hài lòng về kết quả đạt được.

– Quay trở lại quá trình học tập tại HPC. Chắc hẳn sau hơn 1 năm học, Thúy đã mở mang thêm rất nhiều kiến thức chuyên ngành?

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy: Trở thành sinh viên ngành Chăm sóc Sắc đẹp HPC là một quyết định đúng đắn của em trước ngưỡng cửa cuộc đời. Tại đây, chúng em luôn nhận được sự quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình từ các thầy cô. Hơn thế nữa, với trang thiết bị học tập hiện đại chúng em có môi trường tốt để thường xuyên thực hành, nâng cao tay nghề. Nhờ kết hợp nhuần nhuyễn các kiến thức lý thuyết và thực hành nên ngay từ năm nhất em đã tự tin đi làm thêm tại Spa. Trong quá trình làm việc em đã học hỏi được thêm rất nhiều kiến thức không chỉ về chuyên môn mà còn về khả năng giao tiếp, xử lý tình huống,… Đây là hành trang cần thiết cho những người đam mê ngành dịch vụ làm đẹp như em.

– Là một sinh viên năng động, có thành tích học tập đáng nể, Thúy hãy chia sẻ một vài bí quyết học tập hiệu quả tới các bạn cùng chuyên ngành?

Sinh viên Nguyễn Thị Thúy: Em luôn quan niệm “Thành công được tạo nên từ sự ham học hỏi”. Đó là lý do em luôn phấn đấu, kiên trì mỗi ngày để tiếp thu nhiều thêm tri thức cho bản thân.

Đối với ngành Chăm sóc Sắc đẹp, có đặc trưng tỷ lệ thực hành cao, đúng như người ta ví von “Trăm hay không bằng tay quen” thì việc rèn luyện kỹ năng là vô cùng quan trọng. Sau mỗi giờ học trên lớp, em thường ôn luyện lại kiến thức bằng cách thực hành trực tiếp với sự hỗ trợ của các bạn cùng phòng. Nhờ đó, khả năng ghi nhớ và các động tác kĩ thuật của em ngày càng được cải thiện.

Chăm chỉ, tự tin, biết nắm bắt cơ hội và luôn cháy hết mình với đam mê là lời khuyên em muốn gửi đến các bạn. Không chỉ riêng sinh viên ngành Chăm sóc Sắc đẹp mà ở bất cứ ngành học nào. Bởi lẽ, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống. Hãy trở thành một bông hoa tỏa ngát cho đời!

Một lần nữa chúc mừng những thành tích mà Nguyễn Thị Thúy đạt được trong thời gian qua! Tin rằng niềm say mê sẽ tiếp thêm năng lượng giúp em gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!